Các loài chó trung thành nhất thế giới không phải ai cũng biết

Từ xưa đến nay, chó luôn là loài động vật được con người yêu thích. Ước tính trên thế giới có khoảng 500 loài chó, mỗi loài lại có đặc điểm khác nhau, có loài hung dữ, có loài thông minh, thậm chí có loài ngờ nghệch. Bài viết này, HappyVet sẽ giới thiệu tới bạn đọc các loài chó trung thành nhất thế giới dựa trên những đặc tính tự nhiên của chúng.

Các loài chó trung thành nhất quốc tế

1. Chó Becgie

Becgie là giống chó nổi tiếng đến từ Đức được nhiều người biết đến. Chúng được giảng dạy thông dụng trong quân đội, công an hay trong cứu hộ cứu nạn, … Đây là giống chó rất mưu trí, gan góc và trung thành. Chính cho nên vì thế, mà Becgie được Open nhiều trong những bộ phim về công an, chúng hoàn toàn có thể liều mạng quyết tử bản thân để bảo vệ chủ của mình. Ngày nay, giống chó Becgie trở thành giống chó nhiệm vụ được nuôi nhiều nhất trên quốc tế, giúp công an trong quy trình phát hiện ma túy, chất nổ hoặc tìm kiếm nạn nhân .

Advertisement

Giống chó Becgie nằm trong những loài chó trung thành nhất hiện nay

Giống chó Becgie được sử dụng phổ biến trong quân đội

Một số đặc thù của Becgie :

 • Nguồn gốc : Đức
 • Cân nặng : Con đực 30 – 40 kg ; con cháu 22 – 32 kg .
 • Chiều cao : Con đực 60 – 65 cm ; con cháu 55 – 60 cm .
 • Tuổi thọ : 9 – 13 năm

2. Chó Labrador

Advertisement

Labrador là một trong những loài chó trung thành nhất lúc bấy giờ. Chúng được gọi là giống chó săn quý tộc của nước anh với vẻ nhanh gọn, cái mũi siêu thính và cực kỳ trung thành. Labrador thường được dùng trong những cuộc đi săn, chúng có bản tính chiến đấu kinh khủng với kẻ cạnh tranh đối đầu để bảo vệ con mồi cho chủ nuôi .
Hiện nay, chó Labrador được nuôi nhiều ở Canada, Mỹ và Châu âu. Chúng cũng được Giao hàng trong việc đánh hơi ma túy, chất nổ và những loại hàng cấm, giúp lực lượng công an truy bắt tội phạm một cách thuận tiện hơn .

Labrador rất trung thành với cặp mũi siêu thính

Labrador rất trung thành với cặp mũi siêu thính
Một số đặc thù của Labrador :

 • Nguồn gốc : Newfoundland
 • Cân nặng : Con đực 29 – 36 kg ; con cháu 25 – 32 kg
 • Chiều cao : Con đực 57 – 62 cm ; con cháu 55 – 60 cm
 • Tuổi thọ : 10 – 14 năm

3. ChóRottweiler

Rottweiler là một trong những loài chó trung thành nhất lúc bấy giờ, chúng được xem là một trong tứ đại quốc khuyển lịch sử một thời của Đức. Rottweiler rất điềm đạm, can đảm và mạnh mẽ và cực kỳ trung thành, hữu dụng trong việc canh gác, giúp sức công an phá án và truy bắt tội phạm. Tuy nhiên, ở 1 số ít nước trên quốc tế có luật nghiêm cấm hoặc hạn chế nuôi giữ chó Rottweiler vì đây là một giống chó dữ, nguy khốn với hội đồng .

Advertisement

Rottweiler điềm đạm và cực kỳ can đảm

Rottweiler điềm đạm và cực kỳ can đảm và mạnh mẽ
Một số đặc thù của Rottweiler :

 • Nguồn gốc : Đức
 • Cân nặng : Con đực 50 – 60 kg ; con cháu 35 – 48 kg
 • Chiều cao : Con đực 61 – 69 cm ; con cháu 56 – 63 cm
 • Tuổi thọ : 8 – 10 năm

4. Chó Border Collie

Border Collie là giống chó chăn cừu không những trung thành tuyệt đối mà còn được xếp vào top giống chó mưu trí nhất quốc tế. Border Collie có đôi mắt đẹp và huyền bí, đã trở thành niềm cảm hứng cho không ít nhà khoa học trên quốc tế. Chúng có năng lực tinh chỉnh và điều khiển những chú cừu đi lạc quay về đản chỉ bằng một cái nhìn thẳng vào mắt cừu .
Giống chó này được nuôi đa phần để tham gia những môn thể thao, dog show, ship hàng những rạp xiếc và những thí nghiệm về trí mưu trí trên chó. Bên cạnh đó, tại Úc, Anh và 1 số ít nước Châu Âu thì Border Collie vẫn là chú chó chăn cừu đáng yêu và dễ thương nhất .

Xem ngay =>> dấu hiệu nhận biết chó thông minh

một trong những loài chó trung thành nhất thế giới

Advertisement

Giống chó chăn cừu Border Collie
Một số đặc thù của Border Collie :

5. Chó Akita

Nếu bạn là một người yêu thích chó thì chắc rằng Akita không còn là cái tên lạ lẫm. Đây là giống chó nổi tiếng với sự trung thành. Chúng được chọn là Quốc khuyển của Nhật Bản với bản tính ngoan ngoãn và dễ bảo .
Akita có ngoại hình đáng yêu nên được nuôi nhiều trong những mái ấm gia đình, được chuồng chuộng, chăm sóc và trở thành người bạn trung thành của con người .

Một số đặc thù của Akita :

 • Nguồn gốc : Nhật Bản
 • Cân nặng : Con đực 34 – 54 kg ; con cháu 34 – 50 kg
 • Chiều cao : Con đực 64 – 70 cm ; con cháu 58 – 64 cm
 • Tuổi thọ : 10 – 15 năm

6. Chó Doberman

Advertisement

Doberman cũng thuộc một trong những loài chó trung thành nhất quốc tế, chúng có tính cách giống với Becgie như gan góc, quả cảm và đặc biệt quan trọng trung thành với chủ. Doberman được con người huấn luyện và đào tạo qua nhiều thế kỷ với việc làm chính là chó nhiệm vụ .

chó nghiệp vụ là loài chó trung thành nhất

Doberman ngoan ngoãn, trung thành và dễ bảo
Một số đặc thù của Doberman :

 • Nguồn gốc : Đức
 • Cân nặng : Con đực 34 – 455 kg ; con cháu 27 – 41 kg
 • Chiều cao : Con đực 66 – 72 cm ; con cháu 61 – 68 cm
 • Tuổi thọ : 10 – 13 năm

7. Chó Komondor

Cũng là một giống chó chăn cừu, nhưng Komondor có ngoại hình độc lạ và nổi tiếng trung thành nhất quốc tế. Nhìn tổng thể và toàn diện, chúng như một cây lau nhà di động. Komondor được sử dụng để chăn cừu trên những cánh đồng lớn và được ca tụng bởi sự trung thành và gắn bó hết mực với chủ .

Chó chăn cừu Komondor 

Advertisement

Chó chăn cừu Komondor
Một số đặc thù của Komondor

 • Nguồn gốc : Hungary
 • Cân nặng : Con đực 50 – 60 kg ; con cháu 40 – 50 kg
 • Chiều cao : Con đực 71 – 76 cm ; con cháu 64 – 69 cm .
 • Tuổi thọ : 10 – 12 năm

Ngoài ra, những loài chó Skye Terrier, Chow Chow, chó Ngao Tây Tạng, Malinois, … cũng là những loài chó trung thành được nhiều người yêu thích .

Hiện tại, các loài chó này cũng đã có mặt tại Việt Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu mua một trong các loài chó trung thành nhất thế giới thì hãy tham khảo giá trên các trang website bán thú cưng uy tín. Tham khảo thêm các bài viết về loài chó tại website thucanh.vn.

THAM KHẢO THÊM => Top 10 giống chó đẹp nhất ở Việt Nam và trên thế giới

Tìm kiếm tương quan :
– Giống chó trung thành mưu trí
– Giống chó khôn và dễ nuôi

– Giống chó thông minh

– Tại sao chó trung thành
– Chó chăn cừu mưu trí nhất
– Cách nuôi chó trung thành

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan