Radio cuối tuần #09: Loài mèo có khả năng tái sinh thành người và dự đoán cái chết?

Từ xưa, chó mèo là loài vật nuôi không thể thiếu trong mỗi gia đình. Theo trào lưu hiện đại, nhiều người coi những con vật nuôi thành thú cưng. Khi thú cưng qua đời, người ta tự hỏi: Con vật có linh hồn không? Khi chết nó có được đầu thai không? Nếu đầu thai nó sẽ làm người hay lại tiếp tục làm con vật? Phật giáo coi động vật cũng là sinh mệnh, vạn sự vạn vật đều là sinh mệnh. Con người có thể tái sinh thành động, thực vật; động, thực vật cũng có thể tái sinh thành người. Chuyện mèo tái sinh thành người, có vết bớt nhận dạng là một minh chứng cho quá trình luân hồi này. Tuy nhiên, loài mèo vốn chứa nhiều điều bí ẩn. Nó có nhiều khả năng tái sinh thành người và dự báo cái chết.

Radio cuối tuần # 07 : Câu chuyện thần tiên “ Phía sau tượng của Thần Phật có Thần sống sót ”

Bạn đang đọc: Radio cuối tuần #09: Loài mèo có khả năng tái sinh thành người và dự đoán cái chết?

Advertisement

Radio cuối tuần # 04 : “ Đứa trẻ sinh ra đã biết nói ” – mang theo ký ức tiền kiếp khi chuyển sinh
Tái sinh là thuật ngữ thường được dùng trong những tín ngưỡng, tôn giáo. Nói về sự cứu rỗi, sự sinh lại thuộc phương diện tâm linh .

Tái sinh là gì?

Cơ Đốc giáo cho rằng được sinh lại đồng nghĩa tương quan với sự tái sinh, đồng nghĩa tương quan sự cứu rỗi. Họ tin rằng một người phải được sinh lại mới trở thành Fan Hâm mộ Cơ Đốc chân chính .
Đạo Phật và những tôn giáo Ấn Độ cũng chứng minh và khẳng định về sự tái sinh. Họ cho rằng tâm thức một cá thể, cùng bản năng, kĩ năng đi từ kiếp trước và liên tục trong những kiếp tương lai. Tuỳ việc làm tốt xấu ở mỗi đời mà hoàn toàn có thể tái sinh trong bất kể dạng sống nào. Như tái sinh làm con người, làm động, thực vật, côn trùng nhỏ, thậm chí còn ma quỷ và những dạng vô hình dung …
loài mèo tái sinhTuỳ việc làm tốt xấu ở mỗi đời mà có thể tái sinh làm con người, làm động, thực vật, côn trùng, thậm chí ma quỷ và các dạng vô hình… (Ảnh chụp màn hình youtube)
Còn trong giới tu luyện có thành tựu, họ đánh giá và nhận định rõ có sự tái sinh luân hồi. Sinh mệnh con người không phải sống chỉ một đời mà vĩnh viễn sống sót. Cái chết thực ra chỉ là một lớp áo được cởi bỏ trong một đời, một kiếp. Là cái nhục thể được nuôi lớn nhờ thức ăn của tầng vật chất này. Còn làm chủ thật sự con người, làm chủ nguồn tư tưởng chính là linh hồn ( còn gọi là nguyên thần ). Nó thuộc về vật chất khoảng trống khác nên khi nó rời thân thể, sẽ tiến nhập vào khoảng trống khác. Tiếp tục chuyển sinh, tái sinh thành những dạng sống khác nhau nhưng vẫn là nguyên thần, sinh mệnh ấy …
Tuy khoa học văn minh chưa có Tóm lại sau cuối nhưng chẳng phải nên điều tra và nghiên cứu thực sự về tái sinh sao ?

Nghiệp nào của con người bị tái sinh thành loài súc sinh?

Là loài súc sinh, thân phải chịu 5 loại khổ : khổ vì ăn thịt nhau ; khổ vì ngu si ; khổ phải chịu nóng lạnh ; khổ vì đói khát ; khổ vì thao tác nặng nhọc. Vậy nghiệp lực nào tạo nên để bị đoạ kiếp sau làm súc sinh ? Có 5 loại người :
1. Loại người quá ích kỷ, dùng mọi thủ đoạn hiểm độc bức hại người khác, dành lợi cho mình. Tranh giành, hành hạ đồng loại không thương tiếc, không khác loài thú, quả báo làm thú không tránh khỏi .
2. Khi nóng giận thường chửi, xúc phạm người khác là quái vật, như : “ ngu như trâu, chó ” … Ác khẩu tưởng là lời nói gió bay nhưng cũng đủ kết thành quả báo đoạ súc sinh ở đời sau. Phật giáo có câu truyện về một Sa Di, vô tình chê vị A La Hán tụng kinh giống chó sủa mà phải làm chó 500 đời liên tục .
tái sinh thành động vậtMột đời hành nghề giết mổ nên nhiều kiếp sau phải hoàn trả hết oan trái xưa (Ảnh chụp màn hình: daophatmuonmau.com)
3. Người làm nghề giết thịt : mổ heo, bò, gà, vịt, … Có người khi cận kề cái chết, họ kêu giống như loài vật mình hàng ngày giết thịt. Súc sinh cũng là sinh mệnh. Cuộc sống dù phải mưu sinh nhưng sát sinh tạo nên nghiệp lực quá lớn. Một đời hành nghề, họ đã giết nhiều sinh mệnh nên nhiều kiếp sau phải hoàn trả hết oan trái xưa .
4. Người thụ nhận nhiều gia tài bất chính như trộm cướp, giật nợ, nhận cúng dường nhưng không giới hạnh. Lại thêm tư cách xấu … kiếp sau làm thân trâu ngựa … để trả nợ .
5. Khinh người, coi thường người khác cũng bị đoạ làm thú, trở thành con vật bị coi thường. Làm người bủn xỉn quá cũng hoàn toàn có thể tái sinh thành chó giữ nhà …

Loài mèo có khả năng tái sinh thành người và dự đoán cái chết?

Loài mèo được biết đến là loài vật chứa nhiều điều bí ẩn vì khả năng khác thường của chúng. Sự mềm dẻo, nhanh nhẹn, khả năng nhảy và tiếp đất cực chuẩn khiến mèo có danh “mèo tái sinh”. Loài mèo sở hữu một tố chất đặc biệt mà người ta gọi giác quan thứ 6 trong thế giới tâm linh…

Advertisement

Loài mèo có năng lực linh cảm trước những cơn địa chấn và nhiều thiên tai khác. Vì những giác quan rất nhạy bén, nhất là mắt mèo. Mắt mèo có năng lực siêu việt so mắt người tất cả chúng ta. Để thích nghi với sự đổi khác ánh sáng, đồng tử biến hóa 3 lần trong ngày. Buổi sáng, đồng tử mở hơi lớn, khi tối hẳn đồng tử mở hết cỡ nên nó nhìn được mọi thứ trong bóng tối .
loài mèo Loài mèo sở hữu một tố chất đặc biệt mà người ta gọi giác quan thứ 6 trong thế giới tâm linh… (Ảnh Internet)
Đặc biệt, loài mèo có năng lực dự báo cái chết. Chú mèo Oscar ở Mỹ đã Dự kiến đúng chuẩn 25 lần những người sắp chết. Bằng cách nó quanh quẩn bên người bệnh sắp chết vài giờ đồng hồ đeo tay trước khi người này qua đời. Nhờ Oscar, những nhân viên cấp dưới y tế nhận ra trước yếu tố, kịp báo cho mái ấm gia đình xuất hiện kịp thời .
Mèo Oscar hoàn toàn có thể phân biệt được đúng mực thời gian giữa sự sống và cái chết của một người. Y bác sĩ và những nhà nghiên cứu phải quá bất ngờ vì năng lực kỳ lạ của chú. Nhưng không có liễu giải đúng mực nào cho hiện tượng kỳ lạ này .
Quả thật, loài mèo không chỉ là loài thú cưng xinh xắn được nuôi trong nhà. Chúng còn nhiều điều huyền bí và năng lực đặc biệt quan trọng mà con người chưa mày mò, lý giải hết .

Loài mèo tái sinh thành người qua vết bớt nhận dạng

Tại Đài Loan, một chú mèo cưng của cô Queena, đã tái sinh thành đứa con trai của cô. Đây là trường hợp luân hồi đầu thai rất nổi tiếng và khó tin tại Đài Loan, khiến dư luận rối loạn .
Cô Queena đã san sẻ câu truyện này trên nhóm Facebook “ CrazyCat club ”. Cách đó 10 năm, cô đã nhận nuôi một chú mèo đi lạc, tên là Bibi. Cô chăm nom và rất yêu quý Bibi vì nó gắn bó trong những quy trình tiến độ quan trọng cuộc sống cô. Như khi cô thất tình, kết hôn và sinh con .
Bibi đã chết vì nhiễm trùng vết thương. Cô nói với nó trước khi nó chết : “ Nếu có duyên phận, mày hãy tái sinh thành con của ta. Nhưng làm thế nào tao hoàn toàn có thể nhận ra mày nhỉ ? Nếu được, mày hãy tái sinh với một vết bớt đỏ trên khung hình ” .
mèo tái sinh Loài mèo tái sinh thành người qua vết bớt nhận dạng (Ảnh chụp màn hình: DKN.TV)
Thời gian sau, cô Queena mang thai. Điều này khiến cô rất niềm hạnh phúc. Cô sinh một bé trai, đặt tên là Sapphire nhưng không thấy vết bớt nào trên khung hình bé. Sapphire được 24 ngày tuổi, khi triển khai cạo tóc cho trẻ sơ sinh theo phong tục địa phương. Cô mới phát hiện một vết bớt màu đỏ trên đầu cậu bé. Cô xúc động : “ Bibi đã trở lại rồi ! Mày thực sự đã không thất hứa ! ” .

Nhiều trường hợp tái sinh từ loài vật, có dấu hiệu để lại

Nhiều trường hợp luân hồi tái sinh như trên đã được ghi nhận trên toàn quốc tế. Người đàn ông tên Ngô Thư Quế ở huyện Thông Đạo, tỉnh Hồ Nam, đã tái sinh với dòng chữ “ Long Chương Quý ”. Trường hợp tái sinh này đã được biết đến thoáng rộng ở địa phương .
Thị trấn Tỉnh Bình Dương tại ngã ba Quý Châu, Hồ Nam và Quảng Tây ( Trung Quốc ) là nơi tụ tập của dân tộc bản địa Yi. Nhiều người ở đây hoàn toàn có thể nhớ lại được những gì đã xảy ra trước khi chào đời. Những người này được gọi là “ những người tái sinh ” .
Có một cậu bé tên Ngô ở địa phương. Cậu tự nhận là chuyển sinh của một con heo trắng. Cậu hoàn toàn có thể nhận ra đúng mực người đồ tể đã giết cậu ở địa phương đó. Người đồ tể khi nghe tin này, sợ hãi thề rằng đời này không sát sinh nữa …
một trường hợp, K.H., một cậu bé đến từ Myanmar, được quan tâm khi có một vết bớt trên cánh tay trái ở cùng một vị trí với vết thương trên khung hình của người ông nội quá cố. Ông nội cậu đã qua đời 11 tháng trước khi K.H hạ sinh. Rất nhiều người, kể cả những thành viên trong mái ấm gia đình cậu, đã tận mắt chứng kiến ông nội cậu bị vết bớt này khi chạm phải lớp than củi ở phía mặt dưới của một cái nồi .

Những dấu hiệu để lại làm bằng chứng về kiếp luân hồi

Nghiên cứu nhiều trường hợp trên thế giới, các nhà khoa học đưa ra nhiều bằng chứng về tồn tại luân hồi. Như: vết bớt di truyền, vết thương do đạn bắn, chữ viết tay di truyền, tự nhiên biết tiếng, kí ức về tu viện,…

Advertisement

con người có thể tái sinh thành động thực vậtCon người có thể tái sinh thành bất kì dạng sống nào (Ảnh chụp màn hình: dabathapmandalataythien.org)

Về vết bớt “di truyền”, ở một số nước châu Á, có quan niệm truyền thống rõ rằng. Họ cho rằng một người mất đi, người thân sẽ đánh dấu cơ thể của người đó. Như dùng bồ hóng, mực, … hy vọng linh hồn người mất sẽ trở về và tái sinh trong gia đình này. Dấu vết này được cho là sẽ trở thành một vết bớt bẩm sinh. Bằng chứng cho thấy linh hồn này đã được tái sinh trở lại.

Năm 2012, nhà tâm ý trị liệu, giáo sư Jim Tucker từ trường Đại học Virginia ( Mỹ ). Jurgen Keil, giáo sư danh dự, nhà tâm lý học của Đại học Tasmania ở Hobart ( nước Australia ), đã gửi một bài báo cho tạp chí Scientific Exploration. Nghiên cứu của họ liệt kê cụ thể những mái ấm gia đình có trẻ nhỏ được sinh ra với vết bớt có trên những người thân trong gia đình đã mất của họ .
Nguồn tổng hợp

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan