Tổng hợp các làm hạt óc chó cho bà bầu tốt cho mẹ, khỏe cho bé!

Danh sách các loại hạt tốt cho bà bầu sẽ không hề thiếu hạt quả óc chó. Đây là một loại thực phẩm lành mạnh và đem đến giá trị dinh dưỡng cao, tương thích với nhu yếu của phụ nữ mang thai. Hạt óc chó cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự tăng trưởng tổng lực của bé yêu .

1. Lợi ích của hạt óc chó đối với bà bầu

Cung cấp omega-3

Hạt của quả óc chó chứa axit béo omega-3, một loại chất tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi. Các axit béo kích thích hoạt động giải trí của những tế bào não và giúp tăng trưởng thị lực của thai nhi .

Hạt óc chó được ca tụng là loại hạt số 1 cho bà bầu

Tốt cho tim mạch

Hạt quả óc chó rất giàu arginine, một loại axit amin giúp thư giãn giải trí các mạch máu bị ùn tắc và kích thích lưu lượng máu. Bà bầu ăn loại hạt này sẽ tương hỗ làm giảm rủi ro tiềm ẩn tăng huyết áp khi mang thai và trấn áp mức cholesterol trong khung hình một cách hiệu suất cao hơn. Tăng huyết áp khi mang thai vốn là tiền đề của biến chứng tiền sản giật, một thực trạng nguy hại đến sức khỏe thể chất mẹ bầu .

Chống oxy hóa

Các chất chống oxy hóa can đảm và mạnh mẽ như quinone, juglone, tannin, tellimagrandin và đồng có trong hạt quả óc chó sẽ bảo vệ mẹ bầu lẫn thai nhi khỏi sự tổn thương đến từ các gốc tự do. Do vậy, bà bầu ăn hạt quả óc chó sẽ cải tổ năng lực miễn dịch và hạn chế rủi ro tiềm ẩn nhiễm trùng .

Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

Hạt quả óc chó là một trong những thực phẩm giàu axit folic, có năng lực tương hỗ sự tăng trưởng não bộ và hệ thần kinh của bé. Axit folic từ loại hạt này cũng làm giảm rủi ro tiềm ẩn dị tật ống thần kinh và dị tật bẩm sinh ở trẻ .

Hỗ trợ ngủ ngon

Bà bầu tiêu thụ hạt quả óc chó giúp kích thích hormone melatonin trong máu, từ đó tạo ra một giấc ngủ ngon và lê dài thời hạn nghỉ ngơi, phục sinh sức khỏe thể chất sau một ngày dài .

Hạt óc chó giúp tương hỗ ngủ ngon

Chống trầm cảm

Hạt quả óc chó có nguồn axit béo omega-3 quý giá, đặc biệt quan trọng là axit alpha-linolenic. Những hợp chất này sẽ giúp cải tổ sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất và niềm tin mẹ bầu, chống lại hiện tượng kỳ lạ trầm cảm khi mang thai .

Kiểm soát cân nặng

Bà bầu ăn hạt óc chó sẽ cảm thấy no lâu hơn thông thường, hạn chế thực trạng tăng cân khi mang thai quá nhiều. Lý do là loại hạt này rất giàu protein và chất xơ, có năng lực làm thỏa mãn nhu cầu cơn đói của bạn một cách nhanh gọn .

Bổ sung đồng

Hàm lượng đồng đa dạng chủng loại trong hạt quả óc chó giúp ích cho quy trình sản xuất các tế bào hồng cầu, làm lành mô sẹo bị tổn thương và tương hỗ thai nhi tăng trưởng một cách khỏe mạnh, tổng lực nhất .

Bổ sung vitamin E

Hạt quả óc chó rất giàu vitamin E. Vitamin E sẽ phân phối một lớp lá chắn để bảo vệ tế bào trong khi vẫn duy trì cấu trúc của màng tế bào. Vitamin E còn giữ vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của phổi thai nhi, giảm rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh hen suyễn và các yếu tố hô hấp khác sau này .

2. Cách ăn quả óc chó

  • Mỗi ngày chỉ nên sử dụng 6 đến 8 quả óc chó là tốt nhất
  • Lúc đầu, khi mới ăn, chỉ nên sử dụng 1-2 quả cho quen dần sau đó mới tăng đến lượng như trên .
  • Nên sử dụng cả lớp da vỏ mỏng mảnh của quả óc chó không nên bỏ đi, lớp này có chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ .
  • Quả óc chó có chứa nhiều dầu nên rất nhanh hỏng nếu không được dữ gìn và bảo vệ cẩn trọng .
  • Các mẹ nên chia nhỏ ra sử dụng hàng ngày để bảo vệ giá trị quả óc chó nguyên vẹn .
  • Nên duy trì liên tục trong quy trình mang thai để có được hiệu suất cao tốt nhất .

Lưu ý:  nếu mẹ bị dị ứng quả óc chó trước đó tuyệt đối không được sử dụng óc chó trong lúc mang thai.

Hướng dẫn cách sử dụng óc chó hài hòa và hợp lý nhấtCác mẹ bầu hoàn toàn có thể dùng quả óc chó ăn vặt, hoàn toàn có thể ăn bất kể khi nào. Cách ăn quả óc chó đơn thuần nhất là bóc trực tiếp vỏ. Bạn hoàn toàn có thể rang hạt óc chó lên nhưng không rang quá lâu nếu không dầu có trong quả ra nhiều sẽ béo. Hoặc bỏ óc chó vào lò vi sóng với nhiệt độ 160 độ vài phút rồi lấy ra bóc ăn, sẽ có vị thơm và bùi hơn, tạo thêm mùi vị và phong phú trong nhà hàng cho bà bầuNgoài ra, hoàn toàn có thể dùng óc chó làm bánh, làm nhân sôcôla, ép lấy dầu, dùng với sữa tươi, trộn với kem hoặc sữa để làm bánh, hay pha chế trực tiếp vào sinh tố trái cây. Bạn hoàn toàn có thể cho thêm vào món salad một chút ít nhân hạt óc chó hoặc làm sữa từ hạt óc chó vừa ngon vừa bổ dưỡng .

3. Cách làm sinh tố, sữa hạt từ quả óc chó cho bà bầu

Óc chó hoàn toàn có thể phối hợp với các loại hạt, quả khác để tạo nên ly sinh tố hay ly sữa thơm, ngon hơn. Một số cách làm thức uống từ hạt óc chó cho bà bầu như sau :

Cách làm sinh tố óc chó cho bà bầu

– Nguyên liệu

  • 30 g hạt óc chó
  • 1 muỗng mật ong
  • Trái cây ưa thích như : chuối, táo, lê … .
  • Máy xay sinh tố, dao, muỗng, ly
  • 1 hộp sữa chua

– Cách làm

  • Hạt óc chó tách lấy phần nhân rồi dùng dao thái miếng nhỏ .
  • Trái cây bỏ vỏ ( nếu có ) thái bé bé đẻ xay cho dễ .
  • Cho trái cây, sữa chua, mật ong vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn
  • Rót hỗn hợp sinh tố ra cốc, rắc hạt óc chó cắt nhỏ lên trên là triển khai xong. Có thể uống luôn hoặc uống lạnh

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng sinh tố óc chó

Cách làm sữa óc chó cho bà bầu

– Sữa óc chó mè đen cho bà bầu

+ Nguyên vật liệu

Nhân óc chó 50 gMè đen : 50 g

+ Cách làm:

Ngâm hạt hoặc rang hạtHạt óc chó ngâm trong 2 – 4 giờ, rửa lại bằng nước sôi để nguội, bóc đỡ vỏ lụaHạt mè đen rang thơm hoặc ngâm từ 8-12 h

Lưu ý: trong quá trình ngâm bạn cần thay nước cho hạt, cách 2-3 tiếng thay nước 1 lần.

+ Xay hạt

Cho óc chó và mè đen, 1 lít nước sôi để nguội vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn mịn hoặc cho vào máy làm sữa hạt chọn chính sách sữa nhanh

Hướng dẫn cách làm sữa hạt từ quả óc chó+ Lọc sữaNếu dùng bạn hoàn toàn có thể uống lợn cợn thì bỏ lỡ bước này, còn không thì trút hỗn hợp mè đen và óc chó đã xay vào rây lọc / túi lọc, chắt lấy sữa .+ Đun sữaNếu ở bước 2 bạn rang hạt thì không cần phải đun sữa ở bước này nữa .Nếu ở bước 3 bạn chọn cách làm bằng máy làm sữa hạt thì cũng không cần đun sữa nữa vì làm bằng máy đã vừa nấu + xay hạt rồiCòn xay bằng máy xay sinh tố thì bạn cho mè đen và óc chó đã lọc lên nhà bếp, bật nhỏ lửa, khuấy đều tay. Tiếp tục giảm nhỏ lửa, để sữa sôi liu riu từ 10-15 ’ và tắt nhà bếp. Rót sữa ra ly để nguội và chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Cách làm sữa óc chó, hạnh nhân cho bà bầu

+ Nguyên liệu :50 g hạnh nhân .50 g hạt óc chó .20 g đường phèn .2 – 3 lá dứa .

Bạn hoàn toàn có thể mix thêm nguyên vật liệu hạnh nhân

+ Cách làm:

Bóc vỏ lụa của hạnh nhân đã ngâm khoảng chừng 5 tiếng, hạt óc chó bẻ nhỏ, cho cả hai vào máy xay sinh tố cùng với 1 lít nước và xay mịn. Sau đó, dùng rây hoặc khăn lọc lấy nước cốt của phần hỗn hợp vừa xay .Cho phần nước cốt vào nồi, cho thêm lá dứa rồi bắc lên nhà bếp đun với lửa nhỏ tầm 10 phút, sau đó cho thêm đường phèn, nhớ khuấy đều tay để sữa không bị vón cục. Đến khi sữa sôi thì tắt nhà bếp, để nguội là hoàn toàn có thể dùng được. Có thể cho thêm ít đá để ly sữa thêm mát lạnh nhé !

Cách làm sữa óc chó, hạnh nhân đậu đen

+ Nguyên liệu50 g hạnh nhân .50 g hạt óc chó .50 g đậu đen .30 g đường phèn .3 – 5 lá dứa .

+ Cách làm

Ngâm hạnh nhân, hạt óc chó tầm 4 tiếng rồi vô hiệu hạt lép, bóc vỏ lụa hạnh nhân và óc chó. Đậu đen trong ngâm 10 tiếngBạn xay nhuyễn hỗn hợp 3 loại hạt này với 500 ml nước rồi lọc lấy nước cốt, sau đó lấy bã đem xay lần hai với 500 ml khác ( lượng nước hoàn toàn có thể ít hoặc nhiều hơn ở lần 2 ) và lọc lấy thêm nước cốt .

Có thể mix thêm hạnh nhân và đậu đenCho nước cốt cùng lá dứa rửa sạch vào nồi và nấu sôi, để lửa nhỏ và khuấy sữa đều tay, sau 15 phút nấu bạn cho đường phèn vào và khuấy tan, đun sôi và tắt nhà bếp. Có thể dùng ấm hoặc để lạnh

4. Lời kết

Óc chó thực sự rất tốt so với các bà bầu. Ăn trực tiếp hay chế biến thành các thức uống thì các mẹ bầu cần khám phá và chọn mua hạt bảo vệ chất lượng, không chất dữ gìn và bảo vệ tại các cơ sở, của hàng uy tín .Một trong những địa chỉ đáng tin cậy chính là Xanh Lá. Xanh Lá vừa phân phối các loại hạt, vừa cung ứng các loại sữa từ óc chó, cũng như các gói loại sản phẩm cho các bà cầu .

Đối với hạt, Xanh Lá tự tin là một địa chỉ cung cấp:

– 100 % các loại hạt / nguyên vật liệu bánh được trồng theo hướng tự nhiên / hữu cơ .- Giống thuần chủng, không GMOs .- Không chất dữ gìn và bảo vệ, không chất tẩy trắng .- Hạt Việt được trồng bởi các hộ nông dân theo hướng tự nhiên, giảm thiểu hóa chất ( thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, chất dữ gìn và bảo vệ … ). Một vài loại hạt vẫn xen kẽ sử dụng phân hóa học theo thời gian. Hạt nhập khẩu loại 1 minh bạch nguồn gốc, nguồn gốc, có chứng từ rất đầy đủ .

Xanh Lá là địa chỉ phân phối hạt số 1 lúc bấy giờ

Đối với hạt, Xanh Lá cung cấp đảm bảo:

– Sản xuất trong ngày, theo thực đơn có sẵn, bảo vệ tính tươi mới và bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất .- Thức uống được đóng trong chai thủy tinh đã làm sạch và khử trùng bằng ozone .- Quy trình sản xuất nghiệê ngặt tiêu chuẩn HACCP, bảo vệ vệ sinh và các mối nguy cơ tiềm ẩn, bảo vệ chất lượng và tiêu chuẩn trong từng loại sản phẩm

Bạn muốn đặt hàng hãy liên hệ với chúng tôi theo 2 cách:

– Mua hàng trực tuyến : gọi 096.808.0550 hoặc gửi tin nhắn messenger ( bên góc phải màn hình hiển thị ). Nhân viên Xanh Lá sẽ giao hàng tận nơi .- Tới trực tiếp shop : Số 65, Trần Khát Chân mới ( gầm cầu vượt ngã tư Kim Ngưu ), Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội .

Rate this post

Bài viết liên quan