5 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI CHỌN MUA MÈO CON

 
Dzung Nguyen – 13/06/2020  4549    0

Bạn muốn mua mèo? Bạn đã đủ tự tin để chọn mua mèo con? Bỏ túi ngay 5 điều cần nhớ khi chọn mua mèo con để không mắc phải sai lầm nào nhé!

Nuôi thú cưng trở nên phổ biến hơn trong giới trẻ hiện nay. Thế giới mèo con tìm chủ cũng vô cùng đa dạng từ màu sắc, giá cả, giống… Nếu chưa có kinh nghiệm chọn mua mèo con, bạn sẽ rất bối rối. Nếu đang có ý định đón một em mèo, hãy tham khảo 5 điều cần nhớ dưới đây nào!

1. Hãy hỏi người bán về tuổi của bé trước khi chọn mua mèo con

5 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI CHỌN MUA MÈO CON 1

Không nên chọn mua mèo con chưa được 2 tháng tuổi ( Ảnh : Freepik )
Mèo con chỉ nên về nhà mới khi được tối thiểu 8 tuần tuổi ( 2 tháng tuổi ). Vào thời gian này mèo con đã cai sữa trọn vẹn và hoàn toàn có thể ăn thức ăn dành cho mèo. Mặt khác, mèo con nên được ở bên mẹ suốt thời hạn này để được học những kiến thức và kỹ năng từ mẹ như đi vệ sinh vào khay cát, kỹ năng và kiến thức săn mồi, cách ứng biến với thiên nhiên và môi trường sống …

2. Sức khỏe tốt là một khởi đầu tốt lành cho cả boss và bạn

5 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI CHỌN MUA MÈO CON 2

Nên chọn mua mèo con khỏe mạnh sẽ dễ chăm nom hơn ( Ảnh : CatsPRO )

Điều này càng quan trọng hơn với người mới nuôi mèo. Vì thiếu kinh nghiệm, bạn khó có thể chăm sóc tốt cho một chú mèo ốm yếu. Bạn nên cảnh giác với những bé mèo quá gầy và có ký sinh trùng như bọ chét, ve, rận hay có bộ lông bẩn, xơ, chảy nước mắt, nước mũi, tiêu chảy hoặc lờ đờ. Bạn sẽ rất vất vả nếu chăm sóc cho những bé mèo như thế. Thậm chí, bạn có thể phải chia lìa với bé rất sớm. Và đương nhiên, đó là điều không một người nuôi mèo nào mong muốn. Nếu bạn chưa biết cách kiểm tra sức khỏe khi chọn mua mèo con, hãy tham khảo ở đây!

3. Kiểm tra tính cách của khi chọn mua mèo con

5 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI CHỌN MUA MÈO CON 3

Một bé mèo thân thiện luôn tốt hơn đúng không nào ? ( Ảnh : Getty Images )
Tính cách của mèo con khá quan trọng. Nhiều bé mèo thân thiện thích quấn chủ và tỏ ra thú vị khi được bạn vuốt ve. Nhưng cũng không ít bé mèo không hề thích điều này, một số ít bé không thích được bế hoặc chỉ thích ở một mình. Trong khi mục tiêu nuôi thú cưng của hầu hết mọi người là tìm một người bạn nhỏ để cùng san sẻ. Nếu bạn bỏ lỡ tính cách khi chọn mua mèo con thì nhiều năng lực sẽ đón phải một em không ưa người như vậy. Vậy thì sẽ buồn lắm đây !
Kiểm tra tính cách của mèo cũng không hề khó. Bạn hoàn toàn có thể thử vuốt ve và bế mèo lên hoặc mang theo một món đồ chơi để tương tác với boss. Chỉ cần chơi với mèo một lúc là bạn hoàn toàn có thể phân biệt được tính tình của bé thôi .

Rate this post

Bài viết liên quan