10 Điều SEN Nhất Định Phải Ghi Nhớ

Với tính cách có phần “Chảnh chọe” thì mèo có rất nhiều thứ “ghé cay ghé đắng”. Vậy mèo ghét gì nhất liệu SEN đã biết chưa nào? Nếu không muốn làm mèo cưng “buồn phật lòng” thì bạn cần biết những điều làm chúng cảm thấy không hài lòng sau đây.

Mèo Ghét Gì Nhất – Bị “ Bơ ”

mèo ghét bị "bơ"SEN chú ý quan tâm đừng “ bơ ” mèo nhé, đây là điều tiên phong trong list vấn đáp “ mèo ghét gì nhất ”. Nếu bạn không quan tâm, không tương tác, không ôm ấp hay không tiếp xúc … với mèo cưng sẽ làm cho mèo tủi thân. Đặc biệt trường hợp bạn có thêm vật nuôi mới và bơ bé mèo cũ thì sẽ càng tồi tệ hơn. Mèo cũng cần tình yêu, muốn được cưng chiều. Dù là hành vi nhỏ nhoi hay cử chỉ nhẹ nhàng cũng hoàn toàn có thể làm mèo yêu bạn nhiều hơn .

Advertisement

>>> Đọc ngay: Làm Thế Nào Để Mèo Yêu Mình Hơn?

Mèo Ghét Ổ Của Nó Bị Bẩn

Mèo vốn ưa sạch sẽ, chúng ghét những gì bẩn, mất vệ sinh, đặc biệt ghét ổ không sạch hay có mùi hôi thối. Trường hợp này mèo sẽ tìm một chỗ khác để ở, có thể là góc thảm hoặc góc nào đó trong tủ quần áo chẳng hạn.

Có thể bạn không biết nhưng khứu giác của loài mèo nhạy cảm gấp 14 lần so với con người do đó mèo hoàn toàn có thể cảm nhận rõ ràng một khi có mùi “ lạ ” Open. Đây chính là nguyên do bạn cần giữ ổ mèo thật sạch nhất hoàn toàn có thể để bộc lộ sự yêu quý so với bé cưng .

Mèo Ghét Thức Ăn Ôi Thiu

mèo ghét thức ăn ôi thiu

Advertisement

Nói về thức ăn thì mèo ghét gì nhất? Đó chính là những loại thức ăn bị hỏng, ôi thiu. Những thực phẩm được đóng gói trong hộp khi để lâu ngày hoặc hư hỏng không chỉ có mùi mà còn gây hại cho sức khỏe của mèo.

Thời gian được cho phép những thực phẩm đóng hộp cho mèo hoàn toàn có thể ăn được trước khi chúng bị hỏng tùy thuộc vào nhiệt độ phòng .

Mèo Ghét Những Loại Thuốc Có Vị Khiến Chúng Buồn Nôn

Có một vài loại thuốc viên uống có vị cực kỳ ghê khiến mèo thường sùi bọt mép khi nuốt chúng. Sẽ thật tệ nếu bạn hy vọng mèo nuốt những viên thuốc đó mà không có nước .
Một chú mèo khi bị ốm thực sự cần uống thuốc để khung hình khỏe lại. Hãy khiến việc uống thuốc trở nên thuận tiện hơn bằng việc thử cho mèo uống thuốc bằng nhiều cách khác nhau .

Mèo Ghét Những Hành Động Vuốt Ve Mạnh

mèo ghét vuốt ve quá mạnh

Ngoài những điều trên thì mèo ghét gì nhất nữa? Đó chính là hành động vuốt ve không đúng chỗ, không đúng cách. Một số bé mèo rất nhạy cảm với việc kích thích xúc giác. Vì vậy hãy quan sát biểu hiện và biết cách vuốt ve mèo để không làm BOSS giận dữ nhé!

Advertisement

>>> Tìm hiểu ngay: Mèo Thích Được Vuốt Ve Ở Đâu?

Mèo Không Ưa Sự Cạnh Tranh Từ Những Con Mèo Khác

Mèo luôn cảm thấy ghen tỵ khi gia chủ luôn quan tâm nhiều vào bất kể một con vật nào khác ngoài nó. Có thể diễn ra xung đột khi đùng một cái Open một thành viên mèo lạ muốn xâm nhập vào chủ quyền lãnh thổ của nó, nhiều con mèo ghét việc cạnh tranh đối đầu từ những con mèo khác .

Mèo Ghét Tiếng Gì Nhất ?

mèo ghét tiếng ônMèo ghét sự ồn ào và những tiếng động quá lớn, nhiều lúc còn khiến mèo bị stress. Tiếng sấm cũng là một trong những nỗi sợ của nhiều con mèo. Hay những cuộc cải vã trong mái ấm gia đình – từ chính những người mà con mèo yêu quý … cũng hoàn toàn có thể khiến mèo bị căng thẳng mệt mỏi .

>>> Tìm hiểu ngay: Mèo Bị Căng Thẳng: Dấu Hiệu & Cách Khắc Phục

Mèo Ghét Gì Nhất : Đi Gặp Bác Sĩ

Cũng giống như con người, hầu hết toàn bộ mèo đều không thích phải đi gặp bác sĩ thú y. Thử nghĩ xem mèo bị chuyển dời khỏi khu vực quen thuộc và tới một nơi lạ lẫm thì sợ hãi là điều đương nhiên. Chưa kể đó còn là nơi có những con vật khác khá ồn ào. Điều đó khiến mèo cảm thấy không bảo đảm an toàn .

Advertisement

Bác sĩ thú y thăm khám trên cơ thể mèo và có thể sẽ tiến hành tiêm thuốc, truyền dịch… những hành động này nếu không thực hiện khéo léo sẽ khiến chúng hoảng sợ.

Mèo Ghét Bị Làm Phiền Khi Đang Ngủ

mèo ghét bị làm phiền khi ngủMèo thích ngủ do đó mèo ghét bị làm phiền khi ngủ. Khi BOSS ngủ thực sự rất đáng yêu, nhưng đừng làm phiền chúng dù bạn có dự tính vuốt ve, cưng nựng nhé. Mèo sẽ cáu, hờn dỗi khi bị làm phiền như vậy. Và khi mèo đang ăn bạn cũng đừng nên lại gần, chúng sẽ không vui và tránh xa bạn .

Mèo Ghét Nhất Là Quát Mắng, Tức Giận

Đừng khi nào lớn tiếng quát mắng mèo con hoặc khó chịu mà ném vật phẩm vào người chúng nhé. Chúng sẽ không hiểu được bạn đang không hài lòng về việc làm sai của chúng. Mà chúng sẽ vô cùng sợ hãi, bị tổn thương và hoàn toàn có thể trở nên trầm tính hoặc bướng bỉnh .

Vậy là ToiYeuMeo.Com vừa chia sẻ với bạn về vấn đề mèo ghét gì nhất rồi nhé. Hi vọng bạn đã hiểu rõ những điều không nên làm đối với BOSS và biết cách chiều chuộng chúng thì dĩ nhiên chúng sẽ yêu thích bạn thôi.

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan