Top 4 cách vẽ mắt mèo quyến rũ đẹp ấn tượng đơn giản

Vẽ mắt mèo là một trong số những bí quyết trang điểm được nhiều cô nàng yêu thích hiện nay, bởi kiểu trang điểm này sẽ làm tăng chiều sâu giúp đôi mắt trở nên cuốn hút hơn. Nếu bạn đang quan tâm đến cách vẽ mắt mèo, hãy tham khảo ngay một số cách vẽ được chia sẻ trong bài viết sau đây.

1. Kẻ mắt mèo từ đuôi mắt

Advertisement

Đây là cách trang điểm mắt mèo khá đơn giản, được nhiều bạn gái áp dụng hiện nay. Muốn thực hiện bạn chỉ cần làm theo 4 bước cơ bản sau:

Bước 1: Từ vị trí của phần đuôi mắt hãy vẽ một đường thẳng lên phía trên để tiến hành vẽ phần đuôi mắt trước.

Bước 2 : Hãy chấm lấy một điểm sau đó kéo cọ vẽ ra phía sau làm thế nào cho nó chạm đến cái phần đuôi mắt mà tất cả chúng ta đã vẽ ở bước 1. Hãy quan tâm đưa cọ vẽ ra phía sau thuận với tay của bạn để tránh mực bị lem ra ngoài .
Bước 3 : Sử dụng eyeliner vẽ một đường dứt khoát từ vị trí hốc mắt cho đến phần đuôi mắt làm thế nào cho đường kẻ này chạm đến phần đuôi đã kẻ ở bước 2, để tạo thành một đường viền tuyệt đối .
Bước 4 : Dùng eyeliner tô đầy phần trong đường viền vừa tạo thành là được .

2. Cách trang điểm mắt mèo từ đuôi vào hốc mắt

Advertisement

Khi trang điểm mắt mèo từ đuôi vào hốc mắt, bạn cần phải vẽ một cách liền mạch. Cụ thể thông qua 3 bước cơ bản sau:

Bước 1 : Từ vị trí của phần đuôi mắt hãy vẽ một đường thẳng lên phía trên để thực thi vẽ phần đuôi mắt trước .
Bước 2 : Từ phần đuôi mắt, vận động và di chuyển ngược cây cọ vào trong mắt, đồng thời tô luôn cả phần rỗng ở phía trong .

Bước 3: Tiếp tục di chuyển cọ và tô cho đến vị trí của hốc mắt. Vậy là bạn đã kẻ mắt mèo thành công rồi đấy.

3. Cách vẽ mắt mèo từ giữa mắt

Cách kẻ mắt mèo từ giữa mắt phức tạp hơn một chút, tuy nhiên chỉ cần khéo léo trong việc di chuyển eyeliner, việc sở hữu đôi mắt mèo là việc không hề khó.

Advertisement

Bước 1: Với cách vẽ mắt mèo này, đầu tiên bạn cần sử dụng eyeliner và bắt đầu vẽ từ vị trí giữa mắt. Hãy vẽ theo đường viền mắt và mảnh dần ở vị trí gần hốc mắt.

Bước 2 : Kéo đuôi mắt theo hướng xếch lên phía trên. Sau đó tô đầy các phần rỗng .

Bước 3: Chuốt mascara và chiêm ngưỡng thành quả mà mình vừa thực hiện.

Chuốt thêm mascara là bạn đã có một đôi mắt mèo hoàn hảo

Advertisement

4. Mẹo trang điểm mắt mèo bằng Eyeliner

4.1. Dùng phấn phủ trên mí mắt

Với eyeliner dạng nước và dạng kem, tuyệt đối đừng dùng trực tiếp lên phần mí mắt bởi rất dễ bị trôi. Tốt nhất nên dùng một lớp phấn phủ dạng bột lên mí mắt trước, nó sẽ làm màu của kẻ mắt của bạn bền, bám lâu và không hề bị lem .
Ngoài ra, nếu có phấn mắt màu đen, màu nâu thuộc dạng bột hay nén cũng hoàn toàn có thể dùng để kẻ viền mắt trước, rồi sau đó mới dùng eyeliner .

4.2. Kẻ mắt mèo bằng nhiều nét kẻ

Vẽ mắt mèo với người mới thường rất khó thành công chỉ với một nét. Vì vậy khi vẽ tốt nhất hãy bắt đầu với nhiều nét kẻ. Đầu tiên hãy kẻ đường viền thật sát với hàng lông mi. Tiếp đến là kẻ thêm một đường hất lên từ vị trí của đuôi mắt. Cuối cùng là tiến hành tô lại thành một đường kẻ thật liền mạch.

4.3. Mở mắt mỗi khi kẻ

Với cách trang điểm mắt mèo, cần phải mở mắt và nhìn thẳng vào trong gương, chỉ có như thế mới giúp bạn lấy được góc kẻ viền một cách chính xác và có được sự cân đối nhất.

Kẻ mắt mèo muốn có góc kẻ viền và sự cân đối đừng quên mở mắt mỗi khi kẻ

4.4. Luyện tập kẻ nhiều lần để đẹp hơn

Muốn vẽ mắt mèo đẹp không hề khó, nếu bạn là một người kiên nhẫn và chịu khó tập luyện nhiều lần để thành thạo kỹ năng khi vẽ. Trong trường hợp ngày mai muốn vẽ một đôi mắt mèo, thì buổi tối của ngày hôm trước hãy bắt đầu vẽ thử, để xác định góc và đuôi mắt nên hướng cao đến đâu thì phù hợp.

Advertisement

4.5. Kẻ thật sát, thật kín vào mí

Khi đã hoàn tất các bước trang điểm mắt mèo, hãy nhìn thật kỹ mình trong gương để xác định xem còn có khoảng trống nào mà mình bỏ sót, chưa được tô kín hay không.

Với những người mới bắt đầu kiểu trang điểm mắt mèo này thường hay gặp phải lỗi kẻ viền mắt không được sát với phần gốc mi. Còn với những ai thích kẻ đường viền dày cũng nên chú ý để tránh tình trạng chỗ được tô quá đậm, nhưng có chỗ lại được tô quá nhạt.

Nếu bạn dùng chiếc gương bé xíu trong hộp phấn để kẻ mắt mèo, thì rất khó kẻ hai bên đều nhau vì bạn không thể soi cả hai bên mắt cùng một lúc. Tốt nhất là bạn hãy ngồi kẻ trước gương của bàn trang điểm, hoặc đi vào nhà vệ sinh để soi gương.

mẫu mắt mèo đẹp nhất

Cách vẽ mắt mèo đơn giản nhưng lại có hiệu quả rất lớn trong việc biến đôi mắt của bạn trở nên cuốn hút hơn. Còn chần chừ gì mà không áp dụng ngay cách trang điểm mắt này cho sự kiện như đi chơi, đi tiệc.

Bên cạnh đó bạn muốn tạo điểm nhấn hơn nữa thì đeo thêm lens là một ý kiến khá hay. Bạn có thể tham khảo một số dòng lens có màu sắc đa dạng TẠI ĐÂY để lựa chọn màu lens phù hợp và giúp đôi mắt thêm phần nổi bật. Chúc bạn thực hiện thành công.

Advertisement

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan