Cân nặng mèo Anh lông ngắn qua từng giai đoạn phát triển

Cân nặng của mèo Anh lông ngắn cũng là một trong các tiêu chí quan trọng giúp các chủ nuôi có thể theo dõi tình trạng sức khỏe của mèo cưng. Trải qua các độ tuổi cũng như từng giai đoạn phát triển khác nhau, cơ thể mèo sẽ có những đổi khác trong trọng lượng. Theo dõi được cân nặng giúp chủ nuôi kiểm soát được chế độ dinh dưỡng bổ sung cần thiết. Tìm hiểu bài viết sau cùng Thucanh để biết thêm thông tin về cân nặng mèo nhé.

Cân nặng của mèo Anh lông ngắn qua từng độ tuổi

Mèo Anh lông ngắn khi được 3 tháng tuổi

Khoảng thời gian 3 tháng tuổi là giai đoạn mèo con mới về nhà. Ở các nơi cung ứng mèo, họ cũng chỉ cho mèo con về nhà mới khi chủng đủ từ 3 tháng tuổi. Có khi còn tới 4 tháng. Thời gian ở bên mẹ càng lâu, mèo con càng cứng cáp hơn nhờ học hỏi thêm nhiều kỹ năng của mẹ.

Xem thêm:  Mèo Nga Có Gì Tuyệt Vời Mà Nhiều Người “Săn Lùng” Đến Vậy?

can-nang-cua-meo-anh-long-ngan-qua-tung-do-tuoi-thucanh

Lúc này mèo con có cân nặng vào khoảng từ 1,4 – 1,8kg. Ở những con đực thì cân nặng của chúng có thể vượt trội hơn so với những con khác.

Cân nặng mèo khi được 4 tháng tuổi

Ở giai đoạn này, mèo con có thể tăng 500 – 750g mỗi tháng. Những con mèo đực thường tăng trưởng mạnh hơn về thể chất và cân nặng. Thời điểm 4 tháng tuổi cũng là lúc mèo con phát triển khá nhiều.

Mèo Anh lông ngắn 4 tháng tuổi lúc này có cân nặng đạt khoảng 2,27kg. Nếu mèo nhà bạn ở độ tuổi này chỉ nặng dưới 1,86kg khi được 4 tháng. Hãy đưa đến bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe nhé.

Cân nặng của mèo Anh lông ngắn 5 tháng tuổi

Những giống mèo 5 tháng tuổi có cân nặng đạt khoảng từ 2,3 – 2,7kg. Các con mèo đực sẽ có xu hướng đạt đến mức cao nhất trong khoảng này.

can-nang-cua-meo-anh-long-ngan-qua-tung-do-tuoi-2-thucanh

Bạn cũng không cần lo lắng quá nhiều nếu mèo con nặng hơn một chút so với cân nặng này. Vì đôi khi mèo con cũng sẽ có sự tăng trưởng mạnh trong một thời gian nào đó.

Khi mèo Anh lông ngắn được 6 tháng tuổi

Mèo Anh trong giai đoạn sau 6 tháng tuổi thường có khả năng ăn ít bữa hơn. Có thể chúng chỉ cần từ 3 bữa mỗi ngày là đủ. Thế nhưng thời điểm này chúng cũng có sự tăng trưởng ít nhiều về thể chất. Bởi thế nên nguồn dinh dưỡng của mỗi bữa nên được cân đối và bổ sung hợp lý. Giữa mèo đực và mèo cái cũng dễ dàng thấy được sự khác biệt về ngoại hình.

Xem thêm:  MÈO CON BỊ STRESS KHI VỀ NHÀ MỚI PHẢI LÀM SAO?

Ở độ tuổi này, mèo Anh lông ngắn cũng có cân nặng đạt khoảng từ 2,5kg. Những con mèo đực thường sẽ nặng hơn mèo cái là điều thường thấy.

Mèo đạt 7 tháng tuổi có cân nặng bao nhiêu?

Mèo Anh lông ngắn 7 tháng tuổi trở lên thường sẽ có ngoại hình khá trưởng thành. Các cơ bắp không thể bắt kịp với sự phát triển dài ra nhanh của xương mèo.

can-nang-cua-meo-anh-long-ngan-qua-tung-do-tuoi-1-thucanh

Mặc dù thời điểm này chúng ta ít thấy sự thay đổi cũng như tăng trưởng về ngoại hình. Thế nhưng cân nặng chúng cũng sẽ tăng lên một mức nào đó. Thường cân nặng của chúng thời điểm này rơi vào khoảng từ 2,75 kg.

Độ tuổi từ 9 đến 12 tháng tuổi

Giai đoạn này, phần lớn các bé mèo Anh lông ngắn cũng sở hữu thân hình khá đầy đặn. Bởi thế chúng cũng có cho mình cân nặng tiêu chuẩn.

can-nang-cua-meo-anh-long-ngan-qua-tung-do-tuoi-3-thucanh

Thường ở mức từ 3 đến 4kg trở lên. Tuy nhiên, vẫn có những con có khả năng tăng trưởng thể trọng cao hơn do phân phối nguồn thức ăn.

Mèo Anh được khoảng 2-3 tuổi

Đây cũng được xem là giai đoạn trưởng thành của mèo cưng nhà bạn. Kích thước lúc này của chúng cũng khá lớn, cân nặng ở mức tối đa. Thường rơi vào khoảng từ 4 đến 8kg. Tuy nhiên, bạn cũng để ý rằng mèo cũng rất dễ mắc bệnh béo phì ở thời điểm này.

can-nang-cua-meo-anh-long-ngan-qua-tung-do-tuoi-4-thucanh

Lúc này quan sát ngoại hình của mèo sẽ có những thay đổi rõ rệt. Khuôn mặt mèo trở nên tròn trịa, to, mũm mĩm và có nọng cằm. Nếu chúng vượt quá mức 8kg thì rất dễ mắc chứng béo phì.

Xem thêm:  Mèo rừng – Wikipedia tiếng Việt

Cách kiểm soát cân nặng của mèo Anh lông ngắn

Để mèo có được cân nặng phù hợp, hạn chế các tình trạng thiếu dinh dưỡng hay thừa cân béo phì. Các chủ nuôi phải biết cách kiểm soát chế độ ăn hợp lý. Sau đây là một vài kinh nghiệm chăm sóc chúng phù hợp.

  • Xây dựng lịch ăn uống cố định các bữa trong ngày cho mèo. Ăn đúng giờ đúng bữa.
  • Bổ sung thêm sữa chuyên dụng dành cho mèo liều lượng hợp lý.

cach-kiem-soat-can-nang-cua-meo-anh-long-ngan-thucanh

  • Cung cấp thêm cho mèo các thức ăn hạt khô
  • Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng trong từng bữa ăn cho mèo
  • Thường xuyên cho mèo khám sức khỏe, tầm soát cân nặng, bệnh tật
  • Vệ sinh môi trường chỗ ăn, ngủ nghỉ của chúng
  • Kết hợp các trò chơi tập luyện, vận động, cho mèo đi dạo,…

Vừa rồi Thucanh đã mách bạn cân nặng mèo Anh lông ngắn theo từng độ tuổi. Tùy từng giai đoạn phát triển, mèo cưng cũng cần bổ sung nguồn dinh dưỡng cần thiết để tăng trọng đầy đủ. Vì thế các chủ nuôi cần phải thực sự quan tâm để ý đến thể trạng của từng bé mèo nhé.

Xem thêm:
Đón mèo mới về nhà cần chuẩn bị gì?
Ngôn ngữ đuôi mèo là gì?
Biểu hiện và các cách xử lý mèo nghịch ngợm

5/5 - (4 votes)

Bài viết liên quan