Mèo Bị Nấm Da Lông Và Cách Điều Trị Ngay Tại Nhà

Nấm là căn bệnh không lạ lẫm so với những sen nuôi mèo. Bệnh đa phần do ký sinh trùng gây ra và ảnh hưởng tác động xấu đến sức khỏe thể chất của “ hoàng thượng ”. Triệu chứng bắt đầu của bệnh rất khó nhận ra, chỉ khi sen kiểm tra mèo tiếp tục mới phát hiện được bệnh .

Nguyên nhân Mèo bị nấm da lông

Bệnh Nấm da lông là một trong những bệnh thông dụng thường thấy ở mèo, đặc biệt quan trọng là những giống mèo Tây hoặc mèo lai như mèo Anh lông ngắn, Anh lông dài, mèo Ba Tư … Bệnh sẽ gây nhiễm trùng bề trùng mặt phẳng của những tầng lớp sừng, sợi lông hoặc móng vuốt. Những loài ký sinh trùng gây ra bệnh này gồm có : Microsporum canis, Trichophyton và Epidermophyton .
Có nhiều nguyên do khiến mèo bị nấm da lông. Khí hậu nóng ẩm là một trong những điều kiện kèm theo lý tưởng để nấm tăng trưởng. Vậy nên nếu sen để mèo cưng sống trong thiên nhiên và môi trường khí ẩm, ít được tắm nắng thì mèo sẽ rất dễ bị nhiễm bệnh. Hoặc sau khi tắm xong bạn không sấy khô lông cho mèo sẽ tạo ra thiên nhiên và môi trường khí ẩm để vi trùng triển .

Ngoài ra, nếu bạn thuộc tuýp người sạch sẽ, tắm cho mèo quá nhiều lần cũng có thể khiến mèo bị bệnh. Nguyên nhân là khi tắm và chải lông sẽ làm giảm mất chất bã nhờn kiềm nấm –  một trong những yếu tố phòng bệnh của mèo. Đồng thời tắm nhiều cũng làm triệt tiêu các tế bào biểu bì khiến chúng không còn nguyên vẹn, làm tăng độ ẩm của da và lông gây ra tình trạng nấm.

Triệu chứng của bệnh nấm da lông mèo

Bệnh nấm da hay lông ở mèo có thể bắt gặp ở bất kỳ lứa tuổi và giống mèo nào. Tuy nhiên những “hoàng thượng” có độ tuổi dưới 6 tháng, có bộ lông dài và dày sẽ hay bị nấm hơn các bé còn lại. Các triệu chứng của bệnh xuất hiện ở trên da và lông của mèo cưng nên nếu thường xuyên chải chuốt, ôm ấp bé bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra bệnh.

Mèo bị nấm da lông thường sẽ ngứa ngáy, không dễ chịu. Lông của những bé bị rụng thành từng mảng và trên da sẽ Open những lớp tế bào chết. Chịu khó quan sát sen hoàn toàn có thể phát hiện những nốt hình đồng xu hay hình bầu dục màu đỏ trên da mèo ở khu vực rụng lông. Những bộc lộ khởi đầu rất khó nhận biết cho đến khi mèo bị ngứa và gãi nhiều hơn, lông rụng lộ ra những mảng da đỏ. Bệnh nấm da cũng hoàn toàn có thể lây sang người nên nhiều sne khi mở màn cảm thấy ngứa ngáy mới nhận ra mèo cưng đang bị bệnh .
Download app pety

Cách điều trị nấm da lông cho mèo tại nhà cực đơn giản

Sen không cần quá lo ngại khi mèo bị nấm vì nấm da không khó chữa vì hiện tại những mẫu sản phẩm trị nấm hiệu suất cao được những cửa hàng thú cưng bán rất nhiều. Sen hoàn toàn có thể mua về tắm hoặc bôi cho mèo theo hướng dẫn sử dụng trên mẫu sản phẩm hoặc tìm hiểu thêm quan điểm của bác sỹ. Lưu ý quan trọng là hạn chế mèo cưng chạm vào vết thương sẽ hạn chế sự lây lan của nấm .
Thường xuyên giữ cho “ hoàng thượng ” được khô ráo và vệ sinh khoảng trống nhà ở thoáng mát sẽ giúp sen phòng tránh bệnh nấm đáng kể. Bệnh nấm không khó chữa nhưng cần điều trị lâu dài hơn nên sen phải kiên trì mới đem lại hiệu suất cao tích cực.

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan