Tại sao mèo cắn khi đang chơi đùa với chủ?

Tại sao mèo cắn khi đang chơi đùa với chủ?

Tại sao các chủ nuôi khi đang chơi đùa vui vẻ lại bỗng nhiên bị mèo cắn, câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Mèo cắn khi đang chơi đùa với chủ, tuy không phải hành động ác ý nhưng cũng cần có biện pháp để mèo không thực hiện việc này thường xuyên.

Mèo cắn không có ác ý

Trước hết, gia chủ nên nhớ việc mèo cắn khi bạn đang cố chơi đùa với chúng, thường không mang tính ác ý .Theo những chuyên viên về hành vi động vật hoang dã, có 3 cách lý giải cho hành vi này của mèo .

Mèo cắn

Mèo cắn khi đang chơi đùa với gia chủ .Thứ nhất, giống như con người, mèo đôi lúc cũng không xác lập được hình thức tương tác nào là tương thích nhất .Từ góc nhìn của mèo, khi cảm thấy toàn bộ những hình thức tiếp xúc khác đã thất bại trong việc gây quan tâm với bạn, chúng sẽ lựa chọn phương pháp tiếp xúc là cắn .Thứ hai, mèo cắn chỉ đơn thuần vì chúng đã chơi đủ vào ngày hôm đó và đang muốn được nghỉ ngơi .

Phản ứng này khá giống với sự khó chịu ở trẻ con khi bị người lớn cưng nựng vào những thời điểm không phù hợp. Đừng quên, mèo là loài vật có tính độc lập và cần không gian riêng.

Cuối cùng, có năng lực mèo đang gặp yếu tố nào đó về sức khỏe thể chất. Chính sự không dễ chịu trong khung hình khiến mèo phát sinh những hành vi gây hấn .

Phải làm gì nếu bị mèo cắn khi đang cố chơi đùa với chúng?

Quy tắc cơ bản ở đây, đặc biệt quan trọng với mèo lạ, là thứ nhất bạn nên đưa tay sát vào mũi mèo để chúng hoàn toàn có thể nhận ra mùi của bạn .Tiếp theo, hãy chăm sóc đến xúc cảm của mèo thay vì chỉ nghĩ tới cảm xúc vui tươi của bản thân. Khi vuốt ve hoặc đùa nghịch, nhớ quan tâm xem mèo có thực sự cảm thấy tự do hay không ?

mèo cắn

Trong lúc chơi đùa, việc sử dụng lực và vận tốc phải hài hòa và hợp lý. Vuốt ve quá mạnh, quá nhanh và sai vị trí hoàn toàn có thể khiến mèo phản ứng lại theo cách xấu đi. Hãy nhớ làm mọi thứ phải thật nhẹ nhàng .Trong trường hợp hoài nghi mèo có yếu tố về sức khỏe thể chất, gia chủ hãy dữ thế chủ động liên hệ ngay với bác sĩ thú y .Điều quan trọng nhất, trong trường hợp bị mèo cắn, gia chủ không nên quát mắng hoặc đánh, điều đó sẽ dẫn tới phản ứng sợ hãi về sau của mèo .

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

4.8/5 - (5 votes)

Bài viết liên quan