Tại Sao Mèo Ăn Cỏ? Nó có an toàn không?

Thỉnh thoảng bạn đã nhìn thấy con mèo của mình nhai một cọng cỏ. Hoặc hoàn toàn có thể bạn đã thấy những con mèo tìm kiếm và nhai bất kể lá cây gì mà chúng tìm thấy .Bạn không cần phải lo ngại quá, vì ăn cỏ là hành vi khá thông thường của mèo và nó thường không gây hại. Chúng ăn cỏ và tiếp tục nôn mửa, chúng hoàn toàn có thể ăn một loại cỏ hoặc hoàn toàn có thể lộn xộn, nhưng không nguy khốn cho những người bạn mèo của tất cả chúng ta .Trên thực tiễn, 1 số ít người tin rằng nó thực sự có một số ít quyền lợi. Dưới đây là 1 số ít điều bạn nên biết về việc mèo ăn cỏ .

1. Tại sao mèo thích ăn cỏ

Bạn đang đọc: Tại Sao Mèo Ăn Cỏ? Nó có an toàn không?

Advertisement

Có rất nhiều giả thuyết về nguyên do tại sao mèo ăn cỏ. Dù như thế nào thì việc nhai cỏ là hành vi tự nhiên và bản năng của nó, như vậy ăn cỏ có lợi cho mèo trong nhiều trường hợp .Dưới đây là một số ít nguyên do khiến mèo của bạn hoàn toàn có thể nhai cỏ :Mèo không hề tiêu hóa một số ít phần trong bữa ăn của chúng như lông, xương nuốt phải. Ăn cỏ giúp vô hiệu chất khó tiêu trong đường ruột của mèo .Cỏ cũng là một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên, vì thế nó giúp lông đi vào đường ruột của mèo thải ra đầu bên kia .Trong cỏ có chứa axit folic, một loại vitamin thiết yếu giúp khung hình mèo sản xuất hemoglobin, giúp vận động và di chuyển oxy trong mạng lưới hệ thống máu .

Vì vậy, nếu mèo có nhu cầu ăn cỏ, hãy trồng hoặc mua một ít cỏ cho chúng như một món ngon.

2. Lời cảnh báo nhắc nhở

Có một vài trường hợp ăn cỏ hoàn toàn có thể gây nguy khốn cho mèo. Điều quan trọng là phải triển khai những giải pháp phòng ngừa. Và nếu bạn có bất kể hoài nghi nào về sức khỏe thể chất hoặc sự bảo đảm an toàn của mèo, hãy đến bác sĩ thú y để được kiểm tra và tư vấn .Dưới đây là 1 số ít điều cần chú ý quan tâm nếu mèo của bạn đang ăn cỏ :Trồng hoặc mua cỏ dành riêng cho mèo của bạn thay vì để chúng ăn cỏ từ bên ngoài. Bạn không khi nào biết những loại thuốc trừ sâu hoặc những hóa chất và chất độc khác có trên bãi cỏ mọc hoang ngoài đường. Chúng sẽ dễ nhiễm bệnh về vi trùng, virus hoặc ngộ độc do chất độc .Nếu con mèo của bạn ăn những đồ không phải thức ăn khác, ví dụ điển hình như vải hoặc nhựa, chúng hoàn toàn có thể đang bị một chứng bệnh cưỡng chế gọi là bệnh pica ở mèo. Bác sĩ thú y của bạn hoàn toàn có thể giúp bạn xử lý yếu tố này .

Advertisement

Một số con mèo bị nôn sau khi ăn cỏ, và điều đó có thể là bình thường. Tuy nhiên, nếu tình trạng nôn mửa trở nên nghiêm trọng hoặc kéo dài, bạn nên gọi bác sĩ thú y.

Hãy cẩn trọng về những loại cây bạn mang vào nhà, vì nhiều loại cây rất độc so với mèo. Nếu mèo của bạn thích nhai cỏ, rất hoàn toàn có thể chúng cũng nỗ lực ăn thực vật khác .Tốt nhất là bạn nên trồng 1-2 chậu cỏ dành cho mèo trong nhà như cỏ lúa mì, cỏ catnip dành riêng cho mèo .Thức ăn trị búi lông cho mèo

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan