7 giống chó Nhật đẹp được xem là Quốc cẩu | KILALA

Khi nhắc đến chó Nhật, hẳn hầu hết các bạn đều sẽ nghĩ ngay đến hai cái tên tiêu biểu là Shiba và Akita. Tuy nhiên, Nhật Bản vẫn còn những loài chó giống thuần rất đẹp được yêu thích và được xem như “Quốc cẩu”. Hãy cùng Kilala tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm của cả bảy người bạn này nhé.

1. Chó Akita

Là giống chó thuần lớn nhất Nhật Bản, lúc trưởng thành có thể cao đến 65cm và nặng hơn 55kg. Vô cùng mạnh mẽ và hoạt bát, nhưng cũng khá cứng đầu. Thế nhưng nếu được dạy dỗ và yêu thương thật sự, thì Akita sẽ trở thành người bạn trung thành hiếm có. Akita có hai loại: lông ngắn và lông dài. Màu lông thường thấy là đỏ, nâu đốm, nâu vàng hoặc trắng.7 giống chó đẹp ngầu nhất Nhật Bản

Akita lông ngắn. Hình ảnh từ bộ phim Hachiko: Dog’s story ,do Mỹ làm lại năm 2009 về câu chuyện nghĩa khuyển Hachiko nổi tiếng Nhật Bản. (Ảnh: Stage 6 Films)

Là giống chó thuần lớn nhất Nhật Bản, lúc trưởng thành hoàn toàn có thể cao đến 65 cm và nặng hơn 55 kg. Vô cùng can đảm và mạnh mẽ và linh động, nhưng cũng khá cứng đầu. Thế nhưng nếu được dạy dỗ và yêu thương thật sự, thì Akita sẽ trở thành người bạn trung thành với chủ hiếm có. Akita có hai loại : lông ngắn và lông dài. Màu lông thường thấy là đỏ, nâu đốm, nâu vàng hoặc trắng .

chó Akita lông dài

Akita lông dài. Hình ảnh từ bộ phim Wasao, do chính chú chó Wasao thật thủ vai, kể về hành trình thoát khỏi thiên nhiên khắc nghiệt và tìm lại niềm tin nơi con người. (Ảnh: Toei Company)

2. Chó Shiba

Đôi lúc người ta gần như chả thể phân biệt nổi Akita với Shiba nếu không nhờ độc lạ rõ ràng về kích cỡ. Trái ngược trọn vẹn với Akita, Shiba là dòng chó thuần nhỏ nhất xứ Anh đào .Lúc to nhất một chú Shiba cũng chỉ nặng tầm 15 kg và cao 40 cm, quá tí hon khi so sánh với anh bạn Akita “ bự con ”. Đây cũng là loài chó được thương mến nhất ngoài chủ quyền lãnh thổ Nhật Bản vì dễ nuôi và thân thiện. Chó Shiba thường có màu đỏ, vàng hạt vừng, vàng đen, vàng đỏ hoặc nâu đen .

Shiba là dòng chó thuần nhỏ

Chú chó Marutaro, biệt danh “Shiba hạnh phúc” vì lúc nào cũng cười vui vẻ. (Ảnh: Marutaro Instagram)

Shiba là loài chó được yêu thích nhất

Chú chó Ryuji biệt danh “Thánh biểu cảm” vì khuôn mặt luôn xuất hiện biểu cảm hài hước. (Ảnh: Ryuji Instagram)

3. Chó Hokkaido

Là giống chó đặc trung của vùng đất Hokkaido lạnh ngắt. Đây là loài chó tầm trung với chiều cao 50 cm và nặng cỡ 30 kg khi trưởng thành. Đặc điểm lông dày, lưỡi đốm, ngoan và dễ dạy. Chó Hokkaido còn có tên gọi là Ainu vì rất lâu rồi từng được bộ tộc Ainu thuần hóa để làm chó săn, dám tiến công cả gấu trong trường hợp bức ép hoặc để bảo vệ chủ .

giống chó đặc trung của vùng đất Hokkaido

Hokkaido lông đen. (Ảnh Flickr/ Kuro RonjaV)

chó Hokkaido lông trắng

Hokkaido lông trắng. (Ảnh: Flickr/ Sarah Smith)

4. Chó Kai ken

Còn có tên là Kai inu hay Tora inu vì khi lớn thường có vằn vện ( Tora trong tiếng Nhật nghĩa là hổ ). Cũng là giống chó tầm trung như Hokkaido, nhưng “ mi nhon ” hơn một chút ít. Có thể cao đến 55 cm và nặng 23 kg khi trưởng thành. Đây là loài trung thành với chủ và giàu tình cảm, có tính gắn bó bầy đàn cao. Chính cho nên vì thế, Kai ken trọn vẹn không lai tạp kể từ khi thuần hóa cho đến tận giờ đây .

loài chó trung thành

Một chú Kai ken trưởng thành bên cạnh anh bạn Shiba. (Ảnh: Flickr/ jujeevu)

5. Chó Shikoku

Shikoku là giống chó mang dáng dấp giống sói nhất trong toàn danh sách. Tuy nhiên, nhờ vào đặc điểm có một vết lõm dài và nông ở giữa trán khiến giống chó này có ánh mắt rất hiền. Ngoài ra, đặc tính trung thành, cẩn trọng của Shikoku khiến cho nhiều gia đình tại Nhật lựa chọn giống chó này để nuôi với mục đích làm bạn và giữ nhà.
Shikoku là giống chó mang dáng dấp giống sói nhất trong toàn list. Tuy nhiên, nhờ vào đặc thù có một vết lõm dài và nông ở giữa trán khiến giống chó này có ánh mắt rất hiền. Ngoài ra, đặc tính trung thành với chủ, thận trọng của Shikoku khiến cho nhiều mái ấm gia đình tại Nhật lựa chọn giống chó này để nuôi với mục tiêu làm bạn và giữ nhà .

giống chó mang dáng dấp giống sói

Shikoku khi còn bé. Ảnh: (Flickr/ Runx)

giống chó Kikoku trưởng thành

Kikoku trưởng thành. (Ảnh: Flickr/ Giseiinu)

6. Chó Kishu

Chó Kishu có kích cỡ trung bình, khi trưởng thành cao tầm 55cm và nặng 25kg, thường mang bộ lông trắng và cực kì trung thành.  Loài chó này có tính cách hiếu động và ham chạy nhảy, có lẽ vì “di truyền” từ giống loài cổ xưa vốn là chó săn đắc lực của các bộ tộc du mục. 
Chó Kishu có kích cỡ trung bình, khi trưởng thành cao tầm 55 cm và nặng 25 kg, thường mang bộ lông trắng và cực kỳ trung thành với chủ. Loài chó này có tính cách hiếu động và ham chạy nhảy, có lẽ rằng vì ” di truyền ” từ giống loài cổ xưa vốn là chó săn đắc lực của những bộ tộc du mục .

chó Kishu có tính cách hiếu động

Kishu trưởng thành. (Ảnh: Flickr/ Ronja V).

chó Kishu và Shiba không có sự khác biệt về kích thước

Chó con Kishu và Shiba không có sự độc lạ nhiều về size. ( Ảnh : Flickr / Yurie Japan )

7. Chó Kawakami

Được xem như loài chó hiếm nhất Nhật Bản hiện này vì chỉ còn khoảng chừng 80 thành viên thuần chủng. Là sự tích hợp giữa sói rừng và chó nhà ( thường là Shiba ), nhằm mục đích tạo ra giống chó can đảm và mạnh mẽ nhưng đáng yêu và dễ thuần hóa. Cái tên Kawakami được đặt theo một ngôi làng từng bị cô lập bởi núi cao ở Nagano .Giống chó Kawakami vốn được xem là “ Báu vật sống vương quốc ” từ năm 1921, sau đó ” mất thương hiệu ” vì dòng máu thuần sói yếu dần. Cho đến năm 1982, Kawakami liên tục giữ thương hiệu này nhờ nỗ lực của Thương Hội bảo tồn .

loài chó hiếm nhất Nhật Bản

Kawakami mang một vẻ đẹp rất ngầu. ( Ảnh : vill.kawakami.nagano.jp )

chó hiếm hoi và mang giá trị lịch sử

Vì hiếm hoi và mang nhiều giá trị lịch sử quí giá, nên việc nhìn thấy Kawakami thật bên ngoài lãnh thổ Nhật Bản là một việc hết sức khó khăn. (Ảnh: vill.kawakami.nagano.jp)

Minh Hằng/ thucanh.vn

Có thể bạn quan tâm

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan