Hạt giống cải mèo Hà Giang – gói 20g – Tặng viên kích ươm mầm

BẢNG THÔNG SỐ KỸ THUẬT SẢN PHẨM

 

Advertisement

Độ sạch

> 98%

Tỉ lệ nảy mầm

80 – 85 %

Advertisement

Độ ẩm

< 10 %

Thu hoạch

Sau 30 – 35 ngày gieo

Thời vụ trồng

Quanh năm

Advertisement

Khoảng cách trồng

Hàng 30 cm x Cây 20 – 25 cm

Lượng hạt

0,8 – 1 kg / 1000 mét vuông

Đóng gói

Gói 20 gram

Advertisement

Mô tả chi tiết:​

– Thời vụ trồng : Quanh năm

– Khoảng cách trồng: hàng 30 cm x cây 20-25 cm

Xem thêm: Cách làm mứt táo mèo thơm ngon ngòn ngọt cả nhà cùng ăn

Advertisement

– Lượng hạt cho 1000m2: 0.8 – 1kg.
 

Đặc điểm nổi bật: 

– Xét về họ hàng, cải mèo thuộc hàng rau có bẹ, lá dài màu xanh đậm, viền lá xoăn cảm xúc như có gai, loại có lông, loại trơn, đó cũng là lý giải cho cái tên .

Advertisement

– Cải mèo trồng nhiều ở những khu vườn vùng cao của người Mông, là thức ăn chính của họ mỗi ngày .

– Theo kinh nghiệm của đồng bào Mông, rau cải mèo loại nhỏ, lá có lông li ti màu trắng chế biến ngon hơn loại lớn. Vài năm trước du lịch chưa phát triển, đồng bào chỉ quen trồng cải mèo để ăn, không bán nên không chú trọng trồng trọt số lượng lớn.
 

– Rau cải Mèo có sức chống chịu tốt với cái giá lạnh vùng cao. Dân địa phương có thói quen không trồng rau thành hàng, thành luống mà rải hạt giống của mùa trước ra ven nương, đồi để mọc tự nhiên, cây cứ thế lớn lên, xanh tốt .

– Cải mèo mọc khắp các vùng đất đồi thấp, thậm chí còn không kén vùng đất xấu, nên được bà con gọi vui là rau vượt khó. Cải mèo cũng được coi là loại rau quý vì được thiên nhiên chọn lọc nên sức sống mãnh liệt, vượt qua thời tiết mùa đông khắc nghiệt có băng ở vùng núi và sinh trưởng khỏe, chống chịu sâu bệnh rất tốt.
 

– Cải mèo có vị ngon và đặc biệt giòn nên phong phú về cách chế biến, từ xào, nấu, luộc hoặc dùng để ăn lẩu. Dù chế biến đơn giản hay cầu kỳ, người nấu thường vặn tròn để ngắt rau thành từng đoạn thay vì lấy dao thái, như vậy mới đảm bảo giữ nguyên hương vị ngọt tự nhiên của cải.

– Cách chế biến đơn thuần và được yêu thích nhất là thái nhỏ, giã gừng đổ nước vào đun sôi và sau khi nêm nếm là có một bát canh nóng nực. Rau hoàn toàn có thể nấu cùng với thịt gà băm nhỏ cùng gừng, nêm vừa mắm, muối, sẽ dễ cảm nhận chất ngọt của thịt gà hòa giải với cái ngọt mát, ngăm ngăm đắng của rau cải làm cho người ăn cảm thấy không bị ngán .
 

 


 

Rau cải mèo có vị dai, giòn, hơi đắng, khi ăn vào từ từ lại thất vị ngọt đậm đà rất riêng. Đối với loại rau này tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như : luộc, xào, nấu canh, nhúng lẩu, …

 


Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan