P.V
Nhắc đến thuốc bắc, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến một cái gì đó rất bổ dưỡng cho sức khỏe của chúng ta.
Bạn đang đọc: Món thịt chó hầm thuốc bắc thơm bổ dưỡng cho người ốm
Những người lớn tuổi hay sử dụng thuốc bắc để ngâm rượu, hay gọi tắt là rượu thuốc. Còn so với những món hầm với thuốc bắc, ví dụ điển hình như chân gà hầm thuốc bắc, thịt bò hầm thuốc bắc, chân giò hầm … Hay thậm chí còn là cách làm thịt chó hầm thuốc bắc cũng đều có tính năng bồi bổ rất tốt, đặc biệt quan trọng là so với những người mới ốm dậy, sức khỏe thể chất còn đang rất yếu. Tuy nhiên thì ngay cả khi mái ấm gia đình khỏe mạnh thì bạn vẫn hoàn toàn có thể trổ tài làm món thịt chó hầm sơn dược kỳ tử này để chiêu đãi và tẩm bổ cho mọi người nhân những dịp cuối tuần rảnh rỗi, nghỉ ngơi ở nhà nhé. Theo kỹ năng và kiến thức đông y, thịt chó có vị mặn, tính nóng, không độc, nhiều dinh dưỡng đặc biệt quan trọng là hàm lượng đạm, trợ dương, ích khí trừ hàn. Trong thịt chó có nhiều hàm lượng protid, lipid, Ca, P., Fe. 100 gram thịt phân phối 348 calo. Xương chó có canxi dạng phosphat, carbonat. Thịt chó vừa là thực phẩm ngon, vừa là vị thuốc tốt cho người có máu hàn.
Thuốc bắc là gì?
Thuốc bắc là những bài thuốc thảo mộc nguồn gốc từ Trung Quốc có tính năng chữa bệnh. Trung Quốc là một vương quốc ở phương Bắc nước ta vì vậy cách gọi là thuốc bắc cũng là do đây. Không ít người nhầm lẫn nguyên vật liệu thuốc Bắc từ tự nhiên nên không có hại, từ đó dẫn đến sử dụng thuốc sai làm như lạm dụng quá mức, liều dùng bất hài hòa và hợp lý. Thực tế thì nó hoàn toàn có thể gây ra nhiều tính năng không mong ước. Mọi thứ đều sử dụng đúng liều lượng, đúng sự hướng dẫn sẽ mang lại hiệu suất cao tốt nhất. Thịt chó hầm thuốc bắc cần nguyên vật liệu Thịt chó ( tốt nhất là chân chó ) Sơn dược : 60 gr Kỳ tử : 60 gr Gia vị : mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, mì chính, mắm tôm
Cách chế biến thịt chó hầm thuốc bắc
Bước 1: Sơ chế thịt chó
Chân chó sau khi mua về, bạn làm sạch hết lông còn sót, rửa đi rửa lại với nước khoảng chừng 2 – 3 lần. Sau đó, bạn bắc một nồi nước lên nhà bếp đun sôi rồi thả chân chó vào để chần qua cho bớt mùi hôi tự nhiên. Xong xuôi thì bạn vớt chân chó ra rổ cho ráo nước. Cuối cùng thì chặt nhỏ chân chó ra thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt chó
Chân chó sau khi chặt xong thì cho tổng thể vào một chiếc âu lớn, thêm vào đó 2 thìa mắm, 2 thìa mì chính, 1 thìa mắm tôm và 1 thìa hạt tiêu. Sau đó, bạn trộn đều tổng thể lên rồi bọc kín âu thịt bằng màng bọc thực phẩm. Cứ thế cho âu thịt vào ngăn mát tủ lạnh để ướp trong khoảng chừng 2 tiếng.
Bước 3: Tiến hành nấu thịt chó hầm thuốc bắc
Sau thời hạn ướp thịt chó, bạn lấy âu thịt ra khỏi tủ lạnh, cho toàn bộ vào một chiếc nồi cùng sơn dược và kỳ tử rồi bắc lên nhà bếp đun sôi, sau đó đổ thêm nước vào sao cho nước ngập mặt thịt là được. Bạn liên tục đun đến khi nồi thịt sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa. Cứ thế, bạn hầm thịt trong khoảng chừng 30 phút. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng, hầm thêm khoảng chừng 15 phút nữa thì tắt nhà bếp.
Lưu ý khi ăn thịt chó hầm thuốc bắc
Khi làm thịt chó hầm thuốc bắc hay bất kể món thịt chó nào những bạn cũng cần lưu lý lại 1 số ít điều như sau : Đối với những người bị nóng trong, táo bón, ăn không tiêu, tiểu sẻn đỏ, khó ngủ, nóng nảy, tăng huyết áp, hay bị mẩn ngứa, mụn nhọt nên hạn chế thịt chó. Những người bị ung thư, bệnh tim mạch, người mới ốm dậy … cũng không nên ăn. Ăn thịt chó nên chọn hôm mưa, lạnh, mùa thu đông vì sẽ thấy ấm, ngon và có lợi hơn. Đơn giản vậy thôi là bạn đã triển khai chế biến xong món thịt chó hầm thuốc bắc vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng rồi đấy. Chỉ cần vào mỗi cuối tuần, bạn trổ tài chế biến món ăn này để chiêu đãi mọi người thì ai nấy cũng sẽ đều luôn khỏe mạnh đấy nhé. Chúc bạn thành công xuất sắc và đừng quên san sẻ thành phẩm tuyệt vời của mình cùng với NGONaz !
3 món ăn từ hột vịt lộn hấp dẫn, độc đáo lại cực dễ làm tại nhà
Hột vịt lộn không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. Cùng vào bếp thực hiện ngay 4 món ăn vặt ngon miệng từ hột vịt lộn nhé.
1. Hột vịt lộn hầm thuốc bắc
Nguyên liệu làm Hột vịt lộn hầm thuốc bắc Trứng hột vịt lộn 18 quả ( loại trứng 18 ngày ) Thuốc bắc 200 gr Gừng nhỏ 1 củ Hành tím 1 củ Ngải cứu 50 gr
Dụng cụ thực hiện
Nồi đất, tô, dĩa…
Video đang HOT
Cách chế biến Hột vịt lộn hầm thuốc bắc 1 Sơ chế nguyên vật liệu Đầu tiên bạn đem thuốc bắc đi ngâm với nước lạnh khoảng chừng 5 phút thì rửa sạch rồi để ra rổ cho ráo nước. Ngải cứu bạn đem rửa sạch rồi dùng dao cắt thành từng khúc. Cho hột vịt lộn vào nồi rồi luộc chín trong khoảng chừng 15 – 20 phút. Khi trứng đã chín thì bạn bóc vỏ rồi cho trứng vào một tô riêng. Giữ lại phần nước có ở trong trứng để hầm hột vịt lộn.
2
Hầm hột vịt lộn
Bạn phi thơm hành tím với một chút ít dầu ăn nóng. Đến khi thấy hành tím vừa thơm thì cho thêm củ gừng đã sắt sợi vào. Tiếp tục cho phần thuốc bắc đã rửa sạch vào phi thơm cùng với hành và gừng cắt sợi. Sau đó cho một lượng nước vừa đủ và phần nước trong hột vịt vào nồi rồi đun sôi. Chờ nưới sôi thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Hầm trong khoảng chừng 30 – 40 phút thì cho thêm ngải cứu và hột vịt lộn vào. Tiếp tục hầm thêm khoảng chừng 7 – 10 phút nửa thì tắt nhà bếp.
Lưu ý:
Bạn chỉ nên cho một chút ít gia vị để thuốc bắc hoàn toàn có thể dậy mùi và lưu giữ được mùi vị đặc trưng của món ăn. Không nên mở nắp nồi quá nhiều sẽ khiến món hầm mất mùi vị.
3
Thành phẩm
Khi ăn bạn chỉ cần cho trứng ra tô và chiêm ngưỡng và thưởng thức. Sự tích hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất giữa hột vịt lộn và thuốc bắc sẽ cho bạn một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.
2. Hột vịt lộn bọc khoai môn chiên giòn
Nguyên liệu làm Hột vịt lộn bọc khoai môn chiên giòn Trứng hột vịt lộn 5 quả ( chọn quả từ 18 – 20 ngày ) Bột mì 30 gr Khoai môn 200 gr Trứng gà 1 quả Bột chiên giòn 100 gr Đường cát trắng 50 gr Nước cốt tắc 10 ml Tỏi phi 10 gr Nước mắm 20 ml
Ớt 1 trái
Cách chế biến Hột vịt lộn bọc khoai môn chiên giòn
1
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn đem hột vịt lộn đi luộc khoảng chừng 15 – 20 phút cho trứng chín. Sau đó chờ trứng nguội thì lột vỏ rồi cho vào một tô riêng. Khoai môn gọt vỏ, cắt thành từng khúc nhỏ rồi cho vào nồi hấp khoảng chừng 20 phút cho khoai chín mềm.
2
Chiên trứng
Cho khoai môn đã hấp chín vào tô, cho thêm 30 gram bột mì vào rồi trộn đều. Dùng tay nhồi cho đến khi bột dẻo mịn là được. Chia bột thành từng phần nhỏ rồi nặn thành hình tròn trụ, dẹt và mỏng dính. Sau đó cho hột vịt lộn đã bỏ vỏ vào giữa rồi vo tròn lại, dùng tay bóp nhẹ để bột và trứng không bị tách rời nhau. Cho trứng vừa áo bột vào tô trứng gà vừa đánh, lăn cho trứng gà dính đều là được. Sau đó lăn trứng qua bột chiên giòn rồi cho ra một dĩa lớn. Cho dầu ăn vào chảo chống dính. Đợi đến khi dầu sôi thì cho lần lượt từng trứng vào chảo dầu. Tiếp tục chiên cho đến khi trứng chín vàng là hoàn thành xong.
Lưu ý:
Bạn nên chiên trứng ngập trong dầu để trứng hoàn toàn có thể chín đều và ngon hơn. Không nên chiên trứng với lửa quá lớn. Vì chiên lửa lớn sẽ khiến trứng bị cháy và không được chín đều.
3
Làm nước sốt chua ngọt
Làm nóng chảo trên nhà bếp rồi cho đường, nước mắm và nước cốt tắc vào rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết. Khi hỗn hợp sôi thì tắt nhà bếp rồi để yên cho hỗn hợp nguội. Khi dùng thì cho tỏi phi và ớt băm vào là được.
4
Thành phẩm
Trứng chiên sẽ có màu vàng ươm mê hoặc cùng vị ngọt bùi của khoai môn và mừi hương của nước chấm chua ngọt. Tất cả sẽ khiến bạn xuýt xoa với công thức mới lạ này đấy.
3. Hột vịt lộn sốt chanh dây
Nguyên liệu làm Hột vịt lộn sốt chanh dây Chanh dây 500 gr Hột vịt lộn 10 cái Tỏi băm 2 muỗng canh Tương ớt 3 muỗng canh Dầu ăn 2 muỗng canh Ớt bột 50% muỗng canh Nước mắm 2 muỗng canh Đường 3 muỗng canh Đậu phộng rang 100 gr ( giã dập ) Rau răm 50 gr Cách chọn mua chanh dây ngon Chanh dây có màu đỏ tím sau khi chín, sắc tố đồng đều, quả nhìn đẹp và có màu tím đỏ là quả ngon. Quả chanh dây có độ bóng, màu đỏ tím đậm có nghĩa được tiếp xúc với ánh sáng trong một thời hạn dài, có độ chín cao hơn và vị ngọt hơn một chút ít. Chanh dây tươi và chín ngửi mùi từ vỏ có mừi hương, một mùi thơm đặc trưng của chanh dây. Cầm chanh dây lên có cảm xúc nặng và chắc tay hơn là chanh có nhiều ruột, độ chín cao hơn quả có cùng kích cỡ nhưng nhẹ hơn.
Cách chế biến Hột vịt lộn sốt chanh dây
1
Sơ chế chanh dây
Chanh dây rửa sạch, bổ đôi, nạo lấy ruột.
2
Làm sốt chanh dây
Đun nóng chảo, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh tỏi băm phi vàng thơm. Tiếp đến cho ruột chanh dây, 250 ml nước lọc và 3 muỗng canh đường vào, hòn đảo đều. Tiếp tục cho vào 3 muỗng canh tương ớt, 50% muỗng canh ớt bột khuấy đều. Đun cho hỗn hợp sôi, lúc này cho vào 2 muỗng canh nước mắm, khuấy đều. Nấu đến khi hỗn hợp cạn sền sệt, nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt nhà bếp.
3
Sốt hột vịt lộn
Trứng vịt lộn bạn luộc chín, bóc bỏ vỏ. Cho hột vịt lộn và sốt chanh dây vào nồi hoặc chảo, bắc lên nhà bếp, bật lửa nhỏ, đun sôi liu riu khoảng chừng 10 phút, trong thời hạn đun đôi lúc bạn trở trứng vịt để trứng thấm đều sốt. Tiếp đến, múc hột vịt lộn ra đĩa, rưới sốt chanh dây lên trên, rắc thêm một chút ít đậu phộng rang và ăn kèm rau răm.
4
Thành phẩm
Hột vịt lộn đậm đà, thấm vị, quyện với sốt chanh dây chua ngọt, mùi thơm đặc trưng thật mê hoặc.
Cách làm thịt dê hầm thuốc bắc bổ dưỡng thơm ngon hấp dẫn dễ làm tại nhà Món thịt dê hầm thuốc bắc được coi là một bài thuốc quý, một món canh rất bổ dưỡng, thơm ngon. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món canh này để bồi bổ gia đình bạn ngay nhé! Nguyên liệu làm Thịt dê hầm thuốc bắc Thịt dê 500 gr Thuốc bắc 200 gr (1 thang) Rau ngải cứu 1 bó Sả…
Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh