Lý giải sự đen đủi mà loài mèo mang lại

ANTĐ – Đã khi nào bạn tự hỏi, làm thế nào mà mèo đen lại bị dính tiếng xấu như thế ? Đó đơn thuần là do màu lông của chúng, hay có cái gì đó mang lại điềm gở thật sự ?Cách đây hàng ngàn năm, loài mèo sống rất tự do ở Ai Cập cổ. Ở đây, nếu ai đó giết chết một con mèo đều sẽ bị phán quyết tử hình. Nhưng một vài thiên niên kỷ sau đó, đạo Ki tô giáo lan rộng khắp châu Âu. Đạo Kitô giáo ý niệm rằng loài mèo mang lại những điều rủi ro xấu.

Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang

Trong văn hóa người Việt, chó là biểu tượng của lòng trung thành, sự giúp đỡ và canh giữ đất đai, nhà cửa. Chó đá được đặt tại cổng đình chùa, đền miếu, cổng làng, cổng nhà… để cảnh báo kẻ gian, ngăn trừ tà ma.

Trong quy trình nuôi người ta phát hiện chó rất trung thành với chủ với chủ, chủ nhà no, đói đều không bỏ đi, bảo vệ chủ đến nơi đến chốn, thậm chí còn khi chủ chết, chó còn nhịn đói canh mộ. Hơn nữa, con chó có một trí nhớ rất tốt, dù đi đâu xa lâu ngày vẫn nhớ nhà nên người ta mới dạy dỗ chúng trở thành chó nhiệm vụ, dẫn đường. Đặc biệt, khi chó đến nhà là nhà có kẻ canh nhà, giữ của, biểu lộ của thần giữ của nên sẽ giàu sang. Lý giải sự đen đủi mà loài mèo mang lại

Ngược lại với chó, mèo khi có ăn thì ở lại, không có ăn bỏ đi, sẵn sàng bỏ đi khi thích. Chính việc bỏ đi của mèo, thể hiện sự mất của và người ta quan niệm mèo đến là mang điều xui, sự nghèo hèn.

Quan niệm mèo đen của phương Tây

Năm 1233 sau công nguyên, Đức giáo hoàng Gregory thế kỷ thứ IX đã đóng chiếc đinh cuối cùng lên quan tài của mèo đen, khi ông tuyên bố mèo đen là hóa thân của ma quỷ. Mọi thứ tệ đến nỗi vào thế kỷ 14, loài mèo gần như bị tuyệt chủng tại một số vùng của châu Âu.

Theo những người mê tín dị đoan dị đoan, mèo đen bị tin là phù thủy trá hình. Những người khác công bố rằng mèo đen hoàn toàn có thể thực sự đã trở thành phù thủy sau khi làm thành viên trong giới phù thủy 7 năm liền. Vào thời gian thế kỷ 16 và 17, bất kể ai chiếm hữu một chú mèo đen cũng đủ để bị xem là phù thủy và bị phán quyết tử hình. Những điều mê tín dị đoan về loài mèo lê dài nhiều thế kỷ đến tận ngày này, và dù cho khoa học tăng trưởng nhưng người ta vẫn cứ tin vào những điều rủi ro xấu mà loài mèo đem lại. Và điều này chỉ đem lại rủi ro xấu cho chính chúng mà thôi !

Tổng hợp

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan