Câu hỏi “loài mèo có biết khóc không” đã có lời giải và bạn phải cẩn thận với điều đó

Mèo có lẽ rằng là một trong những loài động vật hoang dã có vẻ bên ngoài vô tư và sáng sủa nhất. Dù vậy, chúng đôi khi cũng có những bộc lộ giống như con người đang khóc. Mũi và mắt Mèo sẽ có những lúc phát đỏ và có nước mắt chảy ra, mỗi lần như vậy tất cả chúng ta thường nghĩ rằng chú mèo nhà mình đang gặp yếu tố về mặt cảm hứng. Thực tế, khoa học đã đưa ra lời lý giải thế nào cho hiện tượng kỳ lạ này ?

Mèo chắc chắn cũng có cảm xúc

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng loài mèo thực sự có những cảm hứng cơ bản giống con người. Chính do đó, loài mèo hoàn toàn có thể hiểu được biểu cảm khuôn mặt con người cũng như đoán xét được thái độ của chủ nuôi so với chúng. Câu hỏi loài mèo có biết khóc không đã có lời giải và bạn phải cẩn thận với điều đó - Ảnh 1.

Mèo cũng có cảm xúc cơ bản giống con người.

Về những yếu tố cảm hứng, loài mèo có những bộc lộ mà chủ nuôi hoàn toàn có thể lưu tâm nhận ra sau một thời hạn thân thiện. Một chú mèo niềm hạnh phúc hoàn toàn có thể rú lên, cọ xát và tỏ ra hòa đồng hơn với con người cũng như những loại vật nuôi khác trong nhà. Lúc đang buồn, chúng hay tìm chỗ tránh mặt, mất cảm xúc ngon miệng hoặc trở nên kém nguồn năng lượng hơn .Bên cạnh đó, mèo khi tức giận hoặc sợ hãi hoàn toàn có thể rít, cong sống lưng, gầm gừ và vung tay cào vào người hoặc động vật hoang dã khác. Những con mèo lo ngại, tức giận hoặc buồn bã hoàn toàn có thể phát ra những âm thanh tương tự như tiếng rên rỉ hoặc tiếng thút thít của con người. Những tiếng động này là tín hiệu cho thấy xúc cảm của một con mèo, và theo nghĩa đó, con vật đang khóc .

Nhưng rơi nước mắt không đồng nghĩa với việc mèo đang khóc

Trên toàn cầu, con người là loài động vật hoang dã khan hiếm khóc ra nước mắt khi trải qua cảm hứng kích động ( khi buồn hoặc khi vui ). Loài mèo lại không giống như vậy. Câu hỏi loài mèo có biết khóc không đã có lời giải và bạn phải cẩn thận với điều đó - Ảnh 2.Khi mèo có biểu lộ như này, chúng không phải đang khóc như nhiều người nghĩ .

Mắt mèo sẽ chảy nước vì một số lý do, nhưng tất cả chúng đều bắt nguồn từ vấn đề sức khỏe chứ không xuất phát từ vấn đề cảm xúc. Các nguyên nhân gây chảy nước mắt ở mèo có thể kể đến do việc mắt bị kích ứng từ các dị vật hoặc vết xước từ một con mèo khác. Nước mắt cũng có thể chảy ra khi mèo mắc các bệnh truyền nhiễm như nhiễm trùng đường hô hấp trên.

Những nguyên do khác cho đôi mắt đẫm lệ của mèo gồm có viêm kết mạc ( mắt hồng ), dị ứng và những yếu tố về biến dị cấu trúc sọ .Tóm lại, nếu chủ nuôi nhìn thấy chú mèo nhà mình đang chảy nước mắt, điều đó không tương quan tới yếu tố xúc cảm. Thay vào đó, người chủ cần phải nhận thức rằng đang có yếu tố không ổn về mặt sức khỏe thể chất của thú nuôi. Nếu việc chảy nước mắt diễn ra tiếp tục, chủ nuôi nên mang mèo tới kiểm tra tại những TT thú y .

Tham khảo ScienceAlert

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan