Nếu bạn đã đọc bài CÁCH LUỘC THỊT HEO NGON thì hẳn rằng bạn cũng đang muốn biết thịt heo luộc nên chấm với loại nước chấm nào sẽ tăng vị ngon của món ăn. Thực tế mỗi vùng miền, mỗi người lại có một sở thích và thói quen dùng nước chấm khác nhau khi ăn thịt heo luộc. Vì thế, Mẹo hay xin được tổng hợp những loại nước chấm ngon có thể dùng kèm với thịt heo. Hi vọng bài viết của Meohay.info hữu ích cho bữa ăn ngon của gia đình bạn .
Cách làm nước chấm thịt luộc ngon không cưỡng được
1. MẮM NÊM THỊT LUỘC:
Bạn đang đọc: Công thức pha chế 6 loại nước chấm thịt luộc ngon mê hồn
Mắm nêm là một trong những đặc sản nổi tiếng của Thành Phố Đà Nẵng ăn kèm với bánh tráng cuốn thịt heo luộc và bún cực ngon. Để có chén nước chấm mắm nêm suôn sẻ, bạn hoàn toàn có thể làm theo cách sau nhé .
Chuẩn bị : 1/4 quả thơm ( dứa ), tỏi ớt băm nhuyễn, 2 thìa đường, chanh, ở đầu cuối không hề thiếu là mắm nêm .
Cách pha :
- Dứa (thơm) thái nhỏ sau đó say nhuyễn.
- Trộn đều tỏi ớt đã băm nhuyễn + dứa xay + mắm nêm + 1 – 2 thìa đường (gia giảm theo vị ngọt của dứa). Hỗn hợp trộn lên vừa ăn, bạn thêm một thìa nước cốt chanh vào chén nước chấm mắm nêm.
Nước chấm mắm nêm dùng kèm với bún tươi, bánh tráng cuộn thịt luộc rau sống tươi ngon, vài lát dưa leo thanh mát, dứa có vị chua chua ngọt ngọt rất kích thích vị giác. Những món cuốn miền Trung như bánh tráng cuốn thịt heo TP. Đà Nẵng, nem lụi của Huế hay bún mắm nêm sẽ là món ngon mà bạn và mái ấm gia đình không hề chối từ .
2. MẮM TỎI ỚT:
Chuẩn bị : Chanh, tỏi, ớt, nước mắm, đường và nước lọc .
Pha chế :
Bạn cho chút nước vào chén nhỏ, thêm 3 muỗng nước mắm + 50% trái chanh ( bạn nên lăn chanh trước khi cắt để làm vỡ các tép chanh bên trong và chanh sẽ có nhiều nước hơn ) + 3 muỗng đường. Khuấy đều cho hỗn hợp tan hết, nêm nếm có vị chua ngọt mặn vừa ăn .
Sau đó, bạn bỏ ớt ( đã được bỏ hạt thái nhỏ ) và tỏi băm vào chén chấm. Vậy là bạn đã có chén nước chấm tỏi ớt thơm ngon lại nhanh và cực kỳ đơn thuần ăn kèm với thịt luộc, rau sống, bún tươi, ốc luộc, món ăn hải sản hấp …
3. MẮM TÔM:
Giống như nước mắm, mắm tôm cũng là 1 thứ gia vị đặc biệt quan trọng thơm ngon, quen thuộc trong bữa cơm mái ấm gia đình người Việt. Nhưng không phải ai cũng thành thạo cách pha 1 bát mắm tôm ngon, sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách pha mắm tôm ngon nhất nhé .
Nguyên liệu : Mắm tôm ( 2 thìa ), đường ( 1 thìa ), 50% quả chanh, Ớt, Rượu trắng ( 50% thìa cafe ), Hành khô, Dầu ăn .
Cách pha mắm tôm ngon :
Mắm tôm (Bí quyết lựa chọn loại mắm ngon đó là có màu xanh, mịn, có mùi thơm đặc trưng ) cho vào bát nhỏ. Cho tiếp chanh, rượu và đường, dùng đũa đảo đều lên cho tới khi sủi tăm là được.
Xem thêm: Cách phối giống chó Poodle từ A-Z
Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi, bỏ hành khô đã được băm nhuyễn vào rồi phi vàng lên.
Đổ bát hỗn hợp mắm tôm, chanh, đường vào, đun nóng lên rồi bỏ ra bát. Ớt tươi cắt nhỏ, bỏ hạt cho vào.
Đổ bát hỗn hợp mắm tôm, chanh, đường vào, đun nóng lên rồi bỏ ra bát. Ớt tươi cắt nhỏ, bỏ hạt cho vào .
Chỉ với vài bước đơn thuần là đã hoàn toàn có thể hoàn thành xong bát mắm tôm thơm ngon, với mùi vị đặc trưng điệu đàng. Mắm tôm hoàn toàn có thể đem ăn cũng với bún tươi, đậu rán, chấm thịt ba chỉ luộc cũng là 1 gợi ý rất tuyệt vời đấy chứ .
4. CÔNG THỨC NƯỚC CHẤM THỊT LUỘC TỪ TƯƠNG ỚT THƠM NGON – LẠ MIỆNG:
- 1 củ tỏi bóc vỏ băm nhuyễn
- Nước cốt từ 1-2 quả chanh tươi (nên ngâm nước cốt chanh và tỏi trong khoảng 15p trước khi trộn đều với 2 thành phần sau)
- 4-5 thìa tương ớt sánh quyện (dùng hẳn thìa ăn phở)
- 1 thìa nước mắm ngon ít đạm
Công thức hơi lạ nhưng bạn nên thử nhé. Chắc chắn là bạn phải ăn mới biết ! Để còn bị thứ nước chấm này mê hoặc !
5. MẮM TÉP:
Mắm tép là loại thực phẩm lên men, có màu đỏ tươi, không nặng mùi như mắm tôm hay mắm cá. Được dùng làm nguyên vật liệu thơm ngon cho bữa cơm mái ấm gia đình, mắm hoàn toàn có thể trộn với đu đủ thái sợi ăn kèm cơm trắng, hoặc pha thêm gừng, tỏi, ớt làm nước chấm cho món cá nướng …
Hành tím được thái lát, phi thơm với dầu, thịt ba rọi thái lát nhỏ cho vào xào săn, nêm riềng giã nhỏ, đường vào. Sau cùng cho mắm tép vào, dùng đũa khuấy đều, đun nhỏ lửa đến khi vừa sánh lại, nêm gia vị cho vừa miệng và tắt nhà bếp .
Mắm tép kho xong được múc ra bát, ăn kèm với thịt luộc, bún lá cùng rau tía tô, kinh giới. Hương thơm thoang thoảng của mắm tép như kích thích bao tử của bạn. Gắp một lát thịt luộc, chấm vào mắm tép và chiêm ngưỡng và thưởng thức cùng với một miếng bún tươi và các loại rau. Vị đậm đà của mắm thấm đẫm trong vị ngọt của thịt, quyện với mừi hương của các loại rau ăn kèm đem lại cho người ăn sự ngon miệng rất khó diễn đạt .
6. MẮM TÔM CHUA XỨ HUẾ:
Có 2 cách pha chế mắm tôm chua ăn kèm thịt luộc đều tạo được mùi vị riêng độc lạ cho món ăn .
– Mắm tôm sống : Chỉ cần thêm nước chanh, tỏi bằm và ớt đã thái vào đã hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức. Tuy nhiên, một số ít người không ăn được tôm sống thì bạn nên chưng mắm tôm lên .
– Mắm tôm chua chưng : Cho dầu vào chảo, phi thơm hành khô sau đó trút 1 lượng mắm tôm vừa đủ vào chảo. Khi nghe mắm tôm dậy mùi thì tắt nhà bếp. Nêm nếm thêm chanh, tỏi, ớt cho vừa ăn .
Vị ngon ngọt của từng miếng thịt luộc hòa quyện với vị thơm nồng đặc trưng của mắm tôm chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình của bạn thơm ngon hơn bao giờ hết.
Chúc các bạn thành công xuất sắc và có những chén nước chấm ngon “ miễn chê ” khiến ai cũng phải trầm trồ ca tụng nhé .
Tổng hợp/ Thơ Lê
Tìm kiếm cách pha nước chấm thịt luộc ngon tuyệt:
- nước chấm thịt heo luộc
- cách làm nước chấm thịt heo luộc
- nước chấm thịt lợn luộc
- cách làm nước chấm thịt luộc
- nước mắm chấm thịt luộc
- món thịt luộc chấm nước mắm
- pha nước chấm thịt lợn luộc
Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh