Cách Nhanh Nhất Để Chữa Trị Khi Mèo Bị Sốt

4.8
/
5
(
47
bầu chọn
)

Mèo bị sốt là một trong những bệnh thường gặp ở mèo đặc biệt quan trọng là vào mùa hè thường oi bức, dẫn đến việc mèo dễ bị ốm và mắc những bệnh không mong ước .
Khi mèo của bạn bị sốt, sẽ có những lúc biểu lộ rõ ràng, có lúc không những chúng hoàn toàn có thể gây hại đến sức khỏe thể chất, tính mạng con người cho chú mèo cưng của bạn. Khi mèo bị sốt chủ cần phát hiện kịp thời để chăm nom đặc biệt quan trọng hoặc chữa trị kịp thời .

nhan biet meo bi sot

Nhận Biết Mèo Bị Sốt

Theo dõi về thời hạn ngủ mèo trong cả ngày, nếu mèo bị sốt thường ngủ li bì trong cả ngày và lười hoạt động .
Đến khi mèo có một số ít bộc lộ như thể nôn mửa, tiêu chảy, chán ăn lúc đó bệnh mở màn nghiêm trọng hơn .

Xác định nhiệt độ cơ thể mèo: trung bình nhiệt độ bình thường 37 đến 39 độ C. Nếu trên 39 độ C có nghĩa là mèo của bạn đang trong tình trạng bị sốt. Cần đưa ngay đến trung tâm thú y để được chăm sóc.

Thay đổi thói quen ăn uống: mèo chán ăn không ăn nhiều, ăn nhiều. Nếu mèo không quan tâm đến thức ăn như vậy là báo hiệu các vấn đề nghiêm trọng hơn.

Kiểm tra lông mèo: nếu lông mèo rụng nhiều hơn hoặc có màu tối, rối bời khi đó chúng đang mắc bệnh, không nên chải chuốt nhiều như trước.

cach ha sot cho meo

Cách Hạ Sốt Nhanh Chóng Cho Mèo

Bước 1: Bạn hãy đem một tấm khăn trải chỗ chúng thường nằm sẽ giúp chúng mát hơn trong mùa hè. Hãy chọn nơi trong nhà mát mẻ và tránh ánh nắng trực tiếp vì chúng dễ bị cảm nắng và sốt.

Xem thêm: Mimi

Bước 2 : Nếu mái ấm gia đình bạn có phòng có điều hòa thì hãy để mèo vào trong phòng có điều hòa, kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ điều hòa vừa đủ để mèo không bị lạnh quá dẫn đến thực trạng sốc nhiệt ở mèo .
Bước 3 : Giảm nhiệt cho mèo bằng nước mát, bạn hãy đặt hai bát nước cho mèo, một bát tất cả chúng ta cho đá vào và được để xa tầm với của mèo, bát còn lại cho vào tủ lạnh để giữ mát, tránh để trong ngăn đá. Khi bát nước thứ nhất đã hết mát thì ta lại lấy bát thứ hai ra để giúp làm mát không khí cho mèo .
Bước 4 : Lấy một khăn nhỏ để vào ngăn mát, sau đó trải ra chỗ mèo hay nằm giúp giảm nhiệt độ nhanh gọn cho mèo. Biện pháp này sẽ nhanh gọn giúp mèo của bạn hạ sốt .
Trường hợp mèo nhà bạn không hạ sốt và không chịu ẩm thực ăn uống hãy đưa đến bác sĩ thú y điều trị hoặc được tư vấn vì việc điều trị hạ sốt ở mèo khác với những động vật hoang dã khác do tính năng sinh lý của chúng không giống nhau .
Mèo thiếu loại enzym gan có tên gọi glucoronyl transferase, vì vậy nên chúng không hề phân hủy nhiều loại thuốc bảo đảm an toàn dành cho người .
Không nên tùy tiện cho mèo uống thuốc vì có nhiều trường hợp những loại thuốc bảo đảm an toàn so với chó nhưng lại nguy khốn so với mèo .
Bạn hãy chắc như đinh rằng không cho mèo uống thuốc dành cho người trừ khi được bác sĩ thú y kê đơn .
Mèo cực kỳ nhạy cảm với aspirin, nếu uống sai liều chúng hoàn toàn có thể bị tổn thương, ốm nặng hơn hoặc thậm chí còn dẫn đến tử trận .
Đưa mèo đi khám bác sĩ thú y. Trong trường hợp thực trạng của mèo không được cải tổ sau 24 giờ điều trị tại nhà, bạn nên đưa chúng đến gặp bác sĩ thú y .
Sốt lê dài hoàn toàn có thể do bệnh tật nguy hại gây nên. Bác sĩ thú y sẽ kiểm tra và xét nghiệm nhằm mục đích xác lập nguyên do gây sốt .
Cung cấp tiền sử bệnh tật gần đây của mèo. Bạn hoàn toàn có thể đưa ra thông tin về lịch sử dân tộc chuyển dời, tiếp xúc với động vật hoang dã khác, chủng ngừa gần đây hoặc chiêu thức điều trị khác, dị ứng, và bất kể điều gì mà bạn cho rằng hoàn toàn có thể gây nên thực trạng sốt ở mèo .
Một số nguyên do gây sốt ở mèo gồm có :

  • Nhiễm trùng do vi trùng, vi-rút hoặc nấm
  • Chấn thương trên khung hình
  • Bệnh tự miễn dịch
  • Mô chết
  • Khối u hoặc ung thư

Cách thức điều trị sẽ phụ thuộc vào vào nguyên do gây sốt. Bác sĩ thú y cần triển khai xét nghiệm nhằm mục đích xác lập căn nguyên của thực trạng sốt. Một số hình thức xét nghiệm phổ cập gồm có nghiên cứu và phân tích máu và nước tiểu .

cham soc meo bi sot

Cách Chăm Sóc Mèo Bị Sốt

Mèo sẽ cần nghỉ ngơi và có chế độ ăn giàu dinh dưỡng và calo để hồi phục hoàn toàn. Sẽ là điều bình thường khi cảm giác thèm ăn bị ảnh hưởng trong khi cơ thể bị sốt.

Nếu mèo không đủ khỏe để ăn thức ăn dạng rắn, bạn sẽ cần phải đề xuất bác sĩ thú y sửa chữa thay thế, ví dụ điển hình như thực phẩm bổ trợ dạng lỏng với hàm lượng calo cao, cho đến khi mèo cảm thấy đủ khỏe để ăn thông thường trở lại .
Nếu bác sĩ thú y kê đơn thuốc, hãy bảo vệ luôn tuân thủ khá đầy đủ những hướng dẫn của bác sĩ, cho mèo dùng thuốc vừa đủ ngay cả sau khi những triệu chứng đã giảm bớt .
Không cho mèo dùng bất kể loại thuốc nào mà không có sự đồng ý chấp thuận của bác sĩ thú y, vì một số ít loại thuốc hoàn toàn có thể rất độc so với mèo .

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan