Món thịt ngan xào rau má đơn giản lạ miệng và bổ dưỡng

Rau má và thịt ngan không phải là những loại thực phẩm xa lạ trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng biết cách làm thịt ngan xào rau má để cho ra một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

Có thể nói, đây là một món ăn khá lạ với nhiều người. Thường thì tất cả chúng ta chỉ nghe đến các món thịt ngan như thịt ngan luộc, thịt ngan hấp, thịt ngan xào sả ớt, thịt ngan xào chua ngọt, thịt ngan xào lăn. Còn rau má thì sẽ sử dụng cho một số ít loại thịt đặc biệt quan trọng như thịt mèo, thịt chó … Còn món thịt ngan xào rau má thì lại ít người biết đến .Vậy hãy thử theo dõi xem phương pháp chế biến thịt ngan xào rau má thế nào trong bài viết dưới đây. Sau đó, nếu có dịp thì thử nấu xem mùi vị của món ăn có đặc biệt quan trọng hay không !

Xem thêm: Thịt ngan luộc ngon mà không hôi

Cách làm thịt ngan xào rau má

Chắc chắn với cách làm thịt ngan xào rau má sau, chị em sẽ đem đến sự giật mình cho khẩu vị của cả mái ấm gia đình .

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ngan: 500gr
  • Rau má: 300gr
  • Hành khô: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Gia vị: Rượu trắng, bột nêm, mì chính, nước mắm, hạt tiêu bắc xay, dầu ăn.

Các bước làm thịt ngan xào rau má

Bước 1: Sơ chế thịt ngan

Thịt ngan phải là những miếng thịt tươi ngon, ít béo, nhiều nạc và săn chắc. Khi mua ngoài chợ, chị em hãy cẩn trọng kiểm tra xem miếng thịt mình định mua có phải là thịt mới không hay đã qua dữ gìn và bảo vệ tủ lạnh .Khi mua về cần rửa qua một vài lần nước cho sạch bụi bẩn bị bám vào trong quy trình người bán tọa lạc trong chợ. Sau đó, dùng rượu trắng và củ gừng tươi đập dập chà lên miếng thịt, đặc biệt quan trọng chà kỹ phần da. Đây là bước quan trọng không nên bỏ lỡ vì nó sẽ giúp khử mùi hôi đặc trưng của thịt gia cầm .Rửa lại thật kỹ dưới vòi nước cho sạch gừng và rượu. Tiếp đến, để cho ráo nước rồi triển khai lọc lấy phần thịt ngan. Phần xương chị em hoàn toàn có thể tận dụng để nấu một bát canh xương rau củ dùng ngay trong bữa ăn này hoặc để dành cho bữa khác .

cách làm thịt ngan xào rau má

Thái thịt ngan thành những lát mỏng dính vừa ăn .

Bước 2: Tẩm ướp thịt ngan xào rau má

Giống như nhiều món thịt ngan xào hoặc rang khác, khi triển khai món thịt ngan xào rau má cũng cần phải tẩm ướp gia vị cho thịt ngan thêm đậm đà .Gia vị tẩm ướp gồm có 1 thìa bột nêm, 1 thìa mìa chính, 1 thìa nước mắm, một chút ít hạt tiêu xay. Sau đó trộn thật đều và để ướp trong 25 đến 30 phút .

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Gừng cạo bỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Chia mỗi loại thành hai phần. Một phần đem đi trộn thêm vào tô thịt ngan đang ướp gia vị. Phần còn lại để riêng dùng cho bước sau .Rau má mua ở chợ về, nếu là loại chưa làm sẵn thì chị em hãy thực thi nhặt bỏ căn nguyên, lá già, rơm rác và bụi bẩn bám trong rau. Rửa kỹ thật nhiều lần trong nước để bùn đất và tạp chất được vô hiệu hết. Đem rau má thái thành các khúc ngắn vừa phải. Sau đó, để cho ráo nước .

cách làm thịt ngan xào rau má

Bước 4: Xào thịt ngan trước

Cho một chiếc chảo vũm to lên nhà bếp đun cho nóng. Sau đó, thêm vào chảo 3 thìa dầu ăn và để cho dầu nóng già .Tiếp đến cho gừng và hành vào phi thơm lên. Khi gừng và hành đã hơi xem xém thì cho thịt ngan vừa tẩm ướp đủ thời hạn vào chảo. Nhanh tay hòn đảo đều .Khi thịt ngan đã săn lại thì múc ra một tô riêng .

Bước 5: Cho thịt ngan xào rau má

Sau khi đã múc hết thịt ngan ra, chị em hãy cho rau má vào xào. Khi rau má chín tái thì cho thịt ngan vào hòn đảo thêm 1 phút nữa thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt nhà bếp. Múc ra đĩa và chiêm ngưỡng và thưởng thức .

cách làm thịt ngan xào rau má

Xem thêm: Cách nấu ngan om sấu

Lưu ý khi làm thịt ngan xào rau má

Một số chú ý quan tâm mà chị em nên nhớ là :

  • Để cho rau má được xanh mướt thì chị em hãy xào dưới lửa to.
  • Không nên cho gia vị vào trong quá trình xào rau má vì như vậy sẽ khiến cho rau bị mặn.

Hi vọng san sẻ về cách làm thịt ngan xào rau má trên đây sẽ giúp ích cho chị em. Gợi ý những món ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa thời hạn nấu nướng. Bạn không phải vắt óc stress nghĩ xem “ Hôm nay ăn gì ” hay “ Tối nay ăn gì ”. Chúc các chị em thành công xuất sắc với món ăn lạ miệng này .

Rate this post

Bài viết liên quan