6 NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÈO KHÓC

6 NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÈO KHÓC

Đối với những người lần đầu làm cha mẹ sẽ luôn cố gắng tìm ra câu trả lời cho câu hỏI: “Vì sao em bé lại khóc?”. Tuy nhiên câu hỏi này cũng không ngoại lệ với những người vừa sở hữu một chú mèo con. Mèo con khóc do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng điều quan trọng là bạn cần chú ý nếu mèo con khóc hoặc rên rỉ.

Sau đây là một số ít nguyên do lí giải vì sao mèo lại khóc và cách để giúp chúng .

meo-dau

Bạn đang đọc: 6 NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÈO KHÓC

meo-co-don

Mèo con là sinh vật tò mò với nguồn nguồn năng lượng dồi dào và chúng luôn yên cầu cả niềm tin lẫn vật chất phải thật nhiều sự kích thích để mỗi khi chúng thức giấc sẽ luôn cảm thấy vui tươi. Nếu mèo con liên tục khóc, chúng hoàn toàn có thể đang tìm kiếm sự quan tâm của bạn hoặc đang nỗ lực tìm mẹ hay anh chị em của chúng .
Chắc chắn rằng bạn có thời hạn để đi dạo cùng chúng mỗi ngày. Nếu bạn không bảo vệ được điều đó, tốt hơn là bạn nên tìm thêm bạn cho mèo con của mình. Theo một số ít lời khuyên, bạn nên nuôi một cặp mèo con để chúng hoàn toàn có thể chơi đùa cùng nhau .

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị cho mèo một món đồ chơi mỗi khi bạn đi vắng hoặc bận. Tham khảo Đồ chơi cho mèo afp Interactives 

  • Mèo con bị lạc hoặc cảm thấy bối rối

meo-so-hai

Mèo con thường sẽ bị cám dỗ và chạy ra khỏi ngôi nhà của chúng, nhưng so với những loài vật nhỏ bé, chúng sẽ cảm thấy hoảng sợ hoặc nhiều lúc sợ hãi với những vùng chủ quyền lãnh thổ to lớn hơn. Nếu mèo con khóc, rất hoàn toàn có thể chúng đã bị lạc và cố gọi sự giúp sức chính bới chúng không hề tìm thấy môi trường tự nhiên của chúng hoặc không biết cách để trở về nhà .
Nếu bạn vừa nhận nuôi mèo con, hãy tạo cho chúng một “ ngôi nhà ” nhỏ, để chúng ở đấy trong 1-2 tuần đầu cho đến khi chúng tự do thích nghi với khoảng trống này. Một khi mèo con đã khởi đầu quen với chủ quyền lãnh thổ của chúng, chúng sẽ tuần tự tập quen nhiều vị trí khác trong ngôi nhà .

  • Mèo con đang đói

meo-doi

Cũng như em bé, mèo con sẽ bắt đầu khóc khi chúng không được ăn. Nếu mèo con khóc vì thức ăn mỗi ngày, hãy chú ý đến thời gian cho ăn của bạn và xác định lại lượng thức ăn có đủ cho chúng hay không.

Mèo con sẽ phát triển rất nhanh và cần được bổ sung đa dạng các loại thức ăn giúp hỗ trợ phát triển. Trong khi bạn cần lập ra lịch cho ăn nghiêm ngặt đối với mèo trưởng thành, mèo con cần được cho ăn mỗi khi chúng đói – vì vậy số lượng thức ăn hoặc tần suất cho ăn cần được tăng lên nếu bạn cảm thấy nghi ngờ mèo con khóc vì đói. Một khi mèo con đạt đến 3-4 tháng tuổi, bạn có thể áp dụng lịch cho ăn đối với chúng.

Hãy chuẩn bị sẵn sàng thức ăn chế biến sẵn dành riêng cho mèo con tại nhà để mỗi khi mèo đói thì bạn có ngay nhé. Tham khảo ROYAL CANIN Kitten dạng ướt và dạng khô

  • Mèo con muốn đi vệ sinh

meo-muon-di-ve-sinh

Khi mèo con khởi đầu tự sử dụng khay vệ sinh lần tiên phong, sẽ không có gì là khác thường so với chúng khi chúng có 1 số ít bồn chồn. Mèo con dưới 8 tháng tuổi thường sẽ kêu trước hoặc trong khi chúng đi vệ sinh, đây được xem là điều thông thường .
Nếu mèo con khóc mỗi lần chúng đi vệ sinh hoặc khó khăn vất vả trong việc sử dụng khay vệ sinh, hãy mang chúng đến bác sĩ thú y để bảo vệ chúng không mắc những yếu tố về sức khỏe thể chất. Táo bón, tiêu chảy và một số ít yếu tố đường ruột khác hoàn toàn có thể sẽ gây một số ít ảnh hưởng tác động với mèo con .

Tại Cityzoo, chúng tôi có sẵn hơn 10 loại cát vệ sinh dành cho mèo Sanicat để chú mèo của bạn thoải mái nhất có thể

  • Mèo con đang bị đau

meo-nhin

Bạn sẽ biết được điều đó khi bạn nghe thấy tiếng khóc rít của những con vật bị thương. Nếu bạn nghe tiếng khóc này từ mèo con, đây là tín hiệu cho thấy chúng đang thật sự đau khổ. Có khá nhiều nguyên do, như tay chân của chúng bị mắc kẹt hoặc đuôi của chúng bị đạp trúng .

Xác định rõ chính xác vị trí của cơn đau để giúp chúng hoặc bạn cần phải tìm kiếm đến sự giúp đỡ của bác sĩ thú y nếu mèo của bạn bị tổn thương.

  • Mèo con bị bệnh

meo-benh

Mèo con buồn rầu và khóc hoàn toàn có thể là tín hiệu của bệnh tật. Những căn bệnh thường không biểu lộ ra bên ngoài, nhưng mèo con sẽ khóc để chỉ cho bạn thấy những gì đang khiến chúng không dễ chịu. Nếu mèo con có vẻ như lơ đãng hoặc căng thẳng mệt mỏi và khóc, bạn nên tìm kiếm những chiêu thức điều trị bệnh trải qua bác sĩ thú y. Điều quan trọng cần quan tâm là mèo thường không có bộc lộ rõ ràng cho những cơn đau của chúng. Đa số, những tín hiệu bệnh tật của mèo thường là đờ đẫn hoặc im re – không khóc. Hãy theo dõi những hành vi khác thường của mèo con để tìm được nguyên do đúng mực nhất !

>>> Mẹo giảm căng thẳng cho mèo

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan