Chú chó Phú Quốc đắt nhất Việt Nam được đại gia khắp nơi ‘săn đón’

Lốc – chú chó Phú Quốc nổi tiếng từng đạt thương hiệu đại vô địch Việt Nam trong thời hạn nhanh nhất ( Vietnam Grand Champoion ) .Sở hữu những đặc thù xuất sắc ưu tú về gen, ngoại hình và tính cách, Lốc được nhiều tình nhân chó săn lùng với mức giá “ khủng ” lên tới 15.000 USD ( khoảng chừng 350 triệu đồng ) .

Lốc là tên một chú chó Phú Quốc lừng danh trong giới chơi chó bản địa Việt Nam. Sinh năm 2015 đến nay được hơn 5 tuổi nhưng Lốc đã có cơ hội chinh chiến nhiều cuộc thi lớn nhỏ trong nước và dành được nhiều giải thưởng cao. Với những đặc điểm ưu tú về ngoại hình, đặc tính, nguồn gốc gen,… Lốc là một trong những chú chó nổi bật nhất trong đàn chó Phú Quốc của chị Lê Thị Hà (33 tuổi – Hà Nội).

Chị Lệ Thị Hà được biết đến là “ bóng hồng ” khan hiếm ở TP. Hà Nội có niềm yêu quý đặc biệt quan trọng với giống chó săn địa phương. Bắt đầu tìm hiểu và khám phá về cho Phú Quốc năm 2009, đến nay chị Hà đang chiếm hữu 5 trang trại lớn nhỏ ở TP.HN với hơn 100 thành viên chó Phú Quốc .Chú chó Phú Quốc đắt nhất Việt Nam được đại gia khắp nơi 'săn đón'Cận cảnh chú chó Phú Quốc tên Lốc – “nhân vật” lừng danh trong giới chơi chó bản địa tại Việt Nam.Chú chó Phú Quốc đắt nhất Việt Nam được đại gia khắp nơi 'săn đón'Tính đến thời điểm hiện tại, Lốc đang là chú chó Phú Quốc được nhiều người trả giá cao nhất. Tuy nhiên, chủ nhân vẫn chưa đồng ý bán.Chính niềm đam mê này đã tạo ra cơ duyên đưa chị Hà gặp Lốc, lần tiên phong trong một cuộc thị nhìn nhận tiêu chuẩn chó giống và thi chó đẹp tại TP. Hà Nội năm năm nay. Khi đó chú chó đặc biệt quan trọng này chưa tròn 1 tuổi. Ấn tượng tiên phong là hình dáng tự tin, đôi mắt tinh anh, sáng lộng lẫy, quắc thước của Lốc .Với đôi mắt nhạy cảm của người nuôi chó Phú Quốc lâu năm, chị Hà sớm nhìn ra những đặc thù xuất sắc ưu tú trên khung hình của Lốc. Sau gần một năm theo dõi hành trình dài trưởng thành của chú chó đồng thời thuyết phục thành công xuất sắc chủ cũ ( ở Nam Đinh ), chị Hà được nhận nuôi Lốc với giá chuyển nhượng ủy quyền khoảng chừng 100 triệu đồng .Chú chó Phú Quốc đắt nhất Việt Nam được đại gia khắp nơi 'săn đón'Lốc là một cá thể vượt trội hơn hẳn những chú chó khác trong đàn của chị Hà.Càng lớn, chú chó này càng thể hiện rõ bản tính của một thủ lĩnh trong đàn. Lốc là một thành viên tiêu biểu vượt trội với đầu thủ và cấu trúc khung xương chuẩn đặc trưng giống chó Phú Quốc, tỉ lệ khung hình cân đối, tầm vóc đẹp. Lốc có sắc tố tốt, lưỡi gần như đen hết cùng với bộ lông vàng óng, má bạc .

Theo lời chị Hà, đây là một chú chó thông minh rất hiểu ý chủ nhân. Khi gần chủ thì quấn quýt, thuần tính, khi không có chủ thì bộc lộ bản năng săn mồi, trông nhà, giữ lãnh thổ tốt.

Chú chó Phú Quốc đắt nhất Việt Nam được đại gia khắp nơi 'săn đón'Đầu thủ và cấu trúc khung xương chuẩn đặc trưng giống chó Phú Quốc, tỉ lệ cơ thể cân đối, vóc dáng đẹp.Chú chó Phú Quốc đắt nhất Việt Nam được đại gia khắp nơi 'săn đón'Sắc tố tốt, lưỡi gần như đen hết cùng với bộ lông vàng óng, má bạc. Bên cạnh đó, Lốc còn là chú chó thông minh, hiểu ý chủ nhân.Chú chó Phú Quốc đắt nhất Việt Nam được đại gia khắp nơi 'săn đón'Khi ở nhà, Lốc cũng là một “người anh” thân thiện trong đàn.Ngoài yếu tố về bản năng, chị Hà – gia chủ của Lốc – cũng lên một lộ trình huấn luyện và đào tạo khắt khe với chính sách dinh dưỡng, tập luyện do huấn luyện viên chuyên nghiệp giảng dạy. Bằng kỹ năng và kiến thức và kinh nghiệm tay nghề của mình, chị Hà vận dụng trong quy trình trưởng thành của Lốc để chú chó hoàn toàn có thể phát huy hết những lợi thế của mình .Chú chó Phú Quốc đắt nhất Việt Nam được đại gia khắp nơi 'săn đón'Vì là chú chó ưu tú trong đàn nên quá trình huấn luyện cũng khắt khe hơn.“ Chó Phú Quốc là giống chó địa phương có rất nhiều ưu điểm tiêu biểu vượt trội. Song để có một chú chó săn xuất chúng ngoài đặc tính về gen, chó Phú Quốc cũng cần trải qua quy trình tiến độ đào tạo và giảng dạy khắt khe và một người chủ uyên bác. Việc giảng dạy Lốc không chỉ để Lốc trở thành một chiến binh thực thục mà còn là một “ người anh cả ” đầy bản lĩnh trong mái ấm gia đình “, gia chủ của chú chó san sẻ .

Lốc được chủ cho đi chinh chiến nhiều cuộc thi, trải qua nhiều thử thách với nhiều đối thủ khác nhau. Năm 2017, vượt qua nhiều chú chó Phú Quốc tuyển chọn, Lốc từng đạt danh hiệu đại vô địch Việt Nam trong thời gian nhanh nhất, cao quý nhất cho một chú chó phú quốc tại việt Nam – danh hiệu Vietnam Grand Champoion. Giải thưởng diễn ra từ tháng 7 đến tháng 12/2017, bao gồm 7 cuộc thi khác nhau.

Chú chó Phú Quốc đắt nhất Việt Nam được đại gia khắp nơi 'săn đón'Lốc hiện đang là chú chó sở hữu nhiều chiếc cúp nhất trong đàn chó Phú Quốc của chị Hà.Chú chó Phú Quốc đắt nhất Việt Nam được đại gia khắp nơi 'săn đón'Dù đã gặp nhiều lời ngỏ ý hỏi mua với nhiều mức giá khác nhau nhưng chị Hà nhất quyết không đồng ý chuyển nhượng.Với những đặc thù xuất sắc ưu tú và thành tích cao khi tranh tài, Lốc nhiều lần được hỏi mua với mức giá “ khủng ”. Chị Hà cho biết từng có những mức giá như 8000 USD, 10.000 USD và mức kỷ lục là 15.000 USD ( khoảng chừng 350 triệu đồng ) cùng với những pháp luật kèm theo. Mức giá này được đưa ra bởi một triệu phú ở Hồ Chí Minh qua 2 lần hỏi mua .Dù đã gặp nhiều lời ngỏ ý hỏi mua với nhiều mức giá khác nhau nhưng chị Hà nhất quyết không đồng ý chấp thuận chuyển nhượng ủy quyền. Chị san sẻ : “ Với tôi, Lốc không chỉ là một chú chó mà còn là một người bạn, hàng ngày đi làm về Lốc vẫy đuôi chào, từ lúc cho ăn đến khi huấn luyện và đào tạo đều rất thân mật với tôi. Hơn nữa, Lốc còn một thành viên quan trọng trong trang trại Red River của tôi ” .( Theo Dân Việt )

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan