Chó Phốc sóc màu cam (orange) giá bao nhiêu tiền. Mua ở đâu uy tín?

Là một tình nhân chó, chắc rằng không ai là không biết đến giống chó Phốc Sóc. Những chú chó Phốc Sóc không chỉ nổi tiếng bởi ngoại hình dễ thương và đáng yêu, xinh xắn. Mà còn bởi sự phong phú trong màu lông của chúng. Nếu bạn đang khám phá về giống chó xinh đẹp này. Thì có lẽ rằng điều tiên phong mà bạn được biết về giống chó Phốc Sóc sẽ là : Phốc Sóc có rất nhiều màu lông khác nhau. Từ màu đen tuyền đến trắng tuyết, và những màu khác như đỏ, cam, vàng, … Trong toàn bộ những màu lông của chó Phốc Sóc. Thì chó Phốc Sóc màu cam ( orange ) hoàn toàn có thể coi là đẹp và phổ cập nhất .
Trong bài viết này. Dogily Petshop sẽ san sẻ tới bạn đọc những thông tin về đặc thù của chó Phốc Sóc màu cam. Nếu bạn yêu quý những người bạn Phốc Sóc xinh đẹp. Đừng bỏ lỡ bài viết này nhé !
chó phốc sóc màu cam

1. Tổng quan

1.1 Tổng quan về giống chó Phốc Sóc

Trước khi tìm hiểu và khám phá về chó Phốc Sóc cam. Dogily Petshop mời bạn tìm hiểu thêm một số ít video tổng quan một cách rất đầy đủ và chi tiết cụ thể về giống chó Phốc Sóc. Nếu bạn thấy những video này có ích và mê hoặc. Hãy ĐK kênh để nhận những thông tin về video mới nhất. Và xem những video khác của Dogily Petshop nhé !

Xem video tổng hợp về chó Phốc sóc trên kênh Yotube Dogily Petshop. Đăng ký kênh tại đây.

Giống chó Phốc Sóc có tên phổ cập trên toàn quốc tế là Pomeranian. Hay còn được gọi thân thiện hơn là Pom. Chúng còn có một cái tên khác là Fox Sóc hay Fox Dog do có khuôn mặt hơi giống cáo. Những chú chó Phốc Sóc mặt gấu, mõm tròn thường được gọi là Phốc Sóc mặt gấu hoặc chó Boo .
Chó Phốc Sóc có tổ tiên là giống chó tuyết Spitz to lớn chuyên làm những trách nhiệm như canh gác, kéo xe, … Đến nay, dù đã qua nhiều thế kỷ và size đã nhỏ hơn nhiều lần. Nhưng những chú chó Pomeranian vẫn giữ được bản năng của tổ tiên mình. Vì vậy nên dù nhỏ bé nhưng Phốc Sóc giữ nhà khá tốt. Chúng rất mưu trí, tương thích làm bạn sát cánh của con người .
Chó Phốc Sóc là một trong những giống chó cảnh được yêu dấu nhất trên toàn quốc tế. Những chú chó này được thương mến bởi ngoại hình xinh đẹp, đáng yêu. Cùng sự mưu trí, nhanh gọn và những phẩm chất khác của chúng .

Xem video vui nhộn về tính cách “ đanh đá, cậy chủ ” của Sữa, chú chó Phốc sóc màu cam tại Dogily Petshop 391 Cộng Hòa, Q.Tân Bình, Tphcm .

1.2 Màu cam là màu lông phổ biến nhất của giống chó Phốc Sóc

Video 1 đàn Phốc sóc màu vàng cam nhạt tại Dogily Petshop 95 Nghi Tàm, TP.HN .

Chó Phốc sóc màu cam đậm được nhân giống tại Trang trại Dogily Kennel .

Như đã nói ở trên. Chó Phốc Sóc màu cam là màu thông dụng nhất trong tổng thể những màu lông của giống chó Phốc Sóc .
Một website của hội những người yêu chó Phốc Sóc tại châu Âu đã phỏng vấn gần 20.000 người nuôi chó Phốc Sóc về sắc tố của chú chó Pom mà họ nuôi. Và thu được một bảng xếp hạng 25 sắc tố thông dụng nhất ở giống chó này. Trong đó, màu cam là màu có xếp hạng tiên phong .
chó phốc sóc cam
Một website khác cũng nhận định và đánh giá rằng : “ Hầu hết mọi người khi nghĩ đến chó Phốc Sóc đều sẽ khi đến một chú chó Phốc Sóc có màu cam tiên phong. Mặc dù chó Phốc Sóc hoàn toàn có thể có nhiều sắc tố khác nhau. Nhưng hầu hết những người không chiếm hữu, hoặc không hiểu biết nhiều về giống chó này đều sẽ cho rằng chó Phốc Sóc chỉ có màu cam. ”
Có thể nói, màu cam cũng là một trong số những màu lông tiên phong ở giống chó Pomeranian bên cạnh màu nâu, đen, trắng, kem .
Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi thì tại Nước Ta, chó Phốc Sóc màu trắng có vẻ như được nhân giống thoáng rộng và được ưu thích hơn. Tuy nhiên, không hề phủ nhận độ phổ cập của những chú chó Phốc Sóc cam tại quốc gia mình .

1.3 Chó Phốc Sóc màu cam trong các cuộc thi Dogshow

Trong lịch sử vẻ vang đã có rất nhiều cuộc thi dành riêng cho chó được tổ chức triển khai. Cũng có những cuộc thi dành riêng cho chó Phốc Sóc. Và trong hầu hết những cuộc thi. Những chú chó Phốc Sóc Open trên sàn diễn và giành được nhiều thắng lợi, phần thưởng cao nhất thường sẽ có màu cam hoặc cam sable ( màu cam được phủ một lớp lông xám, đen bên ngoài, hoàn toàn có thể gọi là cam sẫm ) .
phốc sóc cam

2. Đặc điểm của chó Phốc Sóc màu cam

2.1 Các sắc thái màu lông

Như Dogily Petshop đã ra mắt ở trên. Chó Phốc Sóc có rất nhiều màu lông khác nhau ( cơ bản khoảng chừng hơn 10 màu ). Nhưng điều khiến mọi người ấn tượng hơn nữa là với mỗi một sắc tố thì những chú chó Phốc Sóc lại có nhiều sắc thái khác nhau của màu đó, từ đậm đến nhạt. Và nhiều lúc còn tích hợp cùng những họa tiết như party, brindle ( vằn, vện ), tạo nên bộ sưu tập màu lông vô cùng phong phú, đa dạng chủng loại cho những bạn Phốc Sóc .
Tương tự như những màu khác. Chó Pomeranian màu cam cũng có rất nhiều sắc thái màu khác nhau. Từ màu cam cực kỳ nhạt, gần như màu kem đến màu cam sẫm hoặc đỏ cam đậm. Các màu này được gọi theo thuật ngữ chung là “ màu red ” .
Tổng hợp những sắc thái màu lông cam thường gặp ở chó Phốc Sóc :

 • Màu cam sáng
 • Màu cam sable
 • Màu đỏ cam
 • Màu cam nhạt
 • Màu vàng cam
 • Màu party cam và trắng
 • Màu cam với họa tiết brindle (vằn, vện)

chó phốc sóc màu camChó Phốc Sóc màu party trắng và cam

2.2 Sự biến đổi màu lông ở chó Phốc Sóc màu cam

Những bé cún Pomeranian màu cam hoàn toàn có thể có màu xám rất đậm, nhưng cũng hoàn toàn có thể là màu cam nhạt. Hoặc thậm chí còn là màu xám trắng khi chúng mới sinh ra .
Tất cả những màu lông trên thường sẽ tăng trưởng thành màu cam rất đẹp mà tất cả chúng ta hay nhìn thấy ở giống chó Pomeranian khi chúng trưởng thành. Tuy nhiên, với những chú chó lông xám khi nhỏ. Thì khi trưởng thành thường có râu đen. Và ở đầu, đuôi chúng, bạn cũng sẽ nhìn thấy những sợi lông đen .

chó pom cam lúc nhỏNhững bé Phốc Sóc cam thường có lông màu xám hoặc sẫm lúc nhỏ và sẽ phát triển thành bộ lông màu cam rất đẹp khi chúng trưởng thành

2.3 Các điểm

Các điểm như viền mắt, mũi, môi, bàn chân là một yếu tố quan trọng mà tất cả chúng ta cần quan tâm khi xét về màu lông của một chú chó Phốc Sóc .
Ở chó Phốc Sóc cam, dù mang sắc thái đậm hay nhạt. Thì những điểm của chúng cũng đều phải có màu đen giống như chó Phốc Sóc màu red .

2.4 Gương mặt

Vì màu cam ở giống chó Pomeranian là màu rất đẹp. Nên những chú chó Phốc Sóc mang màu này dù có khuôn mặt giống cáo. Hay mặt gấu kiểu của chú chó Boo thì cũng đều được yêu thích cả .
Tuy nhiên, khi tìm kiếm hình ảnh trên google ( hay những công cụ tìm kiếm khác ) với cụm từ khóa “ Orange Pomeranians ”. Hoặc “ Orange Pomeranians in Dogshows ”. Thì bạn sẽ thấy ở quốc tế ( đơn cử là phương Tây ), đặc biệt quan trọng là trong những cuộc thi Dogshow ( cuộc thi dành riêng cho chó ) thì những chú chó Phốc Sóc cam mặt giống cáo với mõm nhọn, lông dài sẽ Open nhiều hơn. Chứng tỏ chúng thông dụng và được yêu thích hơn .
Tuy nhiên từ sau sự Open và nổi tiếng, “ gây sốt ” hội đồng mạng trên toàn quốc tế của chú chó Boo. Thì chó Phốc Sóc với khuôn mặt kiểu mặt gấu, mõm ngắn dần được yêu thích hơn .
Sự xuất hiện của chú chó Boo đã tạo trend cắt tỉa "phốc sóc mặt gấu" trên toàn thế giới. Khác biệt hoàn toàn với kiểu thướt tha, quý tộc truyền thống của giống chó này.

2.5 Thuật ngữ “sable” ở chó Phốc Sóc màu cam

Khi tìm hiểu và khám phá về màu lông của giống chó Phốc Sóc. Đặc biệt là nếu bạn tìm kiếm trên những trang nguồn của quốc tế. Thì bạn sẽ thấy thuật “ sable ” được nhắc đến rất nhiều ở hầu hết những màu lông của giống chó Phốc Sóc như : xanh ( blue ) sable, đỏ ( red ) sable, cam ( orange ) sable, …

Đặc biệt là ở chó Pomeranian màu cam orange, từ “sable” được nhắc đến và nhấn mạnh rất nhiều lần.

Khá là khó để cắt nghĩa một cách đơn thuần, ngắn gọn nhất thuật ngữ này. Từ “ Sable ” có rất nhiều nghĩa. Kéo theo đó là có nhiều cách giải nghĩa khác nhau. Sau đây, Dogily sẽ san sẻ với bạn một cách giải nghĩa ngắn gọn, vừa đủ, dễ hiểu nhất :

 • Từ “sable” dịch sang tiếng Việt có nghĩa là màu đen. Cũng có nghĩa chỉ loài chồn zibelin hoặc áo choàng làm bằng lông chồn zibelin.
 • Chồn zibelin là một loài động vật có bộ lông đẹp và quý hiếm. Bộ lông của chồn zibelin được phủ một lớp lông bảo vệ màu tối ở bên trên.
 • Chó Phốc Sóc cũng có những chú chó có lớp lông bảo vệ được phủ một màu đen lên như vậy. Chúng được gọi là màu lông “sable”.
 • Như vậy, Pomeranian màu sable có thể hiểu đơn giản là những chú chó Phốc Sóc có lông được phủ một lớp lông tối màu bên trên. Hoặc cũng có thể gọi nôm na là chó Pom có lông màu sẫm.

3. Nguồn gốc của màu lông cam ở chó Phốc Sóc

Trong phần này, Dogily Petshop xin gửi tới bạn đọc một số ít thông tin cơ bản về di truyền học ở chó Phốc Sóc màu cam .
Hoặc hiểu đơn thuần, đây là nguồn gốc tạo ra màu lông cam ở giống chó Phốc Sóc trên cơ sở di truyền học .
Màu lông cam ở chó Pomeranian được pháp luật bởi 2 loại gen khác nhau. Các gen này sẽ quyết định hành động màu lông của những bé chó Phốc Sóc sơ sinh là màu xám, sẫm hay trắng, nhạt .

Gen 1:

 • Đây là một gen lặn a (y) trên Agouti Locus A. Khi kết hợp hai chú chó cùng mang gen này với nhau. Sẽ tạo thành tổ hợp gen a (y) a (y). Tổ hợp gen này chịu trách nhiệm tạo ra màu da cam cho bộ lông của Pomeranian.
 • Khi một bé chó Phốc Sóc con mang gen này được sinh ra. Màu sắc của chúng có thể là màu xám nâu thay vì màu cam mà những chú chó này có khi chúng trưởng thành. Trải qua quá trình biến đổi màu lông kéo dài khoảng 1 năm. Những chú chó Phốc Sóc này bắt đầu hình thành màu lông chuẩn. Kết quả là một chú chó Pom với bộ lông cam xinh đẹp được tạo thành.
 • Những người lần đầu tiên nuôi chó Phốc Sóc thường cho rằng họ đang sở hữu một chú chó màu xám hoặc sẫm khi thấy những bạn chó mang gen này. Bạn có thể xem sau tai để biết chính xác chú chó Pom của bạn có lông màu gì khi lớn lên.

Gen 2:

 • Đây là gen lặn (e) nằm trên Locus E, chịu trách nhiệm tạo ra màu cam của một nhóm chó Pom màu cam khác. Gen này làm tăng số lượng sắc tố vàng trong mỗi sợi lông nên không thể có bất kỳ sắc tố đen nào hình thành trên lông của chú chó.
 • Vì vậy, khi chú chó Phốc Sóc con mang gen này được sinh ra. Chúng sẽ có màu cam khá nhợt nhạt. Thậm chí có thể có màu gần như trắng lúc mới sinh ra. Màu lông của những chú chó Pomeranian này thường sẽ đậm dần cho đến khi chúng trưởng thành. Và chuyển sang màu cam tuyệt đẹp

Chú thích:

 • Agouti: Gen quy định màu lông ở động vật
 • Locus: Vị trí của gen đó trên nhiễm sắc thể.

Những nhà nhân giống chó đã nỗ lực lai tạo để làm cho màu cam trở thành một màu hoàn hảo nhất. Và họ đã gặt hái được nhiều thành công xuất sắc trong việc này. Sau Chiến tranh, màu cam và màu cam sable gần như trọn vẹn thống trị toàn bộ những sàn diễn Dogshow .

4. Giá bán chó Phốc Sóc màu cam cập nhật mới nhất 2021

Đàn chó Phốc sóc màu cam ( orange ) đậm nhạt tại Trang trại Dogily Kennel Đà Lạt .

4.1 Các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của chó Phốc Sóc cam:

 • Nguồn gốc, xuất xứ
 • Độ thuần chủng (và có giấy chứng nhận độ thuần chủng (VKA, FCI) hay không).
 • Chất lượng con giống (chất lượng của bố hoặc mẹ)
 • Độ tuổi
 • Giới tính
 • Ngoại hình
 • Các yếu tố khác của thị trường

Mặc dù có nhiều yếu tố hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến giá cả của chó Phốc Sóc cam. Nhưng trong đó chỉ có hai yếu tố quan trọng và ảnh hưởng tác động nhiều nhất là : Nguồn gốc, nguồn gốc và độ thuần chủng ( có giấy ghi nhận độ thuần chủng ( VKA, FCI ) hay không ). Sau đây, Dogily Petshop sẽ ra mắt đến bạn đọc chi tiết cụ thể giá cả của những bạn chó Pom cam theo nguồn gốc, nguồn gốc và độ thuần chủng .

Bé Orange Pomeranian mặt gấu đang bán tại Dogily Petshop 391 Cộng Hòa, phường 13, Q. Tân Bình, Tphcm .

4.2 Chi tiết giá bán chó Phốc Sóc màu cam theo nguồn gốc, xuất xứ và độ thuần chủng của Dogily Petshop:

Nguồn gốc, xuất xứ Có giấy chứng nhận VKA/ FCI hay không? Giá tiền
Việt Nam Không 12 – 18 triệu đồng
Việt Nam Trên 35 triệu đồng
Thái Lan Không Trên 50 triệu đồng
Thái Lan Trên 80 triệu đồng
Hàn Quốc, Đài Loan Trên 80 triệu đồng
Châu Âu Trên 100 triệu đồng

Các mức giá chó Phốc Sóc màu cam khác:

 • Chó Phốc Sóc sinh sản tại Việt Nam cũng có thể lên tới hơn 100 triệu đồng một bé. Đó là những chú chó có bố mẹ chất lượng cao, từng đạt giải cao trong các cuộc thi Dogshow.
 • Chó Phốc Sóc có thể có mức giá chỉ dưới 5 triệu đồng 1 bé. Tuy nhiên, đây không phải những chú chó Phốc Sóc thuần chủng mà thường là chó lai tạp với các giống chó khác như chó Bắc Kinh, chó ta,… Những bạn chó này không đảm bảo được độ thuần chủng và các phẩm chất của chó Phốc Sóc.

4.3 Bảng giá chó Phốc Sóc con đủ màu và nguồn gốc xuất xứ năm 2021 tại hệ thống Dogily Petshop TP. HCM, Hà Nội:

Màu lông Pomeranian Giá bán không giấy Giá có giấy FCI, VKA
Trắng >12tr >35tr
Party (Parti) >16tr >35tr
Vàng kem >12tr >35tr
Orange >18tr >35tr
Đen >18tr >35tr
Black & Tan >22tr >40tr
Blue Merle >28tr >45tr
Chó nhập khẩu Thái Lan (Full màu) >80tr >120tr
Chó nhập khẩu Hàn Quốc, Đài Loan (Full màu) >120tr
Chó Nhập khẩu châu Âu (Full màu) >5.000 usd
Phốc sóc Teacup >35tr

Ghi chú:

 • Những bảng giá trên đây áp dụng cho chó Phốc Sóc con từ 2 tháng tuổi trở lên đối với chó sinh sản trong nước, 4 tháng với chó nhập khẩu.
 • Chó con đã được tiêm phòng, tẩy giun đầy đủ.
 • Chó mua từ hệ thống Dogily Petshop được hưởng các chế độ bảo hành, hậu mãi và ưu đãi được áp dụng tại thời điểm khách hàng nhận cún.
 • Bảng giá chó Phốc sóc trên đây mang tính chất tham khảo được áp dụng tại hệ thống các cửa hàng, trang trại của Dogily Petshop trên toàn quốc. Để biết thêm thông tin chi tiết về giá từng bé. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

5. Mua chó Phốc Sóc màu cam ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn đang muốn rinh một bạn chó Phốc Sóc màu cam về nhà. Nhưng do dự không biết nên mua chó Phốc sóc màu cam tại đâu tốt, uy tín nhất. Thì Dogily Petshop là một địa chỉ mà bạn không hề bỏ lỡ !

5.1 Dogily Petshsop – thương hiệu thú cưng hàng đầu Việt Nam!

 • Dogily Petshop tự hào là nhà nhập khẩu và nhân giống chó mèo uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.
 • Hàng năm, chúng tôi đem đến cho cộng đồng những người yêu chó hàng ngàn chú chó Phốc Sóc thuần chủng, xinh đẹp và khỏe mạnh. Cùng những bạn thú cưng khác
 • Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng (như ca sĩ Thanh Lam), các Youtuber triệu sub (như Gao Bạc, Tony Tv hay bé Gia Khiêm…) cũng luôn tin tưởng Dogily Petshop khi chọn mua thú cưng cho gia đình, bạn bè mình.
 • Bằng sự đam mê và tâm huyết với các bạn chó mèo. Đặc biệt là với giống chó Phốc Sóc. Hiện nay, Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam đã xây dựng hệ thống Trang trại Dogily Kennel quy mô lớn. Đây là trang trại nuôi chó mèo chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn các trại châu Âu. Cơ sở trực thuộc Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam (VKA).

Giấy chứng nhận thành viên VKA

 • Chúng tôi cũng sở hữu chuỗi cửa hàng thú cưng & phụ kiện chó mèo trải khắp các thành phố lớn như TP. HCM, Hà Nội và Đà Lạt. Cũng như mạng lưới giao hàng, vận chuyển khắp toàn quốc. Bạn có thể dễ dàng chọn mua trực tuyến trên cách hệ thống fanpage, website của chúng tôi. Hoặc đến trực tiếp các cửa hàng, trang trại gần nhất để lựa chọn cho mình một bé Pomeranian màu cam ưng ý.

5.2 Dogily Petshop có chính sách hậu mãi chu đáo và chuyên nghiệp.

Dogily Petshop giao 3 bé Phốc sóc tận nhà khách hàng tại Khu đô thị Vinhomes Riverside Long Biên, Thành Phố Hà Nội .

Khi mua chó Phốc Sóc con được bán ra từ mạng lưới hệ thống Dogily Petshop. Khách hàng sẽ được tư vấn, tương hỗ chăm nom trọn đời. Các bác sĩ thú y của phòng khám Dogily Clinic sẽ thăm khám tận nhà. Đồng thời Bảo hành sức khỏe thể chất dài hạn cho cún cưng của bạn. Việc mua và bán luôn có hợp đồng rõ ràng, sách vở sổ tiêm. Kèm theo là cẩm nang hướng dẫn chăm nom cún con khi về nhà mới .

5.3 Địa chỉ mua chó Phốc Sóc màu cam uy tín tại hệ thống trang trại, cửa hàng của Dogily Petshop ở Tphcm, Hà Nội.

Nếu bạn đang có nhu yếu xem hoặc đặt mua chó Phốc Sóc cam. Xin vui mắt liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau :
🌐 Website : https://thucanh.vn/
🔴 Youtube : https://bit.ly/3fFti2y
🏩 Địa chỉ :
☎ ️ hotline : 0965.086.079
Hình ảnh một số khách hàng chọn mua chó Phốc sóc từ hệ thống Dogily Petshop trên toàn quốc.
Hơn 10 năm qua, với hàng ngàn bé Pomerania tìm được gia đình yêu thương...
Là niềm hạnh phúc tuyệt với nhất của chúng tôi. Dogily: Dogs are Family.

5.4 Truyền thông nói về Dogily Petshop:

Xem video trình làng mạng lưới hệ thống Dogily Petshop trên kênh HTV7

Lời kết

Trên đây là bài viết tổng hợp thông tin của Dogily Petshop về những bạn chó Phốc Sóc màu cam. Cũng như các thông tin khác về hình ảnh, giá bán, nơi mua của chó Phốc Sóc cam. Hi vọng bài viết này có thể quý độc giả hiểu và yêu quý hơn người bạn bốn chân xinh xắn này.

Nếu có bất kể câu hỏi nào. Bạn vui mắt để lại comment trong phần phản hồi bên dưới bài viết, hoặc liên hệ trực tiếp 24/7 với chúng tôi bằng những tính năng Zalo, Facebook, Gọi điện, gửi tin nhắn, Youtube được tích hợp trực tiếp trên giao diện website .
Cảm ơn những bạn đã dành thời hạn đọc bài viết. Dogily Petshop kỳ vọng sẽ liên tục nhận được sự ủng hộ của quý fan hâm mộ trong thời hạn tiếp theo. Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu dụng, hãy cho chúng tôi một share và nhìn nhận 5 sao nhé ! Dogily chân thành cảm ơn mọi sự ủng hộ và góp phần quan điểm từ những bạn !
Chúc bạn luôn niềm hạnh phúc bên cún cưng cùng mái ấm gia đình !

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan