Tại sao chó và mèo lại ghét nhau? Câu trả lời là đây

Tại sao chó mèo lại là thiên địch ? Câu vấn đáp là đây !

ghét nhau như chó với mèo, nuôi chó, nuôi mèo, tại sao

Tại sao nói ghét nhau như chó với mèo ?

Nói đến nguyên nhân chó mèo là thiên địch thì phải bắt đầu từ tổ tiên của loài chó mèo.

Tổ tiên của chó và mèo đều là những loài ăn thịt sơ khai sống cách đây hàng chục triệu năm, size khung hình không khác nhau là mấy, đều là động vật hoang dã săn mồi, thú săn mồi đều giống nhau nên để sống sót chúng thường đánh nhau tranh giành thức ăn .
Mặc dù chúng từ từ phân biệt thành họ mèo và họ chó, và đã được con người thuần hóa, nhưng sự thù địch này vẫn tiềm ẩn trong lòng, thế cho nên chó và mèo là thiên địch .

ghét nhau như chó với mèo, nuôi chó, nuôi mèo, tại sao

Chó rất nhạy cảm với những thứ chuyển động nhanh

Nguyên nhân chính khiến chó mèo là thiên địch vì chó cực kỳ nhạy cảm với những thứ chuyển dời nhanh, khi nhìn thấy người hoặc động vật hoang dã chạy, chúng sẽ phát sinh ý muốn săn mồi .
Tốc độ chuyển dời của mèo rất nhanh, cộng với việc nó sợ những loài không quen thuộc và sẽ vô thức chuyển sang trạng thái tiến công nên rất dễ trở thành tiềm năng của chó .

Nhưng một khi con chó đã quen với con mèo, con chó sẽ mất đi hứng thú này.

ghét nhau như chó với mèo, nuôi chó, nuôi mèo, tại sao

Thể hiện cảm xúc của chó và mèo khác nhau

Xét cho cùng, chó và mèo là hai loài động vật hoang dã khác nhau, và biểu lộ cảm hứng của chúng cũng khác nhau, thậm chí còn là trái chiều nhau, khiến cả hai không hề tiếp xúc cùng nhau .
Chó vẫy đuôi vì vui và mèo vẫy đuôi vì tức giận, điều này khiến mèo nhìn thấy chó vẫy đuôi sẽ nghĩ đó là hành vi khiêu khích, nhưng thực ra chó đang bộc lộ sự thân thiện của mình ;
Khi một con chó liếm chủ của nó, nó coi bạn là người chỉ huy, và khi một con mèo liếm chủ của nó, nó coi bạn như một đứa em trai .
Khi một con chó kêu, đó thực sự là đang có một mối rình rập đe dọa, trong khi một con mèo kêu lại là để mời thú cưng ;

Kết quả là chó và mèo giống như thiên địch, không hòa hợp với nhau.

ghét nhau như chó với mèo, nuôi chó, nuôi mèo, tại sao

Nhưng chó và mèo có nhất thiết phải là thiên địch ? Thực ra là không nhất thiết. Một số con mèo cũng hoàn toàn có thể hòa thuận với chó. Chỉ cần chủ vật nuôi giáo dục chúng tốt .

ghét nhau như chó với mèo, nuôi chó, nuôi mèo, tại sao

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan