[Khác nhau giữa] Cú lợn và cú mèo

4/5 – ( 1 bầu chọn )Cho tới hiện tại, vẫn có rất nhiều người nhầm lẫn cú lợn và cú mèo là một loài. Tuy nhiên trên trong thực tiễn, cú lợn và cú mèo là hai loại chim trọn vẹn khác nhau. Vậy cú lợn và cú mèo khác nhau như thế nào ? Câu vấn đáp sẽ được bật mý trong bài viết dưới đây của Khacnhaugiua. vn. Tham khảo ngay nhé !

Advertisement

1. Tìm hiểu về cú lợn 

Cú lợn và cú mèoHình ảnh chim cú lợnCú lợn có danh pháp khoa học Tytonidae, là một trong hai họ động vật hoang dã thuộc bộ Cú, 1 số ít loài thấy ở Nước Ta thường được gọi chung là chim lợn hay chim heo do tiếng kêu của nó giống lợn. Cú lợn là chim săn mồi, hoạt động giải trí đa phần về đêm, thường sống thành đôi hoặc đơn độc và không di trú .Cú lợn có size phần đầu lớn hơn so với khung hình. Cú lợn chiếm hữu mắt màu đen, to tròn, mặt tròn. Phần mỏ của cú lợn quặp và lớn, phần trên dài hơn phần dưới. Chim cú lợn có tai khá nhỏ, được che đậy bởi một lớp lông vũ mềm. Cú lợn có đôi bàn chân to và chắc như đinh giúp chúng thuận tiện bám trên những mặt phẳng .

2. Tìm hiểu về cú mèo

khác nhau Cú lợn và cú mèoHình ảnh của chim cú mèoCú mèo là loài chim có thiên nhiên và môi trường sống linh động. Chúng hoàn toàn có thể sống ở nhiều khu vực khác nhau. Tuy nhiên, khu vực phổ cập nhất để tìm thấy cú mèo là những khu vực có nhiều cây cối .

Cú mèo có kích thước khoảng  khi trưởng thành. Tuy nhiên, cú mèo cũng có kích thước khá lớn có loại lên đến 28 inch khi trưởng thành.

Xem thêm: # Kho 101 hình xăm mèo thần tài kín lưng được yêu thích nhất hiện nay

Advertisement

3. Cú lợn và cú mèo khác nhau như thế nào?

Nhiều người vẫn nhầm lẫn cú lợn và cú mèo là một loài bởi nhiều điểm tương đương về hình dáng. Tuy nhiên thực ra đây là hai loài chim riêng không liên quan gì đến nhau và chúng thuộc cùng bộ cú với nhau mà thôi .Cú lợn và cú mèo khác nhau ở những đặc thù sau :

  • Về nguồn gốc: Cú mèo thuộc họ Strigidae hoặc còn chim lợn thuộc họ Tytonidae
  • Về ngoại hình: Trong khi cú mèo thường có lông màu nâu xám thì cú lợn có lông mặt và ngực màu trắng. Khuôn mặt của cú lợn thường tròn hình trái tim khá rõ nét. Mặt cú mèo không rõ nét bằng. Mắt của cú lợn sâu hơn, mang màu đen trong khi đó, cú mèo có mắt màu vàng nâu. Tai cú lợn nhỏ và ẩn trong lông, tai cú mèo lớn và vểnh lên cao
  • Về kích thước: Cú mèo có kích thước khoảng 23cm trong khi đó, cú lợn có kích thước lớn hơn khoảng 34-36 cm. 
  • Khu vực sinh sống: Cú lợn thường sinh sống ở khu vực thành thị, phân bố đều khắp cả nước. Cú mèo lại sống trong các hốc cây, phân bố chủ yếu trong rừng.

Những điểm khác nhau giữa cú lợn và cú mèo được Khacnhaugiua. vn tổng hợp trên đây kỳ vọng sẽ giúp những bạn fan hâm mộ có thêm thông tin về hai loài chim này để vận dụng vào trong thực tiễn. Nếu còn bất kể vướng mắc nào, vui vẻ gửi câu hỏi về cho Khacnhaugiua. vn để được giải đáp .

Source: https://thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan