Gan lợn với giá đỗ
Phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học – Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa TP. Hà Nội, cho biết gan động vật hoang dã nói chung và gan lợn nói riêng không nên xào nấu lẫn với những loại rau quả củ giàu vitamin C như giá đỗ. Nguyên nhân là vitamin C tích hợp với những vi lượng như đồng, sắt thì dễ bị oxy hóa phân giải. Trong khi đó, gan lợn có hàm lượng đồng và sắt rất cao ( mỗi 100 g gan lợn có chứa 2,5 mg đồng và 25 mg sắt ). Khi xào lẫn, vitamin C bị oxy hóa biến giá tiền chất bã, gần như là không còn dinh dưỡng .
Thịt chó nước chè
Bạn đang đọc: Những món cấm kỵ kết hợp với nhau
Thịt chó tính cam ôn nhiệt, nhiều protein, trong khi nước chè có tính chát. Hai thứ này tích hợp với nhau sẽ sinh táo bón, phân khô, có hại cho đường ruột, thậm chí còn còn gây ung thư .
Nhân sâm và hải sản
Theo y học truyền thống, củ cải và đồ biển đại hạ khí, còn nhân sâm đại bổ khí, hai thứ triệt tiêu lẫn nhau, gây hại cho người sử dụng. Dù là sắc hay hấp cách thủy cũng không được dùng đồ sắt kẽm kim loại để nấu nhân sâm. Ngoài ra, sau khi dùng nhân sâm cũng không được uống trà vì nó sẽ làm mất công dụng của nhân sâm .
Sữa đậu nành và trứng gà
Ảnh : Health
Chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Mộc Lan cho biết, buổi sáng mọi người thường có thói quen ăn trứng phối hợp với uống sữa đậu nành. Thực tế, protein trong trứng sẽ tích hợp với trypsin trong sữa đậu nành, gây cản trở quy trình phân hủy và hấp thụ protein trong khung hình, những chất dinh dưỡng khác cũng khó được tiêu hóa .
Mật ong và sữa đậu nành
Trong mật ong có đường còn trong sữa đậu nành có thạch cao. Nếu hai thành phần này tích hợp với nhau sẽ gây hiện tượng kỳ lạ vón cục và đông cứng trong dạ dày, gây khó thở, và hôn mê. Đặc biệt những người bị bệnh tim ăn mật ong với sữa đậu nành sẽ có rủi ro tiềm ẩn ảnh hưởng tác động đến tính mạng con người .Ngoài ra, tích hợp mật ong nguyên chất với sữa đậu nành khi chế biến thức ăn dễ gây tiêu chảy. Khi ấy khoáng chất cũng như protein thực vật và axit hữu cơ có trong đậu nành phối hợp với enzym trong mật ong dẫn đến phản ứng sinh hóa, bất lợi cho sức khỏe thể chất .
Thúy Quỳnh
Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh