[Tìm hiểu] Khác nhau giữa Chim Lợn và Cú Mèo

Trên thực tiễn, có rất nhiều người nhầm lẫn chim lợn và cú mèo là cùng một loài chim. Tuy nhiên thực ra, chim lợn và cú mèo là hai loại chim trọn vẹn khác nhau. Vậy sự khác nhau giữa chim lợn và cú mèo là gì ? Cùng thucanh.vn đi tìm câu vấn đáp trong bài viết dưới đây !

1. Chim lợn là loài chim gì?

Chim lợn là loài chim thuộc họ cú lợn, được phát hiện vào đầu thế kỷ XX bởi nhà động vật học Ridgway .Hình ảnh của loài chim lợn .

Chim lợn có kích thước trung bình, phần đầu có tỷ lệ lớn hơn so với cơ thể. Chim lợn sở hữu đôi mắt to tròn màu đen, mặt tròn. Phần mỏ quặp và lớn, phần trên dài hơn phần dưới. Loài chim này cũng có tai, khá nhỏ và được che đậy bởi một lớp lông vũ mềm.

Cổ chim lợn ngắn, ngực nở. Chiều dài mỏ chim rơi vào khoảng chừng 30 đến 35 mm, chiều dài sải cánh khoảng chừng 35 cm. Đôi cánh của chúng được xem là to và dài hơn so với tỷ suất khung hình. Cùng với đó, đôi bàn chân của chim lợn cũng rất to và chắc như đinh giúp chúng thuận tiện bám trên những mặt phẳng .

2. Cú mèo là loài chim gì?

Cú mèo là một loài chim thuộc bộ Cú gồm có khoảng chừng hơn 200 loài. Họ cú mèo phong phú, chiếm đến 190 loài trong khoảng chừng 23 chi. Cú mèo có khuôn mặt tròn, đuôi ngắn cùng cái đầu lớn. Màu sắc hầu hết là nâu, xám, trắng hoặc đen .

Hình ảnh của loài chim cú mèo

Xem thêm: TOP 10+ Mẫu Dây Xích Chó – Dây Dắt dành cho chó mèo Hot nhất hiện nay

Cú mèo được biết đến là loài chim rất linh động khi nói đến môi trường tự nhiên sống của chúng. Chúng hoàn toàn có thể sống ở nhiều khu vực khác nhau và 1 số ít nơi hoàn toàn có thể khiến bạn quá bất ngờ. Nơi phổ cập nhất để tìm thấy những con cú sống là trong những khu vực nhiều cây cối .Kích thước của cú mèo có loài chỉ khoảng chừng 4 inch khi trưởng thành nhưng cũng có những loài lớn nhất có size 28 inch khi trưởng thành .

3. Chim lợn và cú mèo khác nhau như thế nào?

Trên thực tế, chim lợn và cú mèo có rất nhiều điểm tương đồng về hình dáng nên thường bị nhầm lẫn là một loài. Tuy nhiên, đây là hai loài chim riêng biệt và chúng chỉ cùng thuộc bộ cú với nhau mà thôi.

Chim lợn và cú mèo trên thực tiễn là hai loại chim trọn vẹn khác nhau .Để phân biệt sự khác nhau giữa chim lợn và cú mèo, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể dựa vào những yếu tố sau đây :

  • Về ngoại hình: Chim cú mèo thường có màu lông toàn thân là nâu xám trong khi chim lợn có lông mặt và ngực trắng tinh. Chim lợn có khuôn mặt vòng tròn hình trái tim vô cùng rõ nét. Trong khi đó, cú mèo thường không rõ nét bằng. Mắt chim lợn sâu hơn, có màu đen trong khi cú mèo thường có đôi mắt màu vàng nâu. Tai chim lợn nhỏ và được ẩn đi bởi lớp lông mềm, tai cú mèo lớn hơn và vểnh lên cao. Chim lợn có mặt giống lợn cùng tiếng kêu “éc éc”.
  • Về nguồn gốc: Chim cú mèo thuộc họ Strigidae hoặc còn chim lợn thuộc họ Tytonidae
  • Về kích thước: Cú mèo có kích thước khoảng 23cm trong khi đó, cú lợn có kích thước lớn hơn khoảng 34-36 cm. 
  • Khu vực sinh sống: Cú mèo thường sống trong các hốc cây, phân bố chủ yếu trong rừng. Trong khi đó, chim lợn chủ yếu sống ở khu vực thành thị và phân bố đều trong cả nước. 

Trên đây là những điểm khác nhau giữa chim lợn và cú mèo được thucanh.vn tổng hợp lại. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp những bạn fan hâm mộ vận dụng hữu dụng vào trong thực tiễn khi phân biệt 2 loại chim này. Nếu còn bất kể vướng mắc nào, sung sướng gửi câu hỏi về cho thucanh.vn để được giải đáp .

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan