Pháp: Phát hiện loài mèo cáo mới kỳ lạ và cực hiếm

phat hien loai meo cao hoan toan moi o phap Loài mèo cáo mới được phát hiện ở Pháp. (Nguồn: Science Alert) Văn phòng trấn áp yếu tố săn bắn và động vật hoang dã hoang dã quốc gia Pháp ( ONCFS ) đã bật mý mới phát hiện loài mèo hoang lạ mắt, hoàn toàn có thể là một loài mới được phát hiện. ” Chúng tôi tin rằng đó là một loài tự nhiên hoang dã được biết đến nhưng chưa được xác lập một cách chính thức bởi khoa học chính do nó là một loài động vật hoang dã cực kỳ phức tạp với thói quen sống về đêm “, kỹ thuật viên thiên nhiên và môi trường của ONCFS Pierre Benedetti nói. Loài mèo này thực tiễn là một sinh vật đã được biết đến từ lâu ở địa phương. Đây là một loài săn mồi có thói quen tiến công cừu và dê vào đêm hôm. Năm 2008 nó vô tình mắc kẹt khi săn mồi đã lôi cuốn sự chú ý quan tâm của những nhà nghiên cứu.

Vào năm 2012, các nhà khoa học đã quyết định đặt ra bẫy để thu thập DNA của loài mèo này. Những thanh gỗ mà mèo bị dụ dỗ bằng một mùi hương hấp dẫn. Khi chúng cọ xát cơ thể vào gậy và để lại những búi lông phía sau.

Bạn đang đọc: Pháp: Phát hiện loài mèo cáo mới kỳ lạ và cực hiếm

“ Bằng cách điều tra và nghiên cứu DNA của nó, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể phân biệt được nó với mèo hoang châu Âu. Nó có họ hàng gần với mèo rừng châu Phi nhưng danh tính đúng chuẩn của nó vẫn còn được xác lập ”, những nhà nghiên cứu nhấn mạnh vấn đề. Năm năm nay, những nhà khoa học đã bắt được con mèo lạ này lần tiên phong. Kể từ đó, họ đã theo dõi được tổng số 16 con và bắt 12 con mèo, gắn thẻ chip điện tử để theo dõi sự đến và đi của chúng, gồm có một con đực đặc biệt quan trọng điển hình nổi bật với một mắt vàng và một mắt nâu.

Qua những xác định ban đầu, các nhà khoa học cho rằng loài mèo này có thể đã sống trên Corsica trong 6.500 năm và có nguồn gốc từ Trung Đông.

Loài mèo này khác với mèo nhà. Chúng có chiều dài tới 90 cm từ đầu đến đuôi, tai rất rộng, râu ngắn và răng nanh dài.

Không chỉ thế, nó có bộ lông dày đặc bảo vệ chống bọ chét và ve, sọc ở chân trước, chân sau rất sẫm, bụng màu đỏ, vòng đen quanh đuôi và chóp đuôi màu đen.

Tròn xoe mắt trước loạt ảnh “dậy thì thành công” đến ngỡ ngàng của thú cưng Ai rồi cũng sẽ khác, kể cả những thú cưng nhỏ bé của tất cả chúng ta. Cảm giác được tận mắt chứng kiến thú cưng của mình lớn …
Xúc động cảnh cụ ông trắng tay sau vụ hỏa hoạn Những bức ảnh gây xúc động này ghi lại hình ảnh một ông cụ 83 tuổi ôm lấy chú mèo con của mình và bật …
Australia: Thanh niên bỏ việc, bán nhà để đi phượt với… mèo Con mèo đen nhỏ này đã đi hơn 50.000 km khắp nước Australia trong một chiếc xe tải với chủ của nó – anh Rich.

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan