Gần đây, HSaHa thường xuyên nhận được câu hỏi của mọi người rằng: ăn quả óc chó có phải rang không? Đây là câu hỏi của những người mới ăn quả óc chó lần đầu hoặc mua quả óc chó về mà không biết chế biến như thế nào hoặc chưa được tư vấn ăn quả óc chó kỹ. Hôm nay, HSaHa sẽ dành thời gian chia sẻ giải đáp thắc mắc này cho mọi người nha! Xem cách ăn quả óc chó như thế nào?
1/ Giúp bạn giải đáp thắc mắc ăn quả óc chó có phải rang không?
Nói về các chế biến quả óc chó thì mình có thể khẳng định rằng: chế biến đơn giản cũng có mà cầu kỳ, phức tạp cũng có các bạn à. Đơn giản nhất chính là ăn liền ngay sau khi tách hạt. Nói cách khác, câu trả lời của mình là “quả óc chó không nhất thiết phải rang lên thì mới ăn được”.
Bạn đang đọc: LIỆU RẰNG ĂN QUẢ ÓC CHÓ CÓ PHẢI RANG KHÔNG?
Tuy được gọi là quả nhưng quả óc chó thực ra là một loại hạt dinh dưỡng. Chúng có mùi vị bùi bùi, béo ngậy đặc trưng của những loại hạt, ví dụ như hạt điều, lạc hay hạt dẻ vậy. Sự độc lạ lớn nhất của quả óc chó mà Hùng muốn san sẻ đến bạn chính là lượng tinh dầu rất lớn cùng lớp vỏ lụa của loại hạt này .
Khi ăn liền, quả óc chó có mùi hơi ngai ngái một chút ít nhưng bù lại thì vị bùi, ngậy rất ngon. Thêm vào đó, lớp vỏ lụa ở bên ngoài có vị hơi đắng ở đầu lưỡi cùng chút chát nhẹ. Lần tiên phong ăn hoàn toàn có thể không quen nhưng chỉ cần thêm lần thứ 2, thứ 3 thì chắc như đinh bạn sẽ nghiền lại hạt này ngay .
2/ Những cách chế biến đơn giản khác của quả óc chó
Như vậy, các bạn đã có cho mình câu trả lời cho thắc mắc ăn quả óc chó có phải rang không rồi nhỉ. Đó là ăn liền quả óc chó ngay sau khi bóc vỏ cũng được. Nhưng mình có một lời khuyên nhỏ là quả óc chó được chế biến thì ăn sẽ ngon hơn, thơm hơn và vị đắng, chát nhẹ cũng giảm bớt đôi chút.
Chế biến cầu kỳ quá thì cũng ngại, nên HSaHa sẽ trình làng 2 cách làm đơn thuần nhất để bạn tìm hiểu thêm. Bạn hoàn toàn có thể đổi khác luân phiên 2 cách này để vị quả óc chó tươi mới hơn, không bị nhàm chán nhé. Bắt đầu nè :
a/ Quả óc chó rang
Mình phải chứng minh và khẳng định rằng rang quả óc chó là cách chế biến đơn thuần nhất so với loại hạt này. Tuy nhiên, không phải cứ cho lên chảo rang là xong đâu nhé, phải có tuyệt kỹ vì quả óc chó rất nhanh chín, dễ bị cháy. Hơn nữa, nếu rang quá lâu thì quả óc chó sẽ ra dầu, làm giảm lượng dưỡng chất mà khi ăn cũng không được ngon .
Cách chế biến đơn cử như sau :
- Bước 1 : Bạn cho chảo lên nhà bếp, để lửa nhỏ để làm nóng chảo rồi cho vào chảo một chút ít muối trắng .
- Bước 2 : Bạn cho nhân quả óc chó vào chảo rồi hòn đảo liên tục. Chỉ rang khoảng chừng chín khoảng chừng 70 %, vừa chín tới, chứ không rang quá chín như rang lạc đâu nhé. Thời gian rang trung bình vào thời gian 9 – 10 phút .
- Bước 3 : Bạn tắt nhà bếp, đổ quả óc chó ra đĩa. Khi quả óc chó nguội sẽ rất giòn và thơm ngon .
Mẹo nhỏ : Để tăng thêm mùi vị cho quả óc chó, mình có một mẹo nhỏ là thêm vừng và nước đường vào để chế biến thành món kẹo quả óc chó. Rất ngon những bạn nhé .
b/ Quả óc chó nướng
Nếu nhà bạn có lò nướng thì hoàn toàn có thể nướng quả óc chó cả một mẻ, cho vào trong lọ kín và ăn dần. HSaHa đã thử làm và điều mê hoặc là quả óc chó nướng vẫn giữ được độ giòn sau khoảng chừng 2, 3 ngày liền. Và nếu cả mái ấm gia đình có dự tính đi dã ngoại, đi chơi xa, việc đem theo 1 lọ quả óc chó nướng để nhấm nháp là sáng tạo độc đáo tuyệt vời
Đầu tiên, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây :
- 2 lòng trắng trứng, được đánh bông
- 1 chén đường trắng
- ½ chén bơ, để mềm
- Khoảng 450 gr nhân quả óc chó
Sau đó, bạn thực thi theo những bước sau đây :
- Bước 1 : Bạn bật lò nướng lên 175 độ C.
- Bước 2 : Bạn khuấy đều lòng trắng trứng trong một cái bát rồi thêm đường và bơ vào .
- Bước 3 : Bạn cho quả óc chó vào bát và trộn đều sao hỗn hợp lỏng bọc bên ngoài quả óc chó .
- Bước 4 : Bạn phun chống dính hoặc phủ giấy nến lên khay nướng rồi trải đều quả óc chó lên khay. Nếu hỗn hợp lỏng vẫn còn thì dùng thìa, phủ lên khay quả óc chó .
- Bước 5 : Bạn nướng trong khoảng chừng 30 phút hoặc cho đến khi quả óc chó chuyển qua màu nâu, lớp vỏ bên ngoài cứng, giòn là được .
- Bước 6 : Bạn bỏ khay nướng ra ngoài, đến khi nguội thì bỏ quả óc chó vào lọ và ăn dần .
Như vậy, HSaHa đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc ăn quả óc chó có phải rang không và giới thiệu 2 cách chế biến quả óc chó cực đơn giản. Nếu muốn hỏi thêm hoặc đặt mua quả óc chó đảm bảo chất lượng, các bạn hãy bình luận ở bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp, HSaHa sẽ hỗ trợ chi tiết nhất nhé.
Một Chút Thông Tin Về Quả Óc Chó Mỹ Của HSaHa
Quả Óc Chó Mỹ HSaHa được nhập khẩu từ Mỹ theo mùa vụ mới nhất, là quả óc chó loại 1, quả To, chất lượng mới, không hôi dầu. Giúp bạn cung cấp chất dinh dưỡng, cải thiện trí não, thông minh hơn, an toàn khi sử dụng.
HSaHa cam kết
- Đúng nguồn gốc Mỹ
- Quả óc chó Mới, Ngon, Không hôi dầu
- Đạt vệ sinh bảo đảm an toàn thực phầm
- An toàn khi sử dụng
— — — — — — — — — — –
? Tư vấn MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY ⬇ ⬇ ⬇ ⬇
https://www.m.me/VuaQuaOcCho
Website: VuaQuaOcCho.com
Email: buivanhung2105@gmail.com
FaceBook cá nhân: https://www.facebook.com/BuiVanHungBigBoss
☎ ☎ HotLine: 0969 44 77 52 ➡( SMS/ Zalo / Viber )
?Đến Shop 254/11/3 Thái Phiên P.8, Q.11, TPHCM
4
/
5
(
3
bầu chọn
)
Chia Sẻ
Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh