Bạn Nhà Nông

Trả lời

Chào bạn !
Thạc sỹ Nguyễn Phước Tuyên tư vấn :

Do bạn không cung cấp thông tin bạn đã trồng giống dừa gì và dừa được bao nhiêu năm tuổi, kỹ thuật canh tác như thế nào nên khó tư vấn.

Bạn đang đọc: Bạn Nhà Nông

Thông thường cây dừa mới trồng khi ra hoa cần có thời hạn 3 – 4 năm để không thay đổi đặc tính ra hoa kết trái, do đó những giải pháp kỹ thuật tác động ảnh hưởng vào chỉ hoàn toàn có thể làm giảm bót đi phần nào tỷ suất hoa đực cũng như tỷ suất trái non bị rụng chứ không hề khắc phục trọn vẹn trong trường hợp này .

Trong thực tế cũng có cây dừa cho toàn hoa đực và cây dừa cho toàn dừa cái nhưng tỷ lệ này rất thấp. Giống dừa đực cũng cho ra mo hoa, nhưng mo hoa rất to, gấp mấy lần mo bình thường và cho toàn hoa đực, giống này rất hiếm. Ngoài ra, trên dừa cũng có dừa cái nhưng cũng hiếm như dừa đực. Dừa cái trong thời gian ở trong vườn ương đã cho ra một ngồng hoa dài 30- 40cm và chỉ cho toàn hoa cái (13- 25 hoa), sau đó sẽ chết đi trong vòng 6 tháng. Như vậy trên dừa, đực hay cái đều không tốt cả.

Dừa trổ buồng sớm hay muộn thường là do việc chăm bón một phần. Trong điều kiện của ĐBSCL, nhóm dừa ta sau khi trồng 4- 4,5 năm là cho trái, song nếu bón phân và nước đầy đủ thì có thể cho trái từ 3- 3,5 năm sau khi trồng. Lưu ý một điều khi trồng lựa trái nào nẩy mầm sớm sau sẽ cho trái sớm và năng suất cao

Dừa sai trái do “giống” quyết định, trong đó cách nở hoa…của các giống dừa quyết định cho sự đậu trái. Khi” lưỡi mèo”  bung ra hoa ..Trên 1 quầy có đủ hoa đực và hoa cái…

Nhưng giống “ dừa bị ” trên cùng 1 buồng, hoa đực trổ trước, chờ hoa đực tàn rồi thì hoa cái mới chịu nở ra. Do đó giống “ dừa bị ” muốn đậu trái phải nhờ ong bướm để thụ phấn chéo .. cho nên vì thế trái không được nhiều. Giống dừa xiêm, hoa đực và hoa cái nở gần trùng ngày … nên nhờ gió hoa cái vẫn thụ phấn được do đó dừa xiêm rất sai lầm .
Một số quan điểm gửi anh tìm hiểu thêm, chúc anh thành công xuất sắc

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan