Sức mạnh thực sự của Pitbull được ví như lực sĩ hạng nặng

Một con Pitbull thông thường hoàn toàn có thể cắn vào một vật và đu mình 30 phút không biết mệt, điều này xuất phát từ điểm nổi trội của Pitbull là chúng có thể lực tốt và thần kinh tốt, thậm chí còn 1 số ít con hoàn toàn có thể kéo cả chiếc xe hơi 4 bánh giống như một lực sĩ hạng nặng .

Pitbul – Chúa tể của chó chọi

Pitbull được tạo ra với giống lai tạo giữa con chó ngao Anh và chó sục. Giống chó bắt nguồn từ châu Mỹ này đang ngày càng được nuôi phổ cập ở Nước Ta .
Nhưng vẫn còn nhiều năng lực đặc biệt quan trọng đáng sợ của loài chó này mà nhiều người vẫn chưa biết đến .

Chó Pitbull là một giống chó dữ hiếu chiến, bền bỉ, gan lỳ được mệnh danh là sát thủ máu lạnh hay còn được gọi là chó chiến binh.

Nó được coi là hung quỷ của những loài chó chọi với sức mạnh khung hình to lớn với khối lượng trung bình từ 30-40 kg, cao từ 45-55 cm, hàm răng sắc nhọn .
suc manh thuc su cua pitbull duoc vi nhu luc si hang nang

Chó Pitbull được tạo ra với giống lai tạo giữa con chó ngao Anh và chó sục (Ảnh minh họa).

Chó Pitbull có một cơ hàm độc lạ, có cấu trúc như khớp khóa, thế cho nên khi nó đã cắn vật gì, hay đối thủ cạnh tranh thì không dễ nhả ra .
Vết thương do chó cắn để lại sẽ rất sâu và rộng vì hàm răng của chúng rất dài, sắc nhọn, ở mức độ nhẹ hoàn toàn có thể mang tật, nặng hơn hoàn toàn có thể nguy hại đến tính mạng con người .
Dòng chó Pitbull được xếp vào hạng mục 11 giống chó nguy hại nhất so với con người trong tổng số hơn 400 loài chó lúc bấy giờ trên quốc tế .
Thậm chí, theo bảng xếp hạng giống chó nguy hại thì loài Pitbull được đứng đầu trong số những loài nguy khốn nhất .
Trên quốc tế, nhiều trường hợp được ghi nhận về việc người chủ bị chính chó Pitbull của mình cắn chết .
Ở Nước Ta, mới gần đây, người đàn ông trong mái ấm gia đình ở Bùi Xương Trạch, TP. Hà Nội có nuôi chó Pitbull cũng bị chó cắn đến chết .

Khó kiểm soát khi nuôi

Đến nay, khi phong trào chơi chó Pitbull ở VN nở rộ lại khiến những người chơi thực sự trở nên… lo ngại.

Bởi lẽ đặc tính của loài chó này khi đã lâm trận thì nó còn “ cuồng ” hơn cả chó điên. Hoàng “ pro ”, một người có kinh nghiệm tay nghề nuôi Pitbull ở Hồ Chí Minh, cho biết : “ Đây là giống chó kén chủ .
Nếu một người chủ Pitbull mà chơi theo trào lưu, không có đam mê thực sự thì có ngày anh ta sẽ phải trả giá vì thực chất hung ác của loài này, rất khó bảo và nguy khốn .
Vì thế, khi giống chó này được nhân giống đại trà phổ thông, tạo ra số lượng quá đông mà không có những giải pháp giảng dạy đơn cử cũng sẽ gây nguy khốn cho người nuôi và những người xung quanh .
suc manh thuc su cua pitbull duoc vi nhu luc si hang nang

Chó Pitbull (Ảnh: shutterstock).

Đáng chú ý quan tâm, gia chủ của những con chó Pitbull, trong đó không ít là dân chơi có máu mặt hoặc 1 số ít người trẻ tuổi mới lớn, muốn coi Pitbull như một thứ vũ khí lợi hại để phòng thân ; hay một số ít người thì tận dụng những cuộc chọi chó Pitbull tổ chức triển khai cá độ ăn tiền ” .
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Phạm Quốc Thắng, Trưởng văn phòng Thương Hội Những người nuôi chó giống việt nam ( VKA ), đánh giá và nhận định : “ Với đặc tính rất hung ác và hiếu chiến, khi chó Pitbull đã hăng máu thì con người rất khó có năng lực trấn áp, thậm chí còn chúng quay ra cắn cả chủ nuôi .
Trước đây, ở nhiều vương quốc cũng có tổ chức triển khai những cuộc thi chọi chó. Nhưng trên quan điểm bảo tồn và tình yêu thương động vật hoang dã, hiện tại nhiều vương quốc đã cấm tổ chức triển khai chọi chó, cấm nhập khẩu hoặc có những lao lý ngặt nghèo hạn chế số lượng người nuôi giống chó này .
Ở Mỹ, chó Pitbull được xếp vào nhóm động vật hoang dã nguy khốn, chỉ những cá thể có giấy phép đặc biệt quan trọng mới được phép nuôi ” .

Sẽ kiến nghị quản lý

Ông Phạm Quốc Thắng cho biết, qua nắm bắt từ hội viên, những cuộc chọi chó Pitbull trong thời gian qua tại Hà Nội chủ yếu xuất phát từ thanh niên mới lớn, thích thể hiện bản thân.

Việc tổ chức triển khai, cổ súy chọi chó hay những người nuôi chó khi đưa chúng ra đường để đứng nghênh ngang trên xe máy, cho chạy rông trên đường, không có rọ mõm là hành vi phản cảm, gây ấn tượng xấu trong hội đồng, ảnh hưởng tác động đến những người nuôi chó chân chính, nghiêm trọng hơn là vi phạm Nghị định 05/2007 về việc phòng chống bệnh dại ở động vật hoang dã .
“ VKA sẽ sớm có văn bản chính thức đề xuất kiến nghị lên cơ quan chức năng về tình hình này ”, ông Thắng nói .
suc manh thuc su cua pitbull duoc vi nhu luc si hang nang
Chó Pitbull cắn chết anh trai chủ tại Hà Nội: Pitbull là loài chó hung dữ nhất thế giới
Chó Pitbull hay chó Ngao Tây Tạng và nhiều loại chó cưng khác được dân chơi nuôi làm cảnh trong nhà đang từ từ trở …

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan