P.V
Trong số rất nhiều các món thịt chó khác nhau thì thịt chó chiên có vẻ ít được mọi người biết đến và thưởng thức nhất.
Tuy nhiên, nếu bạn đã từng được ăn một lần thì chắc rằng sẽ rất ấn tượng với những những miếng thịt chó chiên vừa giòn, vừa thơm lại vô cùng đẹp mắt này. Vậy thì sao bạn không thử trổ tài với món thịt chó chiên đơn thuần tại nhà để chiêu đã mái ấm gia đình mình một lần nhỉ ? Sau đây, mình sẽ mách bạn cách làm thịt chó chiên thơm giòn đặc biệt quan trọng này nhé.
Chiên là giải pháp chế biến món ăn làm chín thực phẩm trong chảo dầu hoặc mỡ đun với lửa vừa trong một khoảng chừng thời hạn nhất định. Thực phẩm sau khi rán sẽ có màu vàng thích mắt, săn lại, giòn. Tại đây update thông tin thịt trường mua và bán thịt chó, giá thịt chó bao nhiêu tiền 1 kg, khu vực mua thịt chó và một số ít thông tin thiết yếu phân phối đến bạn đọc tháng 6 năm 2021.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Thịt chó tươi ( nên chọn mua ba chỉ ) : 500 gr Riềng : 1 củ Sả : 2 nhánh to Lá mọc mật : 15 lá Nước mắm : 2 thìa canh Mì chính : 2 thìa canh Mắm tôm : 1 thìa canh Hạt tiêu xay : 1 thìa canh Dầu ăn : 100 ml
Cách làm thịt chó chiên
Bước 1: Tiến hành sơ chế các loại nguyên liệu cần thiết
Video đang HOT
Với ba chỉ chó tươi ngon sau khi mua về, bạn rửa sạch một lượt với nước rồi để ra rổ cho thật ráo. Với sả, riềng, bạn làm sạch vỏ rồi rửa sạch. Sau đó cho tổng thể ra thớt để đập dập và băm sao cho thật nhỏ. Còn với lá móc mật, bạn chỉ cần rửa sạch, để ráo rồi băm nhỏ mà thôi.
Bước 2: Chần qua thịt chó
Bạn bắc một nồi nước khoảng chừng 500 ml lên bến đun sôi. Khi nước sôi thì bạn cho thịt chó vào chần qua trong khoảng chừng 5 – 10 phút để khử hết mùi hôi tự nhiên. Chần xong thì bạn vớt thịt chó ra rá và đợi đến khi ráo nước nhé.
Bước 3: Ướp thịt chó với các loại gia vị
Thịt cho sau khi ráo thì bạn cho vào một chiếc âu, thêm vào đó 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa mắm tôm, 2 thìa mì chính, 1 thìa hạt tiêu, 30 ml nước lọc cùng với hàng loạt hỗn hợp riềng, sả, lá mọc mật đã sơ chế. Sau đó, bạn trộn đều tổng thể lên và bóp nhẹ thịt nhiều lần để ngấm đều gia vị. Sau khi tẩm ướp thịt chó xong, bạn bọc thịt bằng một lớp màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cứ để như vậy trong khoảng chừng 1 – 2 tiếng để thịt ngấm đều mùi vị thơm ngon nhất.
Bước 4: Tiến hành chiên thịt chó
Sau 1 – 2 tiếng, bạn lấy thịt chó ra, bỏ lớp màng bọc thực phẩm đi rồi cho lên chảo dầu nóng để chiên. Lưu ý là trong quy trình chiên, bạn để lửa nhỏ thôi nhé. Chiên đến khi nào miếng thịt chín đều từ trong ra ngoài và vàng đều hai mặt là được.
Lời kết Bạn thấy cách làm thịt chó chiên có đơn thuần không nào ? Sau khi thịt chín, bạn chỉ việc vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, đợi thịt nguội bớt thì thái nhỏ và chiêm ngưỡng và thưởng thức cùng cơm nóng mà thôi. Chắc chẳn là mùi vị của món thịt chiên này sẽ rất thơm và lạ, khác hẳn với món ba chỉ lợn chiên đấy. Chúc bạn thành công xuất sắc với đừng quên san sẻ tuyệt kỹ nấu ăn của mình với mọi người nữa nhé !
Cách làm ngan rang muối ngon thơm đậm vị hấp dẫn như ngoài hàng
Ở ngoài hàng quán, món thịt ngan rang muối thơm thơm, giòn giòn và đậm vị rất được các thực khách ưa chuộng.
Vậy tại sao chị em không thử học cách làm ngan rang muối ngon như ngoài hàng ngay tại nhà để cho các thành viên mái ấm gia đình mình chiêm ngưỡng và thưởng thức nhỉ ? Những món ngon từ thịt ngan này tưởng chừng như khó khăn vất vả và không dễ làm. Tuy nhiên, thực tiễn thì chỉ cần một chút ít tinh xảo và cẩn trọng là chị em đã hoàn toàn có thể tạo ra một đĩa ngan rang muối mê hoặc. Hãy thử xem bí kíp làm món ngan rang muối ngon như ngoài hàng ra sao qua bài viết dưới đây !
Cách làm ngan rang muối
Công thức cho cách làm ngan rang muối thơm ngon, giòn ngọt như sau : Chuẩn bị nguyên vật liệu
Thịt ngan: 1 kg
Xem thêm: Bạn đã biết cách cắt móng cho chó chưa?
Trứng gà : 4 quả Gạo nếp, gạo tẻ : mỗi loại 30 gr Đậu xanh không vỏ : 100 gr Bột năng : 200 gr Gừng : 1 củ Gia vị : dầu ăn, rượu trắng, muối tinh, nước mắm, mì chính, hạt tiêu xay Các bước làm ngan rang muối
Bước 1: Sơ chế thịt ngan
Thịt ngan đem nhặt lại thật sạch những phần lông tơ, lông măng còn sót lại. Rửa sạch một lần với nước lã. Sau đó, dập dập 1 củ gừng và cọ xát cùng rượu trắng lên thân ngan cho bớt mùi hôi của thịt.
Rửa lại một lần nữa với nước sạch. Tiếp đến, đem chặt thịt ngan thành các miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt ngan
Thịt ngan sau khi đã chặt để cho ráo bớt nước thì đem đi tẩm ướp cùng các loại gia vị. Gia vị tẩm ướp thịt ngan cho món ngan rang muối gồm có : nước mắm, mì chính, hạt tiêu xay. Ướp trong khoảng chừng 20 phút để thịt ngan được ngấm gia vị.
Bước 3: Chuẩn bị muối rang
Đem từng loại gạo tẻ, gạo nếp và đỗ xanh vo sạch trong nước rồi ngâm riêng trong nước lã 20 phút. Gạo và đỗ sẽ hút nước và chương lên một chút ít. Vớt ra rổ để cho ráo nước. Sau đó, lần lượt đem từng nguyên vật liệu rang chín trên chảo vũm với ngọn lửa vừa phải. Không nên cho lửa quá to sẽ khiến cho phần nhân hạt bên trong chưa kịp chín, trong khi phần vỏ bên ngoài hoàn toàn có thể đã bị cháy xém. Tiếp đến, cho muối vào rang với lửa nhỏ vừa phải. Khi muối chuyển sang bột mịn thì tắt nhà bếp.
Cho hàng loạt gạo nếp, gạo tẻ, đỗ xanh và muối đã rang vào máy xay sinh tố. Xay cho thật nhuyễn là chị em đã có được phần muối rang chuẩn cho món thịt ngan rang muối.
Bước 4: Chiên thịt ngan
Thịt ngan sau khi đã tẩm ướp đủ thời hạn thì chuẩn bị sẵn sàng cho khâu chiên thịt. Bắc một chiếc chảo vũm to lên nhà bếp. Cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ để chiên số thịt ngan đã chuẩn bị sẵn sàng. Đun cho nóng già. Trong thời hạn đợi dầu nóng thì đem 4 quả trứng gà đã chuẩn bị sẵn sàng đập vào một chiếc bát to. Đánh cho đều lên. Bột năng thì đem đổ ra một tô riêng. Tiếp đến, chị em thực thi theo từng bước sau : Nhúng từng miếng thịt ngan vào trứng gà, lăn qua bột năng rồi thả vào chảo dầu nóng. Chiên cho thịt ngan chín giòn rồi gắp ra đĩa.
Bước 5: Trộn muối rang và thịt ngan chiên
Bắc một chảo khác lên nhà bếp, đun nóng già 2 thìa dầu ăn. Thả thịt ngan đã chiên vào rồi cho từ từ muối rang vào chảo, hòn đảo đều rồi tắt nhà bếp.
Như vậy là bạn đã triển khai xong món ngan rang muối ngon đúng chuẩn nhà hàng quán ăn rồi đó. Việc còn lại là chiêm ngưỡng và thưởng thức và cảm nhận mùi vị. Lưu ý khi làm ngan rang muối Để món thịt ngan rang muối thêm thơm ngon và thích mắt, chị em hoàn toàn có thể tích hợp thêm 1 số ít mẹo nhỏ sau : Rang thêm khoảng chừng 3 củ sả thái lát rồi trộn cùng với thịt ngan chiên. Chuẩn bị một chút ít lá chanh thái sợi nhỏ để rắc lên trên sau khi trình diễn thịt ngan rang muối ra đĩa. Có thể tỉa thêm hoa cà chua và một vài cọng rau xà lách để trang trí kèm. Thịt ngan rang muối sẽ rất hợp với việc dùng tương ớt hoặc một đĩa nước tương pha chế theo khẩu vị của cả mái ấm gia đình. Ăn kèm cùng với một đĩa rau sống sẽ giúp món ăn bớt ngấy và mê hoặc hơn. Vậy là chị em đã biết cách làm thịt ngan rang muối thơm ngon như ngoài hàng rồi phải không ? Món ăn này được khá nhiều bạn trẻ yêu dấu. Nó cũng rất hợp với một bữa tiệc nhậu lai rai nữa. Đừng bỏ lỡ món này trong thực đơn nấu nướng của mình nhé. Đừng quên theo dõi phân mục Món ngon mỗi ngày để update những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc chị em thành công xuất sắc !
Ba chỉ kho riềng đơn giản, thơm ngon không tưởng Thịt ba chỉ kho riềng là món ăn bình dân, không cầu kỳ, không quá nhiều nguyên liệu phức tạp những lại vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu cần chuẩn bị – 300g thịt ba chỉ – 1 củ riềng vừa. – 1 thìa cà phê bột nghệ. – 2-3 củ hành khô. – 1 thìa cà phê ớt bột ( hoặc ớt…
Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh