Cách làm thịt mèo đảm bảo và các món ngon từ thịt mèo

Banner-backlink-danaseo

Cách làm thịt mèo như thế nào cho đúng và không bị hôi tanh? Nếu đây là lần đầu tiên tiếp xúc với loại thịt này, bạn hãy dành thời gian đón đọc bài viết sau. Thucanh giúp bạn biết được cách làm cũng như chế biến các món ngon từ thịt mèo. Mời bạn đọc theo dõi thông tin bên dưới.

Cách làm thịt mèo như thế nào là đúng?

Cắt tiết mèo

Đầu tiên là công đoạn cắt tiết mèo. Đây là điều khó nhất đòi hỏi những người có kinh nghiệm mới có thể thực hiện hiệu quả được. Quá trình thực hiện nên triển khai nhanh gọn. Nếu không sẽ khiến mèo sợ hãi làm cho mật phân tán ra mạch máu và dây vào thịt. Như vậy thịt sẽ không còn được ngon và giữ được hương vị chuẩn khi nấu. Thêm nữa, mật cũng không còn để có thể hòa vào rượu để uống nữa.

cach-lam-thit-meo-nhu-the-nao-la-dung-thucanh

Cách tốt nhất là nên để mèo chết rồi mới cắt tiết. Một số người thường dùng cách dìm mèo vào nước từ 3 đến 5 phút bởi mèo rất sợ nước. Sau đó thực hiện cắt tiết nhanh gọn.

Công đoạn làm lông mèo

Làm lông mèo cũng đòi hỏi người làm phải có kinh nghiệm và thành thạo. Nếu dùng nước nóng quá sẽ làm da chúng bị nát đi. Khi thui sẽ không còn màu đẹp và đều nữa.

Tuy nhiên, nếu dùng nước không đủ nóng thì lông cũng sẽ khó tróc, khó làm lông và sẽ bị sót lông trên da. Điều này sẽ tạo ra mùi khét khi thui và không có mùi thơm cho thịt nữa. Da mèo nhìn cũng không được vàng bắt mắt.

Cách thui thịt mèo

Cách làm thịt mèo đúng cách cũng quan trọng ở khâu thui mèo. Da mèo phải được thui một cách đẹp mắt với màu vàng hay cánh gián. Toàn thân phải được nguyên vẹn, không cháy, không khét và không bị nứt ra. Muốn được như thế, bạn cần đảm bảo thui trên lửa bén nhỏ. Lượng lửa phân bố đều và không nên tập trung vào một chỗ quá lâu. Cần lưu ý làm sạch lông trước khi thui để tránh lông cháy gây mùi khét.

Bước mổ mèo

Để có được những miếng thịt ngon mắt, ngon miệng, bạn cũng cần chú trọng khâu mổ thịt mèo. Sau khi thui xong nên tiến hành rửa thịt cho thật sạch. Tiếp đến dùng dao mổ, lọc và cắt, chặt thành những miếng vừa ăn.

cach-lam-thit-meo-nhu-the-nao-la-dung-1-thucanh

Lọc phần xương mèo ra, chỉ còn đầu đuôi và chân là để lại da. Trong quá trình mổ, cần thận trọng trong dao kéo. Đặc biệt, không được làm vỡ mật mèo. Bỏ hết lòng mèo chỉ giữ lại phần ruột đã được làm vệ sinh sạch sẽ.

Một lưu ý nhỏ là bạn nên dùng rượu mạnh ướp qua thịt mèo. Như vậy vừa giúp khử mùi tanh vừa làm dậy vị món ăn. Đồng thời tiến hành ướp thịt kỹ lưỡng tầm khoảng 15 đến 30 phút trước khi nấu. Tùy theo món và phần thịt sẽ có thời gian nấu khác nhau.

Xem thêm:
Xương chó nấu gì ngon?
Cách nấu thịt chó rượu mận
Công thức chế biến món thịt chó quay

Các món ngon chế biến từ thịt mèo

Cách làm thịt mèo ra sao vừa được giới thiệu ở trên. Vậy bạn đã biết các món ngon nào chế biến từ thịt mèo. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số món sau:

Thịt mèo hấp: Bạn bó thịt mèo, cuộn tròn, quấn bằng lạt hoặc dây, cũng tương tự như bó và hấp thịt chó nhé. Thịt mèo hấp có vị ngọt và mềm. Có thể ăn cùng cơm hay lai rai nhậu nhẹt cũng khá phù hợp.

cac-mon-ngon-che-bien-tu-thit-meo-thucanh

Xáo xương: Ninh kỹ xương mèo đã được lọc hết thịt sau đó cho gia vị và ngải cứu vào đun sôi. Món xáo xương này chan với bún thì còn gì bằng.

Thịt mèo thái mỏng xào sả ớt, xào lăn với nấm, miến và rau củ. Ngoài ra còn có thể nấu giả cầy, nấu thịt mèo rựa mận. Lòng mèo có thể xào cùng với rau má. Món ăn vừa ngon miệng, có được vị mềm của thịt kết hợp cùng với các loại rau ăn sẽ đỡ ngán hơn.

Khi chế biến các món từ thịt mèo có thể chuẩn bị thêm cơm hay bún ăn kèm. Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm các loại rau sống, rau mùi, sả riềng,… Vừa nấu vừa nêm nếm cho hợp khẩu vị của gia đình. Đặc biệt không thể thiếu rượu nếu muốn chiêu đãi bạn nhậu của mình.

Như vậy, chúng tôi vừa bật mí cho bạn cách làm thịt mèo và chế biến các món ngon từ thịt mèo. Bạn có thể lưu lại để khi nào cần thì vận dụng nhé. Đừng quên đón đọc các thông tin mới nhất từ bài viết của Thucanh.

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan