Mua Bán Mèo Scottish Fold, Mèo Scottish Tai Cụp Giá Tốt

Mèo Scottish Fold tai cụp giá rẻ tại Chợ Tốt

Nguồn gốc mèo Scottish Fold

Mèo Scottish có nguồn gốc từ Scotland, với hai giống thông dụng nhất là mèo tai cụp ( Scottish Fold ) và mèo tai thẳng ( Scottish Straight ). Lúc mới sinh ra, toàn bộ chúng đều có đôi tai thẳng giống nhau, tuy nhiên, khi vào khoảng chừng 3-6 tuần tuổi, tuỳ vào bộ gen mà 1 số ít con sẽ có đôi tai cụp về trước. Nên giống mèo này còn có tên gọi là mèo tai cụp .

Nguồn gốc mèo Scottish Fold tai cụp

Đặc điểm nhận dạng mèo Scottish tai cụp

Đặc điểm nhận dạng mèo Scottish tai cụp

Đặc điểm nhận dạng của giống mèo này chính là bộ lông dày mịn, có thể dài hoặc ngắn với màu sắc đa dạng tuỳ con, cùng đôi mắt long lanh, to tròn. Giống mèo này có kích thước trung bình, cân nặng khi trưởng thành đạt từ 2 – 4kg đối với con cái, và từ 3 – 6kg đối với con đực. Một đặc điểm khác tạo nên thương hiệu của mèo Scottish là bốn chân ngắn kết hợp cùng thân hình tròn trịa, mũm mĩm, khiến chúng trở nên cực kỳ dễ thương và sẵn sàng đốn tim” bất kỳ ai. Mèo Scottish có tính cách thân thiện, đặc biệt là rất hòa đồng với trẻ em, khá quấn người và thích được vuốt ve nên thường được các gia đình nhỏ ưa chuộng.

Tuổi thọ của mèo Scottish

Tuổi thọ trung bình của mèo Scottish khoảng chừng 12 năm và sức khoẻ của chúng cũng khá tốt nên không khó để chăm nom. Người nuôi mèo Scottish cần liên tục vệ sinh tai nhẹ nhàng cho những hoàng thượng ” hàng tuần bằng vải mềm, đặc biệt quan trọng là ở những chỗ gấp khúc trên tai vì đó là nơi dễ cáu bẩn nhất .

Chăm sóc mèo Scottish Fold tai cụp

Chăm sóc mèo Scottish tai cụp

Để chăm nom bộ lông dày mượt, sang chảnh đặc trưng, bạn nhớ tắm cho chúng với chu kỳ luân hồi mỗi tháng một lần bằng sữa tắm chuyên được dùng và chải lông tiếp tục để vô hiệu những lớp lông rối. Một chú ý quan tâm khác nữa cho những con sen ” đó là nên vệ sinh và cắt móng tay cho mèo Scottish mỗi hai tuần để tránh chúng vô tình tự cào xước khi dùng chân trước để rửa mặt. Mèo Scottish không quá kén chọn trong việc nhà hàng, món khoái khẩu của chúng là cá, và bất kể loại cá nào cũng xơi tuốt. Tuy nhiên, nếu bạn cho người trẻ tuổi mèo này ăn nhiều quá thì cũng đừng quên bắt chúng hoạt động để đốt mỡ nếu không muốn bị béo phì nhé .

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan