Cách tìm mèo lạc nhanh và hiệu quả nhất dành cho những ai cần

Nuôi mèo là sở thích của rất nhiều tín đồ yêu thích thú cưng. Và cũng không thể tránh các trường hợp chúng bị lạc. Lúc đó bạn nên giữ bình tĩnh, không nên quá hoảng loạn và thử ngay các cách tìm mèo lạc nhanh và hiệu quả nhất dưới đây mà Thucanh tổng hợp được.

Bắt đầu tìm kiếm mèo ngay khi phát hiện mất

Nếu bạn tìm kiếm ngay lập tức, có thời cơ, bạn sẽ tìm lại được mèo ở nơi mà bạn mất nó. Càng nhiều thời gian trôi đi thì việc tìm kiếm sẽ trở nên khó khăn hơn. Lúc này bạn cần:

  • Giữ bình tĩnh. Buồn bã là một phản ứng tự nhiên, tuy nhiên nếu bạn bị rối loạn thì sẽ không giúp được gì cho bạn cũng như cho con mèo của bạn.
  • Nếu bạn vừa chuyển nhà cách đây không lâu. Bạn có thể quay về ngôi nhà cũ và bắt đầu tìm kiếm. Nếu bạn chuyển nhà đi khá xa, bạn có thể nhờ bạn bè, người thân và hàng xóm giúp đỡ để tìm mèo.

bat-dau-tim-kiem-meo-ngay-khi-phat-hien-mat-thucanh

Cách tìm kiếm mèo lạc hiệu quả nhất

Tìm kiếm trên các ứng dụng truyền thông – cách tìm mèo lạc nhanh

Bạn nên đăng thông tin, chia sẻ trên các ứng dụng Facebook, Pety và các trang cứu trợ động vật hoang dã. Để mọi người cùng biết và giúp đỡ. Bạn cần đính kèm đầy đủ thông tin, hình ảnh về mèo để dễ dàng nhận biết. Bạn cũng cần có kèm theo thông tin hậu tạ để mọi người nỗ lực tìm kiếm. Ngoài ra, bạn cũng nên phát tờ rơi ở khu vực lân cận để thuận tiện cho việc phát hiện.

cach-tim-kiem-meo-lac-hieu-qua-nhat-tim-kiem-tren-cac-ung-dung-truyen-thong-cach-tim-meo-lac-nhanh-thucanh

Tìm kiếm ở những nơi mèo trú ẩn

Khi mèo hoảng sợ, chúng thường chạy đến nơi trú ẩn đầu tiên mà chúng tìm thấy. Bạn có thể tìm kiếm mọi ngóc ngách trong nhà. Chẳng hạn như tủ bếp, tủ quần áo, trong hầm để xe hay nhà kho… cũng có thể là trong các bụi cây rậm rạp. Bạn nên bắt đầu tìm kiếm từ nơi gần khu vực mèo bị lạc nhất, sau đó mở rộng phạm vi tìm kiếm.

Gọi tên mèo và lắng nghe – cách đơn giản tìm mèo lạc

Một con mèo đang bị truy lùng, bị thương hoặc đang đói sẽ kêu “meo meo”. Bạn nên gọi tên chúng thường xuyên trong lúc đi tìm và hãy dành vài phút im lặng để lắng nghe tiếng kêu của mèo. Nếu nó bị thương sẽ kêu rất nhỏ, có thể bạn sẽ không nghe nên tuyệt đối không gây ồn ào vào lúc này.

goi-ten-meo-va-lang-nghe-cach-don-gian-tim-meo-lac-thucanh

Nhờ sự giúp đỡ từ bạn bè và hàng xóm – cách tìm mèo lạc hiệu quả

Hãy thông báo cho tất cả mọi người rằng bạn đã mất mèo. Nhờ bạn nè, hàng xóm cùng tìm. Tuy nhiên, cần lưu ý, bạn cần nhắc nhở mọi người rằng nếu họ thấy mèo, hãy im lặng và tránh những hành vi tiếp cận. Bởi vì họ hoàn toàn có thể làm cho mèo bị hoảng sợ và tiếp tục trốn đi.

Xem lại Camera quan sát nếu có

Bạn hoàn toàn có thể bắt được hình ảnh của mèo trên camera. Máy ảnh giúp bạn định vị được khu vực nó có thể ẩn trốn. Giúp bạn tiết kiệm thời gian và vị trí tìm kiếm. Hơn nữa, độ chính xác cũng cực kì cao.

Tìm kiếm vào cả buổi tối

Vui lòng liên tục tìm mèo vào buổi tối khi khoảng không gian trở nên im lặng. Vui lòng theo dõi đèn pin và gọi tiếng mèo một cách nhẹ nhàng. Mèo bị lạc thường sẽ rời đi nơi ẩn náu vào đêm hôm, khi chúng hoàn toàn có thể tìm thấy sự an toàn từ bóng đêm. Ở những nơi đêm khuya, hoàn toàn có thể thuận lợi khi thấy mèo qua phản xạ ánh sáng của mắt mèo.

Mang theo đồ chơi và món ăn mèo yêu thích

Nếu mèo nhà bạn thích chơi với món đồ chơi đặc biệt quan trọng. Ví dụ như chú chuột giả hay lục lạc, hay món ăn có mùi mê hoặc. Bạn hãy mang theo chúng và theo dõi quy trình tìm kiếm.

mang-theo-do-choi-va-mon-an-meo-yeu-thich-thucanh

Tìm kiếm tại một số chợ, lò mổ lân cận

Thật là buồn đấy! Nhưng nếu có thời cơ thì các bạn nên thử nhé! Dù chỉ là một tia hy vọng, tất cả chúng ta cũng nên cố gắng để cứu được boss nhà bạn nhé ! Biết đâu bạn có thể kịp thời cứu chúng trong những giây phút còn có thể.

Chạy quảng cáo trên Facebook

Bạn hoàn toàn có thể nhờ những người có thể chương trình chạy quảng cáo trên Facebook. Nhắm mục tiêu đối tượng là những người sống gần khu vực mèo đi lạc. Đây là cách truyền thông cực mạnh tuy có hơi tốn kém. Hiệu quả từ phương pháp này cũng đã được nhiều người công nhận đấy.

Cách tìm mèo lạc nhờ sự giúp đỡ của trạm cứu hộ động vật

Bạn nên nhanh chóng liên hệ với các trạm cứu hộ động vật. Khi liên hệ với trung tâm cứu trợ thú cưng, hãy cố gắng mô tả thông tin cụ có thể về mèo . Ví dụ như mèo lạc từ lúc nào, mèo lớn bao nhiêu, tuổi của chúng. Các chuyên gia cứu trợ động vật có thể dựa vào đó để đưa ra giải pháp tốt nhất cho bạn.

cach-tim-meo-lac-nho-su-giup-do-cua-tram-cuu-ho-dong-vat-thucanh

Trên đây là các cách tìm mèo lạc nhanh nhất và hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng. Thucanh hy vọng bạn có thể sử dụng chúng một cách thành công để nhanh chóng tìm thấy chú mèo cưng của mình.

5/5 - (4 votes)

Bài viết liên quan