Top 6 giống mèo mắt xanh đặc biệt

TOP 6 GIỐNG MÈO MẮT XANH

Đôi mắt mèo luôn chứa đựng sự mê hoặc, có vẻ như có một ánh sáng nào đó phát ra từ mắt của mèo, đặc biệt quan trọng với đôi mắt màu xanh càng hấp dẫn hơn nữa .
Thực sự, mèo mắt xanh đến từ hai bộ gen : một bộ số lượng giới hạn biểu lộ sắc tố ở những vùng cơ quan đơn cử, bộ kia tương quan đến gen trắng chiếm lợi thế che lấp sắc tố .

Jacqui Bennett, một người đánh giá mèo lâu năm tại Cat Fanciers Association Education Ring cho biết. Gen đó giới hạn màu sắc ở những vùng mát hơn của da như chân, mặt, đuôi, tai. Vì hạn chế sắc tố, lớp trên cùng của mống mắt của mèo mắt xanh không thể được phủ thêm một màu khác ngoài xanh.

Bên dưới là 6 giống mèo mắt xanh được ưa thích nhất :

Mèo Xiêm ( Siamese )

meo-xiem

Hình ảnh mèo Xiêm ( ảnh : ROYAL CANIN )

Giống mèo Xiêm được biết đến nhiều nhất trong số những giống mèo đẹp mắt xanh. Mèo Xiêm có đôi tai rộng, đầu hình nêm và đôi mắt xanh sống động tương phản mạnh với bộ lông sẫm màu của chúng. Mèo Xiêm có dáng người gầy gò, duyên dáng với đôi chân và đuôi dài. Trong khi các “điểm” màu sắc đã phát triển lan rộng qua nhiều năm, sắc thái ban đầu của giống mèo Xiêm này vẫn là màu sô cô la quen thuộc, cộng với màu lilac, blue là những màu mà CFA nhận ra. Tất nhiên là tất cả chúng đều có đôi mắt xanh đặc trưng.

Mèo Balinese

meo-balinese

Hình ảnh mèo Balinese

Giống mèo Balinese này ban đầu trông giống như một dạng đột biến lông dài của loài mèo Xiêm với đôi mắt màu sapphire. Balinese có bộ lông dài mượt, phẳng và không bị mờ nên rất dễ chải chuốt. Tiếng mèo Bali nhẹ nhàng hơn so với những người họ hàng mèo Xiêm của chúng. Với cái đuôi lông dài và thân hình mảnh khảnh nhưng cơ bắp, mèo Balinese mắt xanh rất tình cảm, thông minh và duyên dáng.

>>Cùng với mèo Javanese, mèo Balinese thuộc nhóm 9 giống mèo không rụng lông

Mèo 

Himalayan Persian

meo-himalayan-persian

Hình ảnh mèo Himalayan Persian ( ảnh : ROYAL CANIN )

Bắt nguồn từ gen điểm màu của mèo Xiêm kết hợp với vẻ đẹp của mèo Ba Tư lông dài vùng Himalaya mang màu sắc tương phản đặc trưng trên mặt, tai, chân và đuôi. Màu sắc của Himalayan Persian bao gồm từ màu sô cô la, lilac, tortie, và “ngọn lửa”, cho đến kem mát, kem blue và các đường kẻ “lynx” tạo nên sự tương phản rõ rệt với đôi mắt sáng như ngọc.

Mèo Birman

meo-birman

Hình ảnh mèo Birman ( ảnh : ROYAL CANIN )

Mềm mại như một chiếc áo len lụa, Birman có một khoảng lông dài quanh cổ, đuôi dài và có phần tay trắng tinh khôi trên tất cả các bàn chân. Một chiếc mũi La Mã và khuôn mặt biểu cảm mang lại cho Birmans vẻ dịu dàng đầy ngọt ngào. Chúng thường im lặng, nói khẽ với âm thanh “chirping”. Tính tình hòa đồng và tình cảm, đôi mắt màu xanh lam rực rỡ của mèo Birman.

>>Birman là một trong 5 giống mèo thân thiện với trẻ em.

Mèo 

Ojos Azules

meo-ojos-azules

Hình ảnh mèo Ojos Azules

Đây là một giống mèo rất hiếm, dường như không đi kèm nhất định với bất kỳ màu lông hoặc hoa văn nhất định nào. Năm 1992, chỉ có mười cá thể Ojos Azules được biết đến và tên tiếng Tây Ban Nha của nó được dịch theo nghĩa đen là “đôi mắt xanh”. Màu mắt rõ ràng là một gen trội cho giống mèo này, xuất hiện từ giữa những năm 1980.

Mèo 

Javanese

meo-javanese

Hình ảnh mèo Javanese

Được lai tạo từ các giống bố mẹ là mèo Xiêm, Balinese và Colorpoint Shorthair, mèo Javanese có bộ lông dài vừa phải và các sắc thái đặc biệt của các điểm màu: lynx, tortie hoặc đỏ / kem. Loài mèo quyến rũ mắt xanh này rất tình cảm và quấn chủ.

——————————————————

Bài viết: TOP 6 GIỐNG MÈO MẮT XANH

Nguồn : PetMD

Biên soạn: www.thucanh.vn – nhà phân phối chính thức thương hiệu ROYAL CANIN tại Việt Nam

[ Vui lòng trích nguồn khi đăng lại nội dung này ]

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan