8 bước tìm mèo lạc hiệu quả, an toàn (2020)

Ngày : 12/05/2020 lúc 21 : 44PMNếu bạn nuôi mèo thì sẽ khó tránh khỏi cảnh đi tìm mèo lạc, dù mèo chỉ trốn đâu đó hay thật sự đi lạc. Khi đó, bạn cần tỉnh táo và làm theo những bước này để mau chóng mang mèo quay trở lại .

Để mùi hương quen thuộc ở cửa nhà

Để dẫn dụ mèo trở về nhà, bạn nên để những vật dụng có đậm mùi hương của mèo ngay cửa. Nếu mèo quanh quẩn gần khu vực nhà bạn thì sẽ đánh hơi được và tìm đường về.

Những đồ vật nên dùng là giường, đồ chơi của mèo. Ngoài ra, thức ăn cho mèo, cỏ catnip là những món mèo thích ăn cũng sẽ giúp lôi cuốn rất tốt .

Sau khi vận dụng giải pháp này không thành công xuất sắc, bạn cần phải lên đường đi tìm mèo lạc càng sớm càng tốt. Nếu mèo đi lạc chưa xa hoặc đang nấp đâu đó trong khu xóm thì năng lực mèo ngửi được mùi để về nhà khá cao .

Nhờ hàng xóm, bè bạn giúp sức

Nếu có hàng xóm, bạn nên nhờ họ tìm xung quanh những ngôi nhà đó. Nhà hàng xóm là một trong những nơi mèo hay trú ngụ .

Khi bạn đã gọi tên mèo, tìm kiếm quanh nhà hoặc trường hợp mèo đi lạc xa hơn hoặc không muốn về nhà thì bạn nhất định phải lập tức đi tìm. Tuy nhiên, mèo rất giỏi chui rúc vào những khe hẹp hay leo trèo trên cây, mái nhà rất cao. Do đó, bạn nên tìm sự giúp sức của hàng xóm và bè bạn. Càng đông người thì công cuộc tìm mèo lạc sẽ càng nhanh gọn hơn .

Khi nhờ trợ giúp, bạn nên nói rõ cho mọi người biết hình dạng của con mèo, thói quen, sở trường thích nghi, tên mèo. Những thông tin này giúp ích cho việc nhận dạng mèo của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên gửi hình mèo của mình qua điện thoại cảm ứng của những người đi tìm. Họ sẽ đưa hình này cho những người đi đường trong lúc tìm mèo lạc .

Định vị những nơi cần tìm mèo lạc

Sau khi mọi người đã có thông tin nhận dạng mèo, tất cả chúng ta cần khoanh vùng những nơi mèo hoàn toàn có thể đến nhất. Thông thường, mèo sẽ đến những nơi quen thuộc mà bạn hay dắt chúng đi dạo, đi dạo. Những nơi có nhiều bè bạn mèo cũng khiến mèo thích được đến chơi. Đây là những khu vực bạn nên ưu tiên tìm trước .

Trường hợp mèo đi quá xa, nằm ngoài danh sách mà bạn lường trước thì cần tỏa ra đi tìm diện rộng. Các quán ăn, công viên, khu rậm rạp có nhiều cây,… cũng có thể là nơi khả nghi.

Đem theo đồ chơi yêu dấu của mèo

Khi đi tìm mèo lạc, bạn nên đem theo vài món đồ chơi yêu thích nhất của mèo. Nên ưu tiên những đồ chơi phát ra âm thanh như một chiếc lục lạc, cái trống nhỏ … Nếu mèo nhìn thấy hoặc nghe thấy tiếng của đồ chơi quen thuộc thì hoàn toàn có thể chúng sẽ dễ tìm về phía bạn .

Nhìn thấy, nghe thấy những gì thân quen giúp làm dịu nỗi sợ hãi khi mèo đi lạc và kích thích mèo rời khỏi nơi ẩn náu .

Giả tiếng mèo kêu, gọi tên mèo khi đi tìm mèo lạc

Gọi tên mèo một cách nhẹ nhàng giúp mèo nhận ra có người quen thuộc tìm kiếm nó. Chúng sẽ không còn cảm xúc một mình và sợ sệt nữa. Lưu ý, hãy gọi mèo thật êm ả dịu dàng nhé !

Giả tiếng mèo kêu cũng là một ý hay vì chúng nghĩ có đồng loại nên sẽ chạy đến gần. Bạn nên giả thật giống với một âm lượng vừa phải .

Liên tục hỏi người đi đường

Nếu những nơi bạn đi qua có nhà, hàng quán thì bạn nên hỏi những người đang ở đó về con mèo nhà bạn. Những chú bảo vệ, người lớn tuổi đang ngồi hóng mát, trẻ nhỏ đang chơi ngoài sân … là những đối tượng người tiêu dùng tiềm năng nhất. Có thể họ đã nhìn thấy con mèo đi qua và giúp bạn khoanh vùng tìm kiếm đơn cử hơn .Bạn hoàn toàn có thể cho họ xem ảnh của con mèo để thuận tiện lục trong trí nhớ hình con mèo thoáng qua. Hoặc bạn hoàn toàn có thể miêu tả chi tiết cụ thể như con mèo màu vàng, hơi ú, chân ngắn, lông ngắn …

Ưu tiên tận dụng thời hạn buổi tối

Nếu bạn đã tìm cả ngày và khá mệt vào buổi tối mà vẫn chưa tìm ra thì cũng đừng vội bỏ cuộc. Trời tối là thời gian có nhiều điều kiện kèm theo thuận tiện hơn. Những lúc này bạn nên đi tìm, gọi tên mèo một cách nhẹ nhàng và cầm đèn pin .Bởi vì đêm hôm sẽ yên tĩnh, bạn gọi mèo dễ nghe hơn. Đặc biệt, mèo có khuynh hướng rời nơi trú ngụ vào đêm hôm – khi mà chính cảm thấy bảo đảm an toàn hơn .

Thông báo cho nhiều người biết bạn đang tìm mèo lạc

Nếu đã làm hết những cách trên mà vô hiệu và mèo nhà bạn đã lạc nhiều ngày thì bạn nên thông tin thoáng rộng. Bạn hoàn toàn có thể đăng hình mèo nhà mình lên mạng xã hội ở trang cá thể, những group tìm kiếm thú cưng … Có thể một tình nhân động vật hoang dã nào đó đã nhặt được mèo của bạn và lên những group đó để tìm lại chủ cho mèo .Ngoài ra, những forum, TT nuôi thú cưng không chủ … cũng là nơi bạn nên đến tìm kiếm mèo lạc .Trên đây là 8 cách bạn nên vận dụng khi tìm mèo lạc. Những cách này dựa trên thói quen của mèo nên thường có tỉ lệ thành công xuất sắc khá lớn nếu mèo nhà bạn chỉ đi lạc gần đó, nhất thời ẩn náu và không gặp phải nguy khốn .

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan