Đàn chó cắn chết bé trai 7 tuổi ở Hưng Yên sẽ bị xử lý như thế nào?

Đàn chó cắn chết bé trai 7 tuổi ở Hưng Yên sẽ bị xử lý như thế nào?

Thứ Hai, ngày 08/04/2019 16 : 00 PM ( GMT + 7 )

Sau khi bị đàn chó nhà bà An tấn công, do các vết thương quá nặng, cháu Nguyên đã tử vong tại bệnh viện và được mai táng tại quê nhà. Đàn chó đã bị lực lượng chức năng huyện Kim Động thu giữ sau đó một ngày.

Đàn chó cắn chết bé trai 7 tuổi ở Hưng Yên sẽ bị xử lý như thế nào? - 1

Lực lượng tính năng thu giữ đàn chó của nhà bà A .

Liên quan đến vụ bé trai 7 tuổi bị đàn chó cắn tử vong ở Hưng Yên, sáng 8/4, trao đổi với PV, Đại tá Nguyễn Anh Dũng, Trưởng Công an huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên cho biết đàn chó gồm 9 con đang được giữ tại trụ sở Công an huyện Kim Động.

“ Sau khi vấn đề xảy ra, chúng tôi đã phối hợp với những cơ quan chức năng huyện Kim Động thu giữ đàn chó gồm 9 con và đưa về trụ sở công an huyện. Đơn vị đã cắt cử cán bộ chăm nom và theo dõi đàn chó để có hướng giải quyết và xử lý phù hợp nhất ”, Đại tá Dũng cho hay .
Theo Đại tá Dũng, trong đàn chó 9 con gồm 7 con lớn và 2 con nhỏ này trong thực tiễn chỉ có 5 đến 6 con tham gia tiến công khiến cháu Nguyễn Đắc Nguyên ( SN 2012, quê quán Thuận Thành, Thành Phố Bắc Ninh ) tử trận. Tuy nhiên, vì vấn đề xảy ra trong đêm hôm, không có hình ảnh camera bảo mật an ninh quanh khu vực ghi lại cũng như những người tham gia giải cứu cháu Nguyên lúc đó không hề nhận diện đúng mực con nào tiến công nạn nhân, thế cho nên, lực lượng công dụng đã thu giữ cả đàn chó .

Đàn chó cắn chết bé trai 7 tuổi ở Hưng Yên sẽ bị xử lý như thế nào? - 2

4 trong số 9 con chó bị thu giữ ( Ảnh : Tiền Phong ) .
“ Mục đích thu giữ đàn chó là theo dõi trong 15 ngày để phát hiện trong số 9 con này có bộc lộ bệnh dại hay không. Trong trường hợp đàn chó bị bệnh thì chúng tôi sẽ tiêu hủy. Nếu đàn chó không bị bệnh, chúng tôi sẽ họp bàn với những đơn vị chức năng tính năng hướng giải quyết và xử lý tiếp theo ”, Đại tá Dũng thông tin .
Nói về nghĩa vụ và trách nhiệm tương quan của mái ấm gia đình bà Lê Thị An ( trú thị xã Lương Bằng, huyện Kim Động ), Đại tá Dũng cho hay đơn vị chức năng sẽ phối hợp với những cơ quan chức năng làm rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của bà A. trong việc nuôi thả chó mà không rọ mõm gây ra hậu quả nghiêm trọng như trên .
“ Gia đình bà An có sử dụng hai chuồng lớn để nuôi nhốt đàn chó gồm 9 con này. Tuy nhiên, thời gian xảy ra vấn đề thì đàn chó đang được thả rông. Hiện tại mới xác lập được lỗi nuôi thả mà không rọ mõm của mái ấm gia đình bà An. Đây là vấn đề nghiêm trọng, dù mái ấm gia đình anh Lượng ( bố cháu Nguyên ) có muốn giải quyết và xử lý tình cảm nhưng chúng tôi vẫn làm đúng nghĩa vụ và trách nhiệm của cơ quan tìm hiểu ”, Đại tá Dũng san sẻ .

Đàn chó cắn chết bé trai 7 tuổi ở Hưng Yên sẽ bị xử lý như thế nào? - 3

Khu vực nơi cháu N. bị đàn chó tiến công .

Cũng theo Đại tá Dũng, dù trường hợp chó tấn công khiến người tử vong ở Việt Nam không phải là hiếm nhưng chưa có trường hợp nào bị xử lý hình sự bằng hình thức phạt tù theo Điều 295 Bộ luật Hình sự 2017.

“ Vì chưa có tiền lệ nào bị giải quyết và xử lý hình sự bằng hình thức phạt tù chủ chó cắn chết người nên chúng tôi vẫn đang liên tục tích lũy tài liệu, củng cố hồ sơ để báo cáo giải trình cấp trên rồi mới có Kết luận đơn cử để giải quyết và xử lý chủ hộ nuôi chó là bà Lê Thị An ”, Đại tá Dũng nói .
Trước đó, tối 3/4, tại sân hoạt động huyện Kim Động cũ thuộc thị xã Lương Bằng, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên đã xảy ra vấn đề cháu Nguyễn Đắc Nguyên bị một đàn chó tiến công khiến nạn nhân bị thương nghiêm trọng .
Ông Lê Hồng Dơn, Phó quản trị Ủy Ban Nhân Dân huyện Kim Động cho biết đến khoảng chừng 3 h sáng 4/4, khi được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức điều trị, sau hơn 1 giờ đồng hồ đeo tay thì cháu đã tử trận. Thi thể cháu được đưa về quê ở Thuận Thành, Thành Phố Bắc Ninh để tổ chức triển khai mai táng theo phong tục .

Điều 295 Bộ luật Hình sự 2017 :

Người nào vi phạm lao lý về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về bảo đảm an toàn ở những nơi đông người thuộc một trong những trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt tái tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm :
a ) Làm chết 01 người hoặc gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe thể chất của 01 người với tỷ suất tổn thương khung hình từ 61 % trở lên ;
b ) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe thể chất của 02 người với tỷ suất tổn thương khung hình của mỗi người từ 31 % đến 60 % ;
c ) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe thể chất của 03 người trở lên mà tổng tỷ suất tổn thương khung hình của những người này từ 61 % đến 121 % ;

d) Gây thiệt hại về tài sản từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng.

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan