Ếch xào sả ớt hơi nóng một chút ít nên hoàn toàn có thể ăn vào mùa hè không được hợp lắm. Nhưng nếu như có thêm bát canh chua thì mọi sự sẽ khác hẳn, bao nhiêu cái nóng cứ gọi là bị “ thổi ” bay đi hết trong vị chua dịu và thơm phức hành mùi của canh nhé 🙂 Ah, quên mất một điều này nữa là theo mình thì món ếch xào sả ớt này sẽ là một ứng viên rất tốt nếu những bạn cần mồi nhậu ; ; )
Cách làm cũng đơn giản thôi, đợt này mình đang bận nhiều việc quá nên không chụp ảnh các bước được. Hứa với cả nhà là sau đợt bận rộn này xong sẽ “bù” lại nha 🙂
Bạn đang đọc: Ếch xào sả ớt & Canh ếch nấu chua – Savoury Days
I. Canh ếch nấu chua
Nguyên liệu
- 300gram thịt ếch (đã làm sạch, chặt miếng vừa ăn)
- 1 quả cà chua to (rửa sạch, bổ múi cau)
- 2 củ hành khô (bóc vỏ, băm nhỏ)
- Nước cốt me (hoặc thay bằng dấm bỗng hoặc sấu tươi)
- Hành, mùi tàu (rửa sạch, thái nhỏ)
- Gia vị, hạt tiêu, bột nêm
- Dầu ăn
Cách làm
1. Ướp đùi ếch với ½ số hành băm, gia vị, tiêu. Để khoảng chừng 30 phút .
2. Đun nóng một thìa con dầu trong nồi. Cho hành vào phi thơm. Tiếp theo cho ếch vào hòn đảo sơ trong khoảng chừng 1 phút. Cho cà chua. Thêm chút gia vị. Xào ếch và cà chua trong khoảng chừng 3 – 4 phút, đến khi cà chua mềm ( hoàn toàn có thể để lại vài miếng cà chua, thả vào bát canh khi gần múc ra, để bát canh có miếng cà chua đẹp ) .
3. Đổ nước lạnh (lượng đủ ăn) vào nồi. Đun sôi. Đợi nước sôi thì hớt hết bọt. Nêm lại gia vị, cho nước cốt me để có vị chua như mong muốn (hoặc cả nhà có thể thay bằng dấm bỗng hoặc sấu tươi nhé). Đun thêm khoảng 3-4 phút.
4. Tắt nhà bếp. Cho hành mùi vào nồi ( giữ lại một chút ít để rắc lên mặt bát canh ). Múc canh ra bát, rắc nốt chỗ hành mùi còn lại lên trên .
II. Ếch xào sả ớt
Nguyên liệu
- 300 gram thịt ếch (đã làm sạch, chặt miếng vừa ăn, mình dùng đùi ếch)
- 1 củ sả (thái khoanh mỏng)
- 2 quả ớt tươi (bỏ hột, thái khoanh)
- 2 củ hành khô (bóc vỏ, băm nhỏ)
- 2-3 tép tỏi (bóc vỏ, băm nhỏ)
- 1 mẩu gừng nhỏ
- xì dầu (nước tương), dầu hào, xì dầu ngọt, gia vị, bột nêm, hạt tiêu
Cách làm
1. Đùi ếch ướp với chút gia vị, ½ số hành tỏi băm và tiêu. Để 30 phút.
2. Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo. Cho lần lượt hành, tỏi và gừng vào chảo, phi thơm. Cho ếch vào. Để lửa to, xào sơ trong khoảng chừng 2 phút .
3. Cho xì dầu, dầu hào và xì dầu ngọt ( hoặc đường ) vào chảo. Đảo đều cho những thứ gia vị trộn đều với ếch trong chảo. Cho sả và ớt vào. Xào đến khi ếch chín .
Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh