5 lưu ý khi trộn thức ăn cho chó mèo

5 LƯU Ý KHI TRỘN THỨC ĂN CHO CHÓ MÈO

tron-thuc-an-hat-va-uot

Trộn thức ăn ướt ( trái ) + thức ăn hạt ( phải )

Nhiều người trong chúng ta khá thận trọng khi lựa chọn các loại thức ăn cho chó và mèo, nhất là khi thú cưng bắt đầu mất hứng thú với thức ăn hiện tại của chúng. May mắn thay, có một số mẹo bạn có thể sử dụng để cải thiện thói quen ăn uống của thú cưng, bao gồm việc trộn thức ăn khác loại với nhau. Trước khi bắt đầu, đây là một số điều cần lưu ý trước khi trộn thức ăn cho chó mèo:

1. Hãy trộn các loại thức ăn với hình dạng, kết cấu và hương vị khác nhau

Hình dạng, cấu trúc và mừi hương là những yếu tố kích thích sự thèm ăn của chó mèo. Trộn hai loại thực phẩm khác nhau về hình dạng, cấu trúc và mùi vị sẽ tạo nên một dạng thức ăn trọn vẹn mới. Phương pháp này cực kỳ hấp dẫn khẩu vị chó mèo nhưng bạn nên chú ý quan tâm đến khẩu phần và chính sách dinh dưỡng cân đối những dưỡng chất .

2. Đừng trộn thức ăn mà chưa tìm hiểu trước về kiến thức dinh dưỡng

Mỗi loại thức nên được kiến thiết xây dựng và “ phong cách thiết kế ” tương thích với một tiến trình sống, lối sống và thậm chí còn là điều kiện kèm theo sức khỏe thể chất của chó mèo. Trộn thức ăn mà không chăm sóc đến điều này hoàn toàn có thể vô tình ảnh hưởng tác động xấu đi đến thú cưng của bạn, gồm có gây tăng cân ngoài ý muốn, phơi nhiễm quá mức với một số ít loại vitamin và khoáng chất, v.v.

3. Hãy thêm nước vào thức ăn hạt khô

them-nuoc-vao-thuc-an-hat-cho-meo

Thêm nước vào thức ăn hạt
Hầu hết chó mèo đều thích ăn hạt nhưng nếu thú cưng của bạn khởi đầu tỏ ra không chăm sóc đến thức ăn hạt, hoàn toàn có thể đã đến lúc bạn nên thêm một chút ít ” nước thịt “. Điều này khá đơn thuần. Chỉ cần lấy một cốc nước lọc và thêm vào bát thức ăn hạt ( kibble ) để làm ẩm và tăng cường mùi vị của hạt. Mèo cần chính sách ăn có nhiều nhiệt độ này hơn ai hết, vì mèo thường lười uống nước nên chúng dễ gặp yếu tố về đường tiết niệu và bàng quang .

Lưu ý: riêng với ROYAL CANIN không khuyến khích thêm nước vào thức ăn hạt ROYAL CANIN cho chó trưởng thành (Adult) vì hạt thức ăn ROYAL CANIN được nghiên cứu theo công thái học (ergonomic) có lợi ích giúp chó dễ đưa vào miệng, kích thích nhai và tạo cảm giác ngon miệng hơn cho chó. Đặc biệt những chú chó mõm ngắn như Pug, English Bulldog, Boxer, Chow Chow.. đều rất cần loại hạt thức ăn có hình dáng dễ đưa vào miệng như thế này.

4. Trộn thức ăn hạt và thức ăn ướt

Phương pháp trộn thức ăn hạt vs. ướt cho thú cưng – Mixed Feeding (Cityzoo)

Thêm thức ăn ướt vào hạt là một cách hoàn hảo nhất để tăng cường độ ẩm và mùi vị cho bữa ăn, đồng thời phong phú sự lựa chọn khi cho chó mèo ăn .

Trước khi trộn, hãy tham khảo liều lượng và mức độ thích hợp của hai loại thức ăn hạt và ướt. Tốt nhất là sử dụng 2 loại thức ăn của cùng một thương hiệu. Với ROYAL CANIN, trên mỗi bao bì đều có hướng dẫn liều lượng trộn thức ăn đối với từng loại để đảm bảo chó mèo hấp thu chất dinh dưỡng tối ưu và cân bằng.

Tìm hiểu về : Mix Feeding

5. Đừng trộn thực phẩm thú y với các thực phẩm khác mà không có ý kiến của bác sĩ thú y

Việc vận dụng nền tảng nghiên cứu và điều tra khoa học về dinh dưỡng vào thức ăn cho chó và thức ăn cho mèo đang rất tăng trưởng và mang lại quyền lợi to lớn cho thú cưng, nổi bật là những loại thực phẩm thú y của ROYAL CANIN. Chế độ ăn trị liệu được tạo ra đặc biệt quan trọng để ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự tăng trưởng của 1 số ít thực trạng bệnh như cơ-xương-khớp, thận, đường tiết niệu, hệ tiêu hóa, dị ứng, béo phì, …
Tuy nhiên, hãy nhớ là bạn không nên thêm bất kể thứ gì vào chính sách ẩm thực ăn uống điều trị này mà không có sự được cho phép của ​ ​ bác sĩ thú y. Điều đó hoàn toàn có thể tạo nên công dụng phụ khi pha loãng những công thức dinh dưỡng đã được đo lường và thống kê đúng chuẩn, thậm chí còn điều này hoàn toàn có thể chống lại những quyền lợi bắt đầu của thực phẩm thú y .

Dr. Ashley Gallagher

Bài viết liên quan nhất

– Tìm hiểu thức ăn cho mèo

– Tìm hiểu về thức ăn cho chó

——————————————————————————-

Bài viết: 5 LƯU Ý KHI TRỘN THỨC ĂN CHO CHÓ MÈO

Nguồn : PetMD

Biên soạn: www.thucanh.vn – nhà phân phối chính thức thương hiệu ROYAL CANIN tại Việt Nam

[ Vui lòng trích nguồn khi đăng lại nội dung này ]

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan