Thịt chó có tốt cho bà bầu không?

Thịt chó tuy giàu năng lượng nhưng không tốt cho những phụ nữ đang mang thai. Ăn quá nhiều thịt chó sẽ khiến đầy bụng, lâu tiêu, không tốt cho việc tiêu hóa.

BÀ BẦU KHÔNG NÊN ĂN THỊT CHÓ

Thịt chó tuy giàu năng lượng nhưng không tốt cho những phụ nữ đang mang thai. Một số loại thịt và hoa quả khác cũng không nên ăn.

Dưới đây là một số ít loại đồ ăn thức uống nên kiêng hoặc hạn chế dùng cho bà bầu :
– Các loại gia vị như ớt, tiêu, tỏi, dấm, hành, gừng … đều nên dùng ít .
– Hạn chế ăn thịt trâu, thịt chó, thịt ba ba vì đây là những loại thức ăn gây đầy bụng, lâu tiêu, không tốt cho việc tiêu hóa .

Kết quả hình ảnh cho thịt chó bà bầu

– Măng, quẩy, quả táo mèo, long nhãn … là những món ăn được cảnh báo nhắc nhở hoàn toàn có thể đem lại những rủi ro tiềm ẩn cho thai nhi, nên hạn chế hoặc không ăn .
– Tôm, cua, sò, ốc, hến … bổ dưỡng những chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải vì chúng là thực phẩm dễ gây dị ứng. Lạc cũng dễ gây dị ứng, đặc biệt quan trọng là dị ứng bào thai, nhất là nhóm người mắc chứng di truyền dị ứng với loại thực phẩm này .
– Các loại cá biển nước sâu như cá kiếm, cá mập, cá ngừ, cá mú … Đây là nhóm cá chuyên sống ở vùng nước sâu có hàm lượng thủy ngân cao, hoàn toàn có thể gây sẩy thai, khuyết tật khi sinh hoặc làm cho não kém tăng trưởng .
Ngoài ra, những bà bầu cũng cần kiêng rượu, bia, thuốc lá vì đây là những thứ gây hại cho thai nhi .

“MẸ BẦU ĂN THỊT CHÓ, SINH CON NHIỀU MỤN RÔM” : ĐÚNG HAY SAI?

Một lần mang bầu tháng thứ 7, ăn xong thịt chó mình cảm thấy trong khung hình rất nóng và không dễ chịu. Kết quả mình bị đầy bụng và phải 1 tuần ăn cháo loãng để cầm hơi .

Kết quả hình ảnh cho bà bầu

Một lần mang bầu tháng thứ 7, ăn xong thịt chó mình cảm thấy trong khung hình rất nóng và không dễ chịu. Kết quả mình bị đầy bụng và phải 1 tuần ăn cháo loãng để cầm hơi .
Khi mang bầu, mình vẫn chén thịt chó cật lực vì nghĩ nó nhiều đạm và tốt cho thai nhi. Với lại thi thoảng nhà mình mới ăn thịt chó chứ không phải ngày nào cũng ăn nên mình nghĩ dù nóng cũng chẳng có hại cho thai nhi đâu .
Cả nhà mình cũng chẳng ai cấm cản cả. Chỉ bảo đừng lạm dụng ăn quá nhiều thôi .
Thế mà một lần khi đang mang bầu 7 tháng, hôm ấy nhà mình tụ tập. Các bạn bè lại chung đụng thịt chó. Mình vẫn ăn như thông thường nhưng khi ăn xong mình cảm thấy trong khung hình rất nóng và không dễ chịu .
Kết quả mình bị đầy bụng và phải 1 tuần ăn cháo loãng để cầm hơi. Chưa kể, người mình từ hôm đó cũng mở màn nổi đầy mụn cóc .
Sau lần đi ngoài đó, mình thấy bỗng dưng sợ thịt chó lắm. Nhiều khi không thấy mùi thịt chó thơm và mê hoặc như trước kia. trái lại, mình lại thấy mùi thịt chó giờ hôi hôi .
Mình cũng không hiểu tại sao ngay trong vài tháng của thai kỳ mà lại có sự đổi khác khác lạ ấy. Chỉ biết rằng, sau lần đấy mình từ mặt món này cho đến tận giờ đây .
Nhiều người cứ nói thịt chó tính hàn mình nghĩ là sai lầm đáng tiếc. Thịt chó nhiều đạm vậy cơ mà, vì vậy ăn thịt chó bà bầu sẽ rất khó tiêu, bụng bầu sẽ ích ắc đấy. Ai mà yếu dạ sẽ bị đi ngoài như mình thôi .
Mỗi lần đi ngoài, cả mẹ cả con sẽ hại lắm. Con sẽ còi hơn vì không được hấp thụ gì .

Xem thêm:  Những màu lông chó Poodle đẹp nhất trên thế giới

Ảnh MH

Nhiều khi không thấy mùi thịt chó thơm và mê hoặc như trước kia. trái lại, mình lại thấy mùi thịt chó giờ hôi hôi. Chỉ biết rằng, sau lần đấy mình từ mặt thịt chó cho đến tận giờ đây .
Từ kinh nghiệm tay nghề của chính mình, mình khuyên những mẹ bầu khi mang thai đặ biệt nên kiêng đồ nóng .
Chẳng hạn như thịt chó, thịt dê, ớt … nên vô hiệu trọn vẹn khỏi chính sách nhà hàng lúc này .
Bởi vì nếu cứ lạm dụng ăn nhiều đồ nóng, bé sinh ra cũng bị nóng người, dễ bị mụn, rôm, kém ăn, chậm lớn. Nếu thèm quá thì chỉ nên ăn một chút ít thôi và đôi lúc lắm mới ăn nhé .

Những đồn thổi hoang đường về ăn uống lúc mang thai

Khi mang thai, có rất nhiều lưu ý và những quan niệm truyền miệng về sử dụng thực phẩm mà bà bầu nên biết để đảm bảo sức khỏe cho mình và thai nhi trong bụng. Tuy nhiên, không phải bất cứ lưu ý nào cũng đúng, dưới đây là một lời quan niệm sai lầm về sử dụng thực phẩm cho mẹ bầu.

Mang thai không nên ăn nhiều ốc

Nhiều người cho rằng phụ nữ khi mang thai thì không nên ăn nhiều ốc vì sợ sinh con sẽ có nhiều rớt. Nhưng thực tế, đây là quan niệm hết sức sai lầm. Trong ốc có chứa nhiều loại sinh tố như B2, PP, A… và các chất đạm, mỡ, cacbon hydrat, sắt, canxi. Chính vì vậy, đây là nguồn cung cấp chất đạm và canxi rất tốt cho bà mẹ mang thai.

Kết quả hình ảnh cho ốc

Theo bảng thành phần dinh dưỡng thức ăn Việt Nam, ốc chứa nhiều chất đạm và canxi. Bên cạnh đó, ốc rất dễ ăn và không gây ngán như các món ăn khác nên đây cũng là loại thực phẩm rất tốt cho thai phụ.

Tuy nhiên, do ốc sống dưới ao hồ nên cũng có rất nhiều loại ký sinh trùng. Bởi vậy, khi lấy ốc làm nguyên liệu chế biến thức ăn cần ngâm kỹ và rửa sạch để loại bỏ các vật ký sinh gây hại.

Ăn thịt thỏ thì con sinh ra sẽ bị sứt môi

Dân gian lưu truyền rằng, phụ nữ mang thai không nên ăn thịt thỏ vì thỏ có môi trên bị hở, con cái sinh ra sẽ bị sứt môi. Quan niệm trên là hoàn toàn sai lầm. Nguyên nhân gây dị tật sứt môi do những rối loạn về sinh học, dùng thuốc an thần và thần kinh lúc mang thai.

Kết quả hình ảnh cho thịt thỏ

Ngày trước người ta thường đổ lỗi cho bệnh giang mai, nhưng khoa học đã kiểm chứng không phải do vi trùng mà là do sự phối hợp của nhiều yếu tố như :
– Yếu tố di truyền : rất hiếm, và phần nhiều không phải là do di truyền .
– Do rối loạn tâm ý của bà mẹ lúc mang thai : bị stress, bị nhiễu động thần kinh, bị trầm cảm, mất ngủ .
– Suy dinh dưỡng do bà mẹ ăn quá ít, hoặc ăn không được nhiều xảy ra lúc mới thụ thai .
– Do dùng thuốc an thần, thuốc tác động ảnh hưởng đến thai .
– Do môi trường tự nhiên bị ô nhiễm, khói thuốc lá, bụi bẩn, hóa chất, phóng xạ, chất độc màu da cam ( dioxon ) .
Từ những nguyên do trên hoàn toàn có thể Kết luận rằng việc ăn thịt thỏ khiến con sinh ra bị sứt môi là trọn vẹn không có cơ sở khoa học. Tuy nhiên, vì thịt thỏ có tính hàn nên nếu ăn quá nhiều thì cũng không tốt .
Ăn thực phẩm cay thì con sinh ra sẽ có môi đỏ
Trong dân gian có nhiều lời khuyên truyền miệng rằng nếu ăn nhiều gia vị cay trong quy trình mang thai thì con sinh ra sẽ có môi đỏ. Thực tế, hoa hồi, quế chi, hạt tiêu, bột ngũ vị hương, ớt … là những gia vị ngon có tính nóng. Nhưng so với phụ nữ mang thai thì không hợp chút nào .

Xem thêm:  4 loài động vật "cơ bắp" nhất thế giới

Kết quả hình ảnh cho ăn cay

Phụ nữ mang thai thân nhiệt thường cao hơn bình thường, đường ruột cũng khô hơn. Những gia vị nóng có tính kích thích rất dễ làm tiêu hao nước trong ruột, làm cho dạ dày và ruột giảm tiết dịch, khiến cho phụ nữ mang thai bị táo bón. Bởi vậy, phụ nữ khi mang bầu nên hạn chế ăn thực phẩm cay nóng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và thai nhi.

CÁC ĐỒ ĂN LÝ TƯỞNG CHO BÀ BẦU

Khái niệm “ ăn cho 2 người ” khiến hầu hết những bà bầu stress, những người dễ lên cân thì vừa ăn vừa sợ hãi khi nghĩ đến thời kỳ ‘ hậu 2 người ‘ …
Vì thế, một chính sách siêu thị nhà hàng thích hợp là chính sách ăn, mà với nó, mẹ không lên cân quá nhiều và con thì vừa đủ chất dinh dưỡng .
Trứng
Những gì bạn nhận được từ một quả trứng sẽ làm bạn kinh ngạc đấy, trong khi chỉ có khoảng chừng 90 đơn vị chức năng calo, thì trứng có tới hơn 12 vitamin và khoáng chất với nhiều protein chất lượng, cực kỳ thiết yếu cho thai kỳ .
Tế bào của em bé đang phát tiển với vận tốc cấp số nhân và mỗi tế bào được làm bằng protein, thêm vào đó chính bạn cũng có nhu yếu protein cho bản thân nữa chứ .
Trong trứng cũng giàu choline, chất thôi thúc tăng trưởng tổng thể và toàn diện cho em bé, đặc biệt quan trọng cho não, và ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh. Trong trứng còn chứa omega-3 – tốt cho mắt và tim mạch của em bé .
Mọi người thường nói đến trứng, đồng thời với cholesterol. Nhưng thật ra thì hàm lượng cholesterol trong trứng rất thấp, chỉ khoảng chừng nửa gram mỗi quả, nên chắc như đinh nó không ảnh hưởng tác động tới sức khỏe thể chất của bạn so với “ quyền lợi ” mà nó mang lại .
Một phụ nữ khỏe mạnh, có hàm lượng cholesterol trong máu thông thường hoàn toàn có thể ăn 1 – 2 quả trứng mỗi ngày .

Top 10 đồ ăn lý tưởng cho bà bầu - 1
Những gì bạn nhận được từ một quả trứng sẽ làm bạn ngạc nhiên. (ảnh minh họa)

Cá hồi

Cá hồi không chỉ có hàm lượng protein cao mà còn là một nguồn omega-3 đặc biệt. Không giống như cá kiếm, cá thu, cá kình, cá mập… cá hồi có hàm lượng thủy ngân rất thấp (thủy ngân có thể gây hại cho hệ thần kinh đang phát triển của em bé).

Tuy nhiên, cũng nên nhớ rằng ngay cả với cá hồi hay những loại cá có mức thủy ngân thấp khác, thì cũng không nên ăn quá nhiều, FDA khuyến nghị không nên ăn quá 350 gram / tuần .
Các loại đậu
Đậu xanh, đậu lăng, đậu đen, đậu đỏ … đều là những loại rất tốt cho phụ nữ mang thai, vì trong đậu có chứa chất xơ và protein của toàn bộ những loại rau .

Kết quả hình ảnh cho Các loại đậu

Trong khi mang thai, nhiều phụ nữ bị yếu tố về đường tiêu hóa, gây táo bón, cho nên vì thế chất xơ trong đậu sẽ giúp những bà mẹ xử lý yếu tố này. Không những thế trong những loại đậu còn có chứa nhiều chất sắt, folate, canxi và kẽm .
Khoai lang
Khoai lang, đặc biệt quan trọng là khoai vàng có chứa rất nhiều vitamin A. Mặc dù bạn hoàn toàn có thể tìm thấy vitamin A ở động vật hoang dã như gan, trứng, sữa … nhưng vitamin A từ thực vật là loại vitamin A dễ hấp thu và bảo đảm an toàn hơn cả .
Khoai lang còn chứa nhiều vitamin C, folate và chất xơ. Cũng giống như đậu, khoai lang rất rẻ tiền và lại chế biến nhanh .

Top 10 đồ ăn lý tưởng cho bà bầu - 2
Khoai lang, đặc biệt là khoai vàng có chứa rất nhiều vitamin A. (ảnh minh họa)

Bỏng ngô và những loại ngũ cốc
Nghe có vẻ như như vô lý nhưng bỏng ngô hoặc những chế phẩm từ ngô và những loại ngũ cốc nguyên hạt rất quan trọng cho những bà bầu vì có hàm lượng chất xơ cao, không những thế còn khá đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin E, selenium và những loại dinh dưỡng thực vật – là những chất thực vật có công dụng bảo vệ tế bào cho em bé .
Không chỉ ngô mà những loại bột yến mạch và bánh mì nguyên cám cũng có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt quan trọng là protein. Mỗi ngày bạn hoàn toàn có thể ăn sáng với ngũ cốc và sữa dành cho bà bầu, bạn sẽ có nhiều nguồn năng lượng và sức khỏe thể chất cho cả mẹ và con đấy nhé .
Quả óc chó
Bạn không ăn được cá hay không thích ăn trứng và vẫn muốn nạp một lượng omega-3 cho khung hình ? Vậy thì bạn hãy chọn quả óc chó – đây là một trong những nguồn giàu chất omega-3 thực vật .
Bạn hoàn toàn có thể ăn bất kể khi nào và rất đơn thuần, tiện lợi cho bạn chuyển dời mà vẫn bảo vệ đủ nguồn năng lượng .
Sữa chua
Sữa chua chứa nhiều protein, vitamin, canxi, và những vi trùng có lợi cho đường ruột và đường tiêu hóa nên nó là một trong những thực phẩm tốt, được những bà bầu yêu thích .
Bạn hoàn toàn có thể ăn sữa chua bất kể khi nào, canxi trong sữa chua sẽ giúp bạn và em bé của mình có hệ xương, răng chắc khỏe về sau .
Bởi vì tiềm năng của quy trình mang thai không chỉ cho sức khỏe thể chất của bạn mà bạn phải bảo vệ cả dinh dưỡng và sức khỏe thể chất cho em bé của mình về sau .
Các loại rau củ và rau lá có màu xanh đậm
Rau bina, cải xoăn, củ cải, bắp cải, súp lơ xanh và những loại rau lá xanh đậm khác có rất nhiều vitamin và chất dinh dưỡng, gồm có vitamin A, C và K, đặc biệt quan trọng là hàm lượng folate cao trong súp lơ xanh và bắp cải giúp em bé của bạn tăng trưởng trí não, tim và mắt .

Xem thêm:  Soạn bài Tập đọc: Con chó nhà hàng xóm trang 128 SGK Tiếng Việt 2 tập 1>

Top 10 đồ ăn lý tưởng cho bà bầu - 3
Sẽ thật tuyệt vời nếu trong bữa ăn của bạn có một đĩa rau củ luộc đủ màu sắc như đỏ, cam, vàng, trắng, tím. (ảnh minh họa)

Thịt nạc
Thịt là một nguồn tuyệt vời của protein chất lượng cao, đặc biệt quan trọng là thịt nạc ( thịt đỏ ) vì chúng có hàm lượng chất béo rất thấp. Đặc biệt là thịt heo và thịt bò – ngoài chứa nhiều protein chúng còn chứa rất nhiều choline .
Tuy nhiên bạn không nên ăn thịt nguội, xúc xích trừ khi chúng được làm, nóng hoặc nướng chín .
Bởi bạn sẽ có rủi ro tiềm ẩn nhiễm vi trùng và kí sinh trùng từ thịt nguội tác động ảnh hưởng rất không tốt cho em bé của bạn. Và bạn cũng có rủi ro tiềm ẩn bị ngộ độc thực phẩm từ những loại kí sinh trùng này .
Các loại trái cây và rau nhiều sắc tố
Sẽ thật tuyệt vời nếu trong bữa ăn của bạn có một đĩa rau củ luộc đủ sắc tố như đỏ, cam, vàng, trắng, tím .
Bởi mỗi loại rau củ sắc tố khác nhau sẽ cung ứng những loại vitamin và khoáng chất, chất chống oxy hóa khác nhau. Đặc biệt là trong quá trình cuối của thai kì, em bé sẽ được nếm thử mùi vị của những loại rau củ, hoa quả mà người mẹ ăn trải qua nước ối .

Kết quả hình ảnh cho Các loại trái cây và rau nhiều màu sắc

Vì vậy, nếu bạn tích cực ăn rau quả ở quy trình tiến độ này là bạn đã trong bước đầu dạy cho bé cách nhận ra và tiếp đón những mùi vị này về sau đấy !

(ST)

Rate this post

Bài viết liên quan