Cách xay quả óc chó thành bột và món ăn tuyệt vời từ óc chó

Cách xay quả óc chó thành bột là công đoạn không phải ai cũng có thể thực hiện được. Quả óc chó nếu như được chế biến đúng cách sẽ là nguyên liệu của rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Không chỉ vì hương vị, loại hạt này còn được yêu thích bởi giá trị dinh dưỡng cao đối với sức khỏe mỗi người. Vậy cách xay quả óc chó thành bột như thế nào? Hãy cùng Shop Bố Su đi tìm câu trả lời bạn nhé!

Thông tin cơ bản nhất về quả óc chó 

Cũng chẳng biết từ bao giờ, người ta gọi óc chó là “vua các loại hạt”. Không chỉ là một loại hạt khô có thể sử dụng trực tiếp, óc chó còn là nguyên liệu của rất nhiều những món ăn tuyệt vời đối với sức khỏe. Trước khi đến với cách xay quả óc chó thành bột, dưới đây là một vài những thông tin cơ bản về quả óc chó dành cho những ai chưa biết về loại quả này.

Óc chó Mỹ – óc chó chất lượng đứng đầu thế giới 

Óc chó là một trong những loại hạt đứng đầu về giá trị dinh dưỡng và hoàn toàn có thể nói, óc chó là bạn của mọi người, mọi nhà. Óc chó gần như tương thích với mọi đối tượng người dùng từ trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai cho tới người cao tuổi. Óc chó có rất nhiều loại thế nhưng để nói về óc chó chất lượng bậc nhất thì chỉ có Mỹ. Mỹ chính là xứ xở của óc chó, vương quốc có diện tích quy hoạnh trồng óc chó cũng như sản lượng cao nhất quốc tế .
Cách xay quả óc chó thành bột và món ăn tuyệt vời từ óc chó
Óc chó là loại quả thích hợp với không khí lạnh và Mỹ thật sự là một nơi lý tưởng như vậy. Sức hút của hạt óc chó Mỹ đến từ mùi vị thơm ngon, bùi béo của nhân kèm theo một chút ít đắng – dư vị đọng lại từ vỏ lụa của nhân óc chó. Một khi đã chiêm ngưỡng và thưởng thức óc chó Mỹ một lần, tôi không dám chắc là bạn hoàn toàn có thể kìm lòng mà không nhớ đến mùi vị ấy lần thứ hai .
Hai loại óc chó “ xịn ” nhất, thông dụng nhất của Mỹ là óc chó Hartley và óc chó Chandler .

Óc chó Trung Quốc có tốt không? 

Tuy nhiên, Trung Quốc cũng được xem là chiếc nôi thứ hai của óc chó sau Mỹ. Hương vị cũng như chất lượng của óc chó Trung Quốc chắc như đinh không thể nào so sánh được với óc chó Mỹ. Điều đáng nói ở đây chính là, óc chó Trung Quốc tràn vào thị trường Nước Ta cũng nhiều vô kể .
Nếu như không biết cách lựa chọn, người tiêu dùng rất dễ mắc bẫy của những địa chỉ không uy tín. Thường thì, chiêu trò của chúng chính là pha tạp óc chó Trung Quốc vào óc chó Mỹ rồi bán với giá trên trời. Nếu như không hề phân biệt, đây sẽ là một trở ngại so với những ai muốn chiêm ngưỡng và thưởng thức óc chó chính hãng .

Óc chó có tác dụng như thế nào?

Óc chó là một loại hạt mang trong mình rất nhiều quyền lợi so với sức khỏe thể chất con người đặc biệt quan trọng là phụ nữ mang thai. Em bé sẽ được tăng trưởng não bộ, tăng trưởng trí mưu trí ngay khi còn nằm trong bụng mẹ. Còn mẹ bầu, thực trạng ốm nghén sẽ được cải tổ một cách rõ ràng nếu như được sử dụng óc chó đúng cách .
Óc chó có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao trong đó omega-3 là axit béo không hề không nhắc tới. Cũng giống như toàn bộ những loại hạt khác, hầu hết nguồn năng lượng của óc chó đến từ chất béo. Vì vậy vì vậy, óc chó là nguồn cung ứng calo và nguồn năng lượng cho khung hình nhưng lại không khiến người sử dụng tăng cân, béo phì .
Lý do là vì, trong óc chó có tới 65 % chất béo nhưng chất béo không no thì lại chiếm hàm lượng nhiều hơn cả. Đó là câu vấn đáp cho vướng mắc “ Ăn óc chó có béo không ? ”

Cách xay quả óc chó thành bột ngay tại nhà 

Óc chó là một trong những nguyên vật liệu của rất nhiều những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Nhiều trong số những món ăn ấy thì cần tới bột óc chó, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xay quả óc chó thành bột mịn. Thật ra cách xay bột quả không quá khó khăn vất vả vì vậy, từ nay bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự xay bột óc chó ngay tại nhà. Dưới đây, Shop Bố Su xin phép hướng dẫn tới bạn cách xay quả óc chó thành bột .
Để tăng giá trị dinh dưỡng, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể mix óc chó với những loại hạt khô khác như đậu nành, macca, hạnh nhân … Vả lại, quả óc chó nhiều dầu vì thế vì vậy khi xay, nếu như không có sự phối hợp của những loại hạt khô khác, nhân óc chó sẽ làm dính cối xay, không hề xay thành bột mịn .

Cách xay quả óc chó thành bột và món ăn tuyệt vời từ óc chó

Bước 1: 

  • Óc chó được tách vỏ bằng dụng cụ tách, chỉ sử dụng phần nhân bên trong
  • Chọn lọc, đãi sạch các loại hạt đi kèm để loại bỏ tất cả các hạt bị hư hỏng
  • Để cho ráo nước và phơi cho tới khi khô (đối với óc chó đã sấy khô thì không cần phải rửa nữa)

Bước 2: 

  • Rang riêng tất cả những loại hạt đi kèm, vặn vừa lửa cho tới khi hạt có mùi thơm
  • Để hạt chín nguội hoàn toàn

Bước 3: 

  • Trộn đều tất cả các loại hạt lại với nhau tại thành hỗn hợp hạt óc chó
  • Mang đến các cơ sở xay bột và nghiền tới khi bột đã thật mịn

Đây là 3 bước vô cùng đơn thuần để xay óc chó thành bột mịn. Các bạn cũng nên chú ý quan tâm là tất cả chúng ta không nên sử dụng máy xay sinh tố để xay bột óc chó chính bới, cách làm này mất rất nhiều thời hạn và bột óc chó cũng sẽ không được mịn .

Món ăn tuyệt vời từ hạt óc chó 

Óc chó là một trong những nguyên vật liệu của rất nhiều những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Bên cạnh việc sử dụng nhân óc chó trực tiếp, tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể chế biến hạt óc chó thành nhiều món ăn để biến hóa bữa. Có phong phú món ăn từ hạt óc chó và dưới đây là 3 trong số đó, bắt tay vào làm ngay thôi nào !

Sữa óc chó hạnh nhân đậu đen 

Cách xay quả óc chó thành bột và món ăn tuyệt vời từ óc chó

Sữa óc chó hạnh nhân đậu đen – nghe tên thôi cũng hoàn toàn có thể đoán ra những nguyên vật liệu có trong thức uống bổ dưỡng này. Óc chó, hạnh nhân, đậu đen, tổng thể đều là những loại hạt giàu dinh dưỡng. Đây chắc như đinh sẽ là một sự tích hợp tuyệt vời !

Nguyên liệu: 

  • 100g óc chó
  • 50g đậu đen
  • 100g hạnh nhân
  • 1,5 lít nước
  • Máy xay
  • Lượng đường tùy sở thích

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Óc chó tách vỏ, chỉ sử dụng nhân hạt óc chó bên trong
  • Đậu đen chọn lựa những hạt chất lượng, loại bỏ hạt hư hỏng rồi ngâm với nước trước khi nấu khoảng 8 – 10 tiếng
  • Bóc sạch vỏ lụa ở hạt hạnh nhân sau đó ngâm hạnh nhân và óc chó với nước ấm trước 4 giờ
  • Nếu như sợ vị chát của vỏ lụa óc chó, bạn có thể bóc bỏ phần này. Thế nhưng, điều này sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của óc chó.

Bước 2: Nấu hạnh nhân, đậu đen 

Chuẩn bị một nồi nước khoảng chừng 500 ml, bỏ hạnh nhân và đậu đen vào đun sôi khoảng chừng 30 phút. Chỉ nấu hạnh nhân và đậu đen, óc chó để tươi, không nấu .

Bước 3: Xay nhuyễn các loại hạt 

Bỏ hạnh nhân, đậu đen sau khi nấu chín cùng với óc chó vào máy xay cùng với 1,5 lít nước. Xay liên tục 4 – 5 lượt, một lượt khoảng 2 phút cho hạt được xay thật mịn. Sau khi xay xong, dùng túi lọc để lọc sữa được mịn hơn, loại bỏ những lợn cợn. Tùy vào khẩu vị và sở thích mỗi người mà thêm đường sao cho phù hợp.

Óc chó rang muối 

Hạt óc chó rang muối chắc như đinh đã không còn là món ăn lạ lẫm gì nữa. Đây chắc như đinh sẽ là một món ăn vặt vô cùng mê hoặc. Cách làm óc chó rang muối cũng vô cùng đơn thuần vì vậy vì vậy, sau này bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự trổ tài ngay tại gian nhà bếp của mình .

  • Trước tiên, chuẩn bị chảo nóng lên và cho lửa nhỏ, bỏ một chút muối trắng vào và đảo đều tay
  • Cho nhân óc chó vào đảo đều tay và chú ý giữ lửa nhỏ để tránh làm óc chó bị cháy
  • Đảo đều tay khoảng vài phút cho tới khi nhân óc chó đã hơi ngả màu thì có thể tắt bếp và thưởng thức ngay thôi. Quá đơn giản phải không nào!

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể đổi khác khẩu vị bằng những món ăn khác từ nhân hạt óc chó như óc chó rang bơ, óc chó rang mè, óc chó sên đường … Tất cả gần như đều có công thức chung giống như óc chó rang muối .

Bánh yến mạch giảm cân với táo và hạt óc chó 

Cách xay quả óc chó thành bột và món ăn tuyệt vời từ óc chó

Chúng ta sẽ đến với một món bánh từ hạt óc chó – bánh yến mạch hạt óc chó. Sự tích hợp giữa yến mạch với hạt óc chó chắc như đinh sẽ rất tuyệt vời so với những ai đang ăn theo thực đơn giảm cân. Hãy dành chút thời hạn để vào nhà bếp và cùng chế biến món bánh này dành cho mái ấm gia đình và người thân trong gia đình bạn nhé !

Nguyên liệu: 

  • 120g yến mạch
  • 3 quả táo
  • 60g óc chó
  • 150g bột mì
  • 90g bơ
  • 60g đường
  • 250ml sữa tươi không đường
  • 375ml nước
  • 1 chút mật ong và muối
  • 2 thìa súp men nở

Cách chế biến: 

  • Để yến mạch mềm và nở ra thì hãy ngâm yến mạch với nước trước 5 phút
  • Trộn đều yến mạch, bột mì, men nở, đường, muối, sữa lại với nhau
  • Bỏ bơ vào nồi đun nóng nhưng không cần để sôi rồi đổ hỗn hợp trên vào
  • Táo rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng sợi nhỏ
  • Hạt óc chó băm nhỏ sau đó trộn óc chó và táo lại với nhau rồi bỏ vào chung với hỗn hợp bột mì vừa làm ở trên
  • Trộn đều hỗn hợp lên sau đó nặn thành những viên bánh tròn vừa ăn
  • Bỏ bơ vào trong chảo, đun cho nóng chảy ra rồi bỏ bánh vào chiên, trở nhẹ nhàng cho tới khi bánh chín là có thể mang ra thưởng thức

Lời kết 

Vừa rồi, Shop Bố Su đã hướng dẫn cách xay quả óc chó thành bột dành cho những bạn chưa biết cách thực hiện. Cùng với đó là một vài những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng có nguyên liệu chính là hạt óc chó. Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ bổ ích đối với bạn. Chúc bạn và gia đình luôn có cuộc sống vui, khỏe, mạnh phúc!

5

/

5
(
2
bầu chọn
)

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan