Nở rộ ngành công nghiệp lông mèo tàn bạo tại Trung Quốc khiến hàng trăm nghìn người yêu động vật thế giới xót xa

Thị Trường thịt và lông mèo bạo tàn ở Trung Quốc ngày càng nở rộ trong nhiều năm nay khiến những tình nhân động vật hoang dã không khỏi xót xa cho con vật đáng yêu và dễ thương, thân thiện với con người này .Ngày 1/12, hiệp hội nói không với lông thú Fur-Free Society – một tổ chức triển khai quốc tế tập hợp những tình nguyện viên cho chiến dịch chống lại ngành công nghiệp lông thú đã công bố những hình ảnh về số phận tang thương của những con mèo tội nghiệp tại Trung Quốc – vương quốc không có bất kể điều luật nào về tội ác so với động vật hoang dã. Trang Facebook Fur-Free Society từ khi xây dựng đã lôi cuốn được gần một triệu lượt theo dõi, nhất trí với quan điểm không sử dụng lông thú .Nở rộ ngành công nghiệp lông mèo tàn bạo tại Trung Quốc khiến hàng trăm nghìn người yêu động vật thế giới xót xa - Ảnh 1.Lông chó mèo được bán tràn ngập trên đường phố Trung Quốc .

Theo tổ chức phi lợi nhuận này, đa số những con mèo bị bắt để phục vụ nhu cầu thịt và lông đều là mèo hoang, không được triệt sản, sinh nở với tỷ lệ đáng báo động. Dẫu vậy, chúng vẫn xứng đáng có một cái chết thanh thản hơn. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều mèo nhà bị bắt trộm, khiến chủ nhân miệt mài đi tìm trong vô vọng, lo lắng rằng người bạn bốn chân của mình sẽ kết thúc cuộc đời trong đau đớn.

Nở rộ ngành công nghiệp lông mèo tàn bạo tại Trung Quốc khiến hàng trăm nghìn người yêu động vật thế giới xót xa - Ảnh 2.Một chiếc áo khoác làm từ lông mèo .Theo một bài đăng trên Facebook của Fur-Free Society hay Anti-Fur Society thì những con vật đáng yêu sau khi rơi vào tay kẻ săn hoặc bắt trộm sẽ bị bán cho những lò mổ. Tại đây, chúng sẽ phải chịu cái chết đau đớn tột cùng : bị luộc sống. Bởi lẽ, chỉ có như vậy, bộ lông mềm mại và mượt mà mới được giữ nguyên vẹn, tuyệt đối để làm giày, găng tay, ví, hay thậm chí còn làm áo khoác. Tại Mỹ và Châu Âu, lông và da chó mèo là loại sản phẩm phạm pháp. Thế nhưng bằng cách nào đó da của chúng vẫn tuồn vào được hai thị trường này một cách kỳ lạ, trang này nói thêm .Kể từ khi được xuất bản vào hôm Chủ Nhật ( ngày 1/12 ), bài đăng của hiệp hội đã Viral với vận tốc chóng mặt : 96 nghìn lượt san sẻ, 88 nghìn lượt bày tỏ cảm hứng và 21 nghìn phản hồi chỉ trong vòng vài ngày. Hầu hết mọi người đều bộc lộ thái độ xấu đi với ngành công nghiệp này. Họ không chỉ lên án những hành vi thiếu nhân văn so với loài mèo mà còn so với cả những con vật khác, bởi lẽ tình hình giết mổ động vật hoang dã thân thiện với con người diễn ra quá phổ cập tại Trung Quốc .Nở rộ ngành công nghiệp lông mèo tàn bạo tại Trung Quốc khiến hàng trăm nghìn người yêu động vật thế giới xót xa - Ảnh 4.Nhiều người để lại phản hồi xót xa và bày tỏ bức xúc so với việc này :

“Trái tim tôi như vỡ vụn thành triệu mảnh. Tôi đã khóc”.

“Đây chính là hành hạ động vật”.

“Điều này thật kinh khủng và độc ác. Đừng bao giờ mua sản phẩm từ da, chúng ta không cần nó. Da của những con vật thuộc về chúng”.

Advertisement

“Sao người ta có thể làm thế với những con vật đáng yêu?”.

Trên trong thực tiễn, mặc dầu việc ăn thịt chó mèo là hợp pháp tại Trung Quốc, nhưng hoạt động giải trí ẩm thực ăn uống này chỉ chiếm thiểu số. Năm 2017, hội đồng mạng đã phản ứng cực kỳ nóng bức khi một người đàn ông bị bắt gặp luân chuyển khoảng chừng 500 con mèo để đem bán cho những nhà hàng quán ăn, nhiều con trong số đó là mèo nhà bị bắt trộm. Chúng bị nhốt chung trong chiếc lồng cực kỳ eo hẹp, tù túng, chờ làm mồi nhậu và quần áo, giày dép cho con người. Một cuộc khảo sát địa phương trong cùng năm cũng cho thấy 13 % dân cư ở Ngọc Lâm – nơi diễn ra tiệc tùng thịt chó hàng năm nổi tiếng Trung Quốc – không khi nào ăn thịt chó, trong khi 59 % hiếm khi tiêu thụ.

Mèo bị bắt và nhốt chung trong chiếc lồng chật chội

“Sự thật là ăn thịt chó mèo không phải là một phần của tập quán ẩm thực chính thống Trung Quốc, ngay cả ở Ngọc Lâm, quê hương của lễ hội thịt chó”, Peter Li, chuyên gia chính sách của Tổ chức Nhân đạo Quốc tế ở Trung Quốc, chia sẻ với Washington Post. Vốn đã không đóng góp nhiều cho kinh tế của tỉnh Ngọc Lâm, lễ hội thịt chó còn là nỗi xấu hổ của quốc gia, khiến cho tỉnh này để lại nhiều ấn tượng xấu trong mắt bạn bè quốc tế. Hiện nay, với tình trạng sản xuất lông chó mèo ngày càng nhiều, cộng đồng yêu động vật thế giới càng có cái nhìn không mấy thân thiện với đất nước này.

Advertisement

Anti-Fur Society đang lôi kéo quyên góp để hoàn toàn có thể triệt sản cho 100 con mèo ở Nam Kinh nhằm mục đích giảm rủi ro tiềm ẩn chúng hay con cháu chúng bị bắt vào lò mổ, với ngân sách tối thiểu là 5 nghìn USD ( hơn 115 triệu VNĐ ). Cho đến nay, tổ chức triển khai phi doanh thu này đã thu được 1.749 USD ( trên 40,5 triệu VNĐ ). Thương Hội cũng đã thuyết phục và hợp tác với 10 phòng khám thú y, được họ đồng ý chấp thuận giảm ngân sách triệt sản và chăm nom cho những con mèo này .

Nguồn: Next Shark, Fur-Free Society

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan