Bạn Đã Biết Mèo Thích Được Vuốt Ve Ở Đâu Chưa?

Mọi con mèo đều là những cá thể có sở thích và thị hiếu riêng. Song hầu hết những con mèo đều rất thích được vuốt ve. Vậy bạn đã mèo thích được vuốt ve ở đâu chưa? Hãy cùng ToiYeuMeo.Com đi tìm lời giải đáp ngay nhé!

Nguyên Nhân Mèo Thích Được Vuốt Ve ?

tại sao mèo thích được vuốt veMèo thích được vuốt ve hay cọ xát hoàn toàn có thể có nhiều nguyên do. Đó hoàn toàn có thể là do bé cưng của bạn đang bị ngứa và cần được “ gãi đúng chỗ ”. Sâu xa hơn thì bé mèo muốn được thân mật với gia chủ. Chúng thú vị khi bạn chăm sóc với ân yếm chúng .
Tuy nhiên, việc vuốt ve cũng cần đúng lúc đúng chỗ. Trong khi một số ít chú mèo luôn cho bạn vuốt ve hay âu yếm nhưng 1 số ít khác lại không, thậm chí còn hoàn toàn có thể cào và cắn bạn khi bạn vuốt ve nhiều khiến chúng không tự do. Vì thế hãy chú ý quan tâm đến những tín hiệu, hành vi của mèo để biết đâu là “ điểm dừng ” hài hòa và hợp lý nhé !

>>> Xem ngay: Cách Làm Sao Để Mèo Nghe Lời Bạn

Mèo Thích Vuốt Ve Ở Đâu ?

Bạn đang thắc mắc mèo thích vuốt ve ở đâu ư? Nhìn chung, các con mèo nhà đều thích được vuốt ve ở một số vùng nhất định trên cơ thể, phổ biến nhất là những bộ phận sau:

Cằm

Phần lớn những con mèo thích được gãi vào cằm, dù bạn vuốt ve nhẹ nhàng bằng những ngón tay hay dùng móng để gãi thì mèo đều rất thú vị khi được “ massage ” như vậy. Khi được gãi cằm, mèo sẽ kêu rừ rừ thú vị, 1 số ít con thậm chí còn còn lim dim mơ màng như đang “ phê ” vậy ,
mèo thích vuốt ve ở đâu

Phía sau tai

Nếu bạn quan tâm sẽ thấy mèo nuôi thường có thói quen cọ nguồn vào người chủ nuôi và những đồ vật khác trong nhà. Việc này không đồng nghĩa tương quan rằng nó bị ngứa đầu mà nó như đang dấu dấu chủ quyền lãnh thổ bằng các tuyến mùi nằm ở sau tai nó. Vì vậy nến bạn gãi khu vực sau tai sẽ khiến mèo thú vị .

Phần má phía sau ria mép

Mèo thích vuốt ve chỗ nào? Khi bạn vuốt ve/gãi ở phần má phía sau ria mép của mèo, nó sẽ cửa động những chiếc ria. Phần ria mép của mèo khá nhạy cảm, vì thế không nên gãi quá mạnh.

Phần tiếp giáp giữa xương cột sống và đuôi

Một số con mèo thú vị khi được vuốt ve ở vùng này, nhưng cũng có 1 số ít con lại không thích. Chà xát từ đầu hoặc cổ mèo, vận động và di chuyển xuống sống lưng và đến chỗ tiếp giáp giữa xương cột sống và đuôi. Bạn sẽ thấy bé cưng của mình thú vị, nó kêu lên rừ rù và bày ra vẻ mặt thật sảng khoái .

Vuốt Ve Mèo Thế Nào Đúng Cách ?

Vậy vuốt ve cho mèo thế nào là đúng cách ? Điều quan trọng là bạn phải cho mèo càng nhiều sự lựa chọn và trấn áp trong quy trình tương tác càng tốt. Chẳng hạn, bạn nên biết chúng có muốn được vuốt ve hay không, nên chạm vào nơi nào và vuốt ve trong bao lâu .
Bạn cũng cần quan sát quan tâm hành vi, biểu lộ của mèo để xem nó có đang tự do hay không ? Đôi khi ít đụng chạm thì sẽ hiệu suất cao hơn. Điều này không chỉ đúng so với động vật hoang dã mà còn trong những cuộc gặp gỡ tự do hơn với mọi người .
vuốt ve mèo thế nào là đúng cách

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy mèo đang thích thú:

 • Đuôi dựng thẳng và bắt đầu chủ động tiếp xúc
 • Rên gừ gừ và đùa với bạn bằng chân trước
 • Nhẹ nhàng vẫy đuôi trong khi được bế lên
 • Biểu hiện mặt khoan khoái, tai vểnh và nhọn về phía trước
 • Huých bạn nhẹ nhàng nếu bạn dừng vuốt ve

Dấu hiệu mèo không thích hoặc căng thẳng mệt mỏi :

 • Di chuyển hoặc quay đầu khỏi bạn
 • Luôn thụ động (không kêu, không cọ xát vào người bạn)
 • Chớp mắt quá mức, lắc đầu hoặc cơ thể và liếm mũi
 • Chải lông nhanh
 • Sống lưng hay giật
 • Hay đập hoặc đạp đuôi
 • Tai dẹt sang hai bên hoặc ngược ra phía sau
 • Quay đầu đột ngột nhìn bạn hoặc bàn tay của bạn
 • Cắn, vuốt hoặc cào tay bạn bằng chân của chúng

>>> Tìm hiểu thêm: Nguyên Nhân Khiến Mèo Buồn Bã?

Hi vọng rằng ToiYeuMeo.Com đã giúp bạn hiểu được mèo thích vuốt ve chỗ nào cũng như những dấu hiệu cho thấy bé cưng của bạn đang “hài lòng” với hành vi của chủ nhân. Hãy bỏ túi cho mình những thông tin thật hữu ích từ bài viết này và “gãi đúng chỗ ngứa” cho bé cưng mỗi khi bạn muốn vuốt ve nó nhé! Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật cho mình nhiều thông tin khiến thức chăm sóc thú cưng hữu ích nhé!   

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan