Mách bạn 3 cách chế biến hạt óc chó tươi

Banner-backlink-danaseo

Hạt óc chó tươi đã được chứng minh có chứa hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thế nhưng theo khuyến cáo, những giá trị dưỡng chất ấy chỉ được phát huy khi ăn hạt đúng cách. Vậy câu hỏi đặt ra cách ăn, chế biến hạt như thế nào tốt gia tăng giá trị dinh dưỡng. Đơn giản bạn có thể tham khảo ngay 3 cách sau.

Cách chế biến hạt óc chó tươi rang mè

Đây là cách chế biến hạt óc chó tươi được khá nhiều người thực hiện. Đơn giản bởi cách chế biến không mấy phức tạp. Cả quá trình chế biến chỉ gồm vài ba bước đơn giản. Cụ thể bạn chỉ cần thực hiện đúng các bước hướng dẫn sau.

Hạt óc chó tươi

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết

Đầu tiên bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu chính. Bao gồm khoảng 200gr hạt óc chó, 50gr mè trắng. Bạn hãy đảm bảo mua nguyên liệu ở các địa chỉ cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng. Cùng với đó, bạn cũng cần thêm các gia vị như đường và đồ dùng trong bếp.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Ở bước này bạn chỉ cần sơ chế hạt óc chó đúng chuẩn. Đơn giản bạn hãy thực thi rửa qua hạt óc chó với nước sạch. Rồi tiếp theo cho hạt vào nồi luộc chín và vớt ra bát để nguội. Tiếp đó, bạn dùng tay tách phần màng chát của hạt óc chó để bảo vệ mùi vị .

Bước 3: Tiến hành rang hạt óc chó với mè trắng

Cách rang hạt óc chó tươi với mè trắng cũng khá đơn thuần. Đến bước này thì trong khi chờ hạt óc chó khô ráo sau sơ chế bạn triển khai rang mè. Cụ thể bạn rang mè khoảng chừng từ 10 – 15 phút để mè vàng, thơm. Tiếp theo, bạn dùng một chiếc chảo để đun sôi nước đường. Sau đó cho hạt óc chó, mè vừa rang vào rồi vặn nhỏ lửa trong khoảng chừng vài phút là được .
Bạn nhớ sau khi cho hết nguyên vật liệu vào chảo thì hãy luôn hòn đảo đều tay. Có như thế thì món óc chó rang mè trắng sẽ thơm ngon, không bị khét .
Rang hạt óc chó với mè trắng
Cách chế biến hạt óc chó tươi nấu cháo

Món cháo được chế biến từ hạt óc chó tươi rất bổ dưỡng. Món cháo  này rất phù hợp cho những người mất sức cần được phục hồi. Hoặc những người già, trẻ nhỏ ăn dặm, người gầy cũng ăn cháo rất tốt. Đơn giản để có thể  thưởng thức món cháo tại nhà bạn hãy chế biến theo cách sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để nấu cháo hạt óc chó bạn không hề thiếu hạt óc chó dạng tươi, chất lượng không hư hỏng. Ngoài ra, gạo tẻ và các gia vị nêm nếm cũng rất quan trọng bạn cần có. Bạn hãy bảo vệ sẵn sàng chuẩn bị các nguyên vật liệu thiết yếu để quy trình chế biến diễn ra nhanh hơn .

Bước 2:  Tiến hành nấu cháo hạt óc chó

Cách nấu cháo hạt óc chó rất đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà trong một thời gian ngắn. Cụ thể sau khi chuẩn bị nguyên liệu bạn tiến hành bóc phần màng chát của hạt. Cùng với đó, gạo tẻ bạn vo sạch và để ráo.

Tiếp theo, bạn cho gạo tẻ vào nồi hầm nấu giống cháo thông thường. Bạn chờ đến khi cháo chín nhừ thì mở màn cho hạt óc chó vào. Để cháo óc chó nhanh chín bạn hoàn toàn có thể đem hạt óc chó xay nhuyễn rồi mới cho vào .
Bạn chờ cháo nấu thêm khoảng chừng 15 phút thì vặn nhỏ lửa và thêm gia vị thiết yếu. Và ở đầu cuối bạn múc cháo ra bát để chiêm ngưỡng và thưởng thức mùi vị thơm ngon của nó. Chắc hẳn bạn sẽ quá bất ngờ trước mùi vị của món cháo đặc biệt quan trọng này. Trên hết chỉ cần chiêm ngưỡng và thưởng thức cho đúng liều lượng bạn sẽ thấy khung hình khỏe, tràn trề nguồn năng lượng .

Cách chế  biến sinh tố hạt óc chó

Chế biến sinh tố từ óc chó là cách giúp giữ trọn giá trị dinh dưỡng của loại hạt này. Đặc biệt cách chế biến này là lựa chọn tuyệt vời cho bạn trong những ngày hè. Chắc hẳn chiêm ngưỡng và thưởng thức một ly sinh tố từ hạt óc chó sẽ giúp bạn đánh bay cái nóng. Nhất là giải phóng thanh lọc khung hình cũng như bổ trợ nguồn năng lượng .

Vậy để chế biến sinh tố bạn cần có hạt óc chó tươi nhập khẩu, chuối, sữa chua, mật ong. Tiếp theo, bạn bóc vỏ chuối rồi thái lát, hạt óc chó thái nhỏ. Rồi chuối lát bạn cho vào hộp đựng đóng kín bảo quản trong tủ đông vài giờ. Sau đó lấy chuối chờ tan lạnh thì cho vào máy sinh tố xay cùng hạt óc chó, sữa chua, mật ong.

Chế biến hạt óc chó đúng cách
Hạt óc chó bạn chỉ nên dùng với lượng khoảng chừng 150 g, mật ong 2 thìa, sữa chua 2 hộp. Sau khi xay nhuyễn bạn rót hỗn hợp ra ly thủy tinh. Cuối cùng bạn trang trí ly sinh tố sao cho thật mê hoặc thêm ít đá bào là hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức. Bạn sẽ cảm nhận được mùi vị đậm đà, thơm ngon, thanh mát của ly sinh tố .

Chúng tôi vừa mách bạn 3 cách chế biến hạt óc chó tươi là một loại hạt dinh dưỡng tại nhà đơn giản mà hiệu quả. Bạn hãy nhanh tay bổ sung cho cuốn cẩm nang của mình những công thức trên nhé. Chắc hẳn với những hướng dẫn chi tiết ấy bạn sẽ thành công ngay lần thực hiện đầu tiên. Tuy nhiên dù lựa chọn cách chế biến nào thì bạn cũng đừng quen lắng nghe cơ thể. Nhất là không nên quá lạm dụng loại hạt này. Và hãy dừng sử dụng hạt khi cơ thể có biểu hiện bất thường nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan