Hướng dẫn cách nấu bún thịt chó ngon mà lại đơn giản chưa từng có

Bạn có khi nào chú ý không nhỉ ? trong bất kể trong bữa ăn thịt chó nào, người ta thường ăn bún chan với canh xương chó, canh xương chó được chế biến cùng với 1 số ít nguyên vật liệu như : Măng bát độ tươi, măng ngâm chua, chuối xanh, củ chuối … Hoặc đơn thuần là bát nước rượu mận chan bún thì không còn gì phải bàn. Hôm nay, NgonAZ sẽ hướng dẫn những bạn cách nấu bún thịt chó ngon như bạn chiêm ngưỡng và thưởng thức ở ngoài nhà hàng quán ăn .
Khi hỏi đến bún thịt chó chắc rằng gần như ai cũng từng chiêm ngưỡng và thưởng thức một lần và bạn sẽ mường tượng ra : chút béo ngậy của thịt chó hòa quyện cùng mùi vị thơm ngon của gia vị đi kèm, nước sánh ngọt, ăn kèm cùng bún lá vị ngon sẽ khác hẳn những món bún khác. Rảnh rỗi cuối tuần bạn hãy vào nhà bếp trổ tài học cách nấu bún thịt chó để đổi vị cho cả nhà mình nhé !
Tham khảo : Cách làm thịt chó luộc nước dừa ngon

Cách 1 : Ăn bún chan canh xương chó với măng tươi

Nguyên liệu cần:

  • Xương chó
  • Chân chó
  • Thịt chó
  • Bún tươi
  • Măng củ (Măng bát độ có củ là ngon rồi)
  • Hành lá, mùi tàu
  • Riềng, nghệ, sả, ớt
  • Gia vị: mắm tôm, nước mắm, hạt nêm, mì chính,…
Xem thêm:  Nuôi "rồng đất" giữa phố

Cách làm như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương chó, chân chó, thịt chó : rửa thật sạch
Măng củ ( măng bát độ ) : rửa sạch, thái miếng vừa ăn ( luộc lên cho bớt chua )
Hành lá, mùi tàu : rửa dưới nước sau đó thái nhỏ
Riềng, nghệ : giã nhỏ, lọc lấy nước
Bước 2 : Sơ chế xương chó, chân chó
Đun một nồi nước sôi, thả vào chút muối, luộc qua xương chó, chân chó cho bớt mùi
Bước 3 : Ướp thịt chó với những gia vị : riềng, nghệ, mẻ, mắm tôm, mì chính, hạt nêm. Các bạn cứ tẩm ướp khoảng chừng 30 phút để thịt ngấm đều những gia vị trên .
Bước 4 : Cho thịt chó, xương chó đã ướp sẵn vào nồi xào lên, nêm gia vị vừa đủ thì đổ nước sôi vào, thả vài lát riềng xuống cho nước thơm hơn. Chờ cho thịt chín mềm thì cho tiếp măng vào nấu chín, kiểm tra lại gia vị vừa ăn .
Bước 5 : Thành phẩm
Múc ra bát to và thả hành lá hay mùi tàu đã được thái nhỏ vào. Ăn kèm với bún và một đĩa nước chấm cho hợp khẩu vị với mái ấm gia đình của bạn .

Cách nấu bún thịt chó ngon tại nhà 1

Cách 2 : Cách nấu bún thịt chó

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị

  • 500g thịt chó
  • 5 nhánh sả
  • 1 củ riềng
  • 2 quả ớt
  • 70ml mật mía
  • 2 muỗng mẻ
  • 3 muỗng mắm tôm
  • 1 muỗng cà phê bột nghệ
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng nước mắm
Xem thêm:  Cách Trồng Cỏ Mèo Cho Boss

Chi tiết cách thực hiện như sau

Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu
– Thịt chó những bạn hoàn toàn có thể mua ngoài quán, thịt chó tươi ngon, phần da chó những bạn hoàn toàn có thể dùng lửa bếp gas hoặc rơm để thui qua, sau khi thịt chó chuyển sang màu vàng sậm cánh gián là được, bạn rửa thật sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn .
– Sả bạn đem băm nhỏ, riềng và ớt thái miếng .
– Sau đó bạn đem ướp thịt chó với nguyên vật liệu sơ chế bên trên : sả, riềng và ớt cùng mật mía, mẻ, mắm tôm và muỗng bột nghệ, một muỗng muối, 2 muỗng nước mắm .

Lưu ý: ướp thịt chó ít nhất trong 1h hoặc 30 phút để thịt chó có thời gian ngấm gia vị.

Bước 2: Nấu bún thịt chó

Bạn bắc nồi lên nhà bếp, cho khoảng chừng 1 muỗng dầu ăn vào và chờ thật nóng thì cho thịt chó đã ướp gia vị bên trên vào hòn đảo hơi săn mặt thịt, thêm nước vào ninh cho đến khi thịt chín mềm. Thịt chó phải ninh khá lâu, nước chỉ nên cho ngập mặt thịt rồi đun nhỏ lửa. Sau khi sôi thêm vao tiếng đến lúc thịt chín. Một nồi thịt chó ninh đạt chuẩn là thịt phải mềm không được rời và nát .
Tham khảo cách nấu bún bò huế ngon chuẩn vị

Xem thêm:  7 lý do khiến chó bị run lẩy bẩy và cách xử lý hiệu quả

Yêu cầu nước chan bún

Các bạn hãy quan tâm : Nước thịt chó phải sền sệt, sánh, miếng thịt chó phải giữ được độ giòn ngon của da chó. Lúc này bạn múc thịt chó ra ăn nóng cùng với bún sẽ là chuẩn bài nhất rồi .

Cách nấu bún thịt chó ngon tại nhà 2

Cách chọn bún ăn với thịt chó

– Bạn chỉ nên chọn mua bún tươi có màu hơi đục, trắng ngà, sợi bún không bóng mịn cũng như có độ dai nhất định. – Bún sạch thì thường mềm và dễ nát, những sợi bún thường dính vào nhau. Khi ăn thì có mùi chua tự nhiên của bột gạo ngâm. – Bún tươi thì không dữ gìn và bảo vệ lâu được, để qua ngày sẽ có mùi chua không dễ chịu và bị ôi thiu .

Cách nấu bún thịt chó ngon tại nhà 3

Đừng nên bỏ lỡ : Cách làm dồi chó ngon ngay tại nhà

Lời kết

Thế là NGON đã hướng dẫn cho bạn 2 cách nấu bún thịt chó ngon chuẩn vị nhà hàng quán ăn rồi, thực tiễn còn rất nhiều cách làm nước chan bún nữa mà mình sẽ san sẻ trong những bài viết sau. Bát bún thịt chó nóng giãy, béo ngậy thơm mùi riềng sả sẽ tạo nên một món ngon vô cùng mê hoặc được nhiều người yêu thích lựa chọn cho bữa ăn. Thỉnh thoảng nếu có thời hạn rảnh rỗi bạn hãy vào nhà bếp rồi triển khai cách nấu bún thịt chó ngon cho cả nhà chiêm ngưỡng và thưởng thức nhé. Chúc những bạn thành công xuất sắc .

Bạn thấy bài viết thế nào ?

Rate this post

Bài viết liên quan