Cách nấu cháo đậu xanh bổ dưỡng giúp giải cảm nhanh

Cách nấu cháo đậu xanh thơm ngon, đơn giản cho cả nhà

Một chén cháo đậu xanh nấu đúng cách giúp giải cảm cực nhanh, tăng sức đề kháng và phục hồi sức khỏe cực tốt cho người bệnh mà không thua bất kì một món ăn bổ dưỡng nào. Với nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến vô cùng đơn giản, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn nấu nhé.

1Nguyên liệu nấu cháo đậu xanh

2Các bước nấu cháo đậu xanh

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn lấy đậu xanh đãi sạch, ngâm mềm. Còn hành lá, tía tô rửa sạch, thái nhỏ và hành khô bóc vỏ, thái mỏng dính, phi vàng .

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu cháo

Tiếp theo bạn lấy gạo vo sạch, để ráo. Sau đó bắc chảo lên rang gạo đến khi gạo ngã sang màu vàng thì tắt nhà bếp. Cuối cùng bạn cho gạo và đậu xanh vào nồi, thêm nước, ninh nhừ. Khi nấu nên khuấy đều cho cháo không bị cháy. Sau khi cháo chín, nêm muối, bột ngọt cho vừa khẩu vị, sau đó cho lá tía tô vào rồi tắt nhà bếp .

Lưu ý khi nấu cháo đậu xanh
– Bạn không nên vo gạo quá kĩ tránh làm mất chất dinh dưỡng trong gạo.
– Khi cháo được nấu sôi, cho vào nồi một thìa dầu ăn nhằm mục đích tránh cháo bị trào ra ngoài đồng thời lại làm tăng hương vị của nồi cháo.
– Ngay cả khi khi đã tắt bếp bạn cũng không nên đậy nắp nồi cháo vì nước ở nắp nhỏ xuống sẽ làm loãng cháo, gây mất ngon.

3Thành phẩm

Múc cháo ra tô thêm hành lá, tiêu, hành khô đã phi thơm vào. Sau đó trộn đều và ăn khi còn nóng .

4Công dụng của đậu xanh đối với sức khỏe

Thanh lọc cơ thể, chữa khàn tiếng

Với hàm lượng kali và vitamin C có trong đậu xanh, loại hạt này sẽ giúp bạn có cảm xúc thanh nhiệt, giải nhiệt, dịu nhẹ thanh quản, tránh bị khàn tiếng. Bên cạnh đó, đậu xanh còn rất tốt cho phụ nữ có thai, bảo vệ xương, tương hỗ những tính năng của mắt và giải rượu, …

Giúp tim mạch luôn khỏe mạnh

Đậu xanh có năng lực kháng viêm cao và chứa lượng vitamin B phức tạp, làm cho hàm lượng cholesterol xấu cùng triglyceride bị ức chế sản sinh trong khung hình, giúp cho máu được lưu thông thuận tiện đến tim mạch .

Ổn định đường huyết

Đậu xanh chứa hàm lượng chất chống oxy hóa rất tốt cho khung hình, giúp kháng lại chất insulin. Bên cạnh đó, nó còn bổ trợ lượng cholesterol tốt, tương hỗ huyết áp khung hình luôn được duy trì không thay đổi. Ngoài ra, đậu xanh còn có hàm lượng carbohydrate lành tính giúp điều hòa đường huyết .

Cung cấp dưỡng chất cho cơ thể

Đậu xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho khung hình. Nó cung ứng những loại vitamin và khoáng chất giúp khung hình tăng trưởng khỏe mạnh. Ngoài ra, đậu xanh còn cung ứng chất béo, tinh bột và chất xơ dồi dào, giúp vô hiệu những loại cholesterol xấu, giúp khung hình được thanh lọc .

Hỗ trợ giảm cân

Đậu xanh chứa hàm lượng chất xơ cao, khi bổ trợ vào khung hình nó sẽ tạo cảm xúc no lâu, nhờ vậy mà những cơn thèm cũng hạn chế Open. Ngoài ra, hàm lượng calo trong đậu xanh cũng rất nhỏ, nên bạn trọn vẹn yên tâm khi giảm cân với đậu xanh .

Hỗ trợ làm đẹp

Đậu xanh chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất giúp làm mờ vết thâm, tăng nhiệt độ và sức đề kháng cho da .

Với một chút khéo léo và ít thời gian vào bếp, bạn đã có món cháo đậu xanh giải cảm cực tốt cho người bệnh, lại dễ ăn, dễ nấu và vô cùng bổ dưỡng. Bạn hãy bỏ túi công thức nấu món cháo đậu xanh này của Bách hóa XANH nhé.

Bạn sẽ quan tâm:

Chọn mua đậu xanh chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Rate this post
Banner-backlink-danaseo

Bài viết liên quan