Tại sao mèo lại kêu tiếng lạ

17-08-2020, 10 : 42 am
0

2880

Bạn đang đọc: Tại sao mèo lại kêu tiếng lạ

Kêu rừ rừ là âm thanh phổ cập nhất mà mèo tạo ra. Tuy nhiên, tất cả chúng ta biết ít hơn về nó ngoài tiếng meo meo, líu lo, líu lo, rít lên và gầm gừ .
Có, mèo kêu lên khi chúng hài lòng. Khi cuộn mình trong nắng, bạn hoàn toàn có thể nghe thấy tiếng ầm ầm nhẹ nhàng khi nó hít vào thở ra. Chạm vào nó và bạn cảm thấy hơi run gần như thể nó đang gửi đi những làn sóng bình tĩnh .
Nhưng bạn không nên cho rằng âm thanh đó có nghĩa là mèo của bạn đang có tâm trạng tốt. Hoặc đó là lần duy nhất bạn sẽ nghe thấy nó. Mèo cũng kêu gừ gừ để truyền đạt những cảm hứng và nhu yếu khác .
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bế mèo lên và bế nó ? Mèo đang rên rỉ vì nó thích cái gì đó – hay vì nó đang thấy lo ngại ?
Mặc dù bạn sẽ không khi nào biết đúng chuẩn những gì bạn đang nói khi nó gừ gừ, nhưng điều tra và nghiên cứu từ những chuyên viên động vật hoang dã, cùng với việc xem xét tình hình, được cho phép bạn đưa ra phỏng đoán

Nó đang hạnh phúc
Con mèo của bạn trông có vẻ thoải mái: Có lẽ nó đang nằm ngửa, mắt nhắm hờ, đuôi gần như tĩnh lặng. Nếu nó kêu gừ gừ, thật an toàn nếu cho rằng nó đang ở nơi hạnh phúc của mình.

Nó đói hoặc muốn thứ gì đó
Một số con mèo kêu gừ gừ khi đến giờ ăn. Các nhà nghiên cứu Anh đã nghiên cứu âm thanh mà mèo nhà tạo ra khi chúng đói và khi thức ăn không có trong tâm trí chúng. Những tiếng gừ gừ không giống nhau.

Khi mèo kêu gừ gừ đòi ăn, chúng sẽ phối hợp tiếng kêu thông thường của mình với tiếng kêu không dễ chịu hoặc kêu meo meo, hơi giống tiếng khóc của trẻ sơ sinh. Các chuyên viên tin rằng tất cả chúng ta có nhiều năng lực phản ứng với âm thanh này. Họ phát hiện ra rằng mọi người hoàn toàn có thể phân biệt được sự độc lạ giữa những tiếng kêu gừ gừ, ngay cả khi họ không phải là chủ sở hữu mèo .

Kết nối Mèo con-Mẹ
Mèo con có thể kêu rừ rừ khi chúng mới được vài ngày tuổi. Đó có lẽ là một cách để cho mẹ của họ biết họ đang ở đâu hoặc họ ổn.

Kêu rừ rừ cũng giúp mèo con gắn bó với mẹ. Mèo mẹ sử dụng nó như một bài hát ru .

Cứu trợ và chữa bệnh
Mặc dù tiếng kêu gừ gừ tốn nhiều năng lượng nhưng nhiều con mèo vẫn kêu gừ gừ khi bị thương hoặc bị đau. 

Nó hoàn toàn có thể đơn thuần là một cách để mèo tự xoa dịu bản thân, giống như một đứa trẻ mút ngón tay cái của chúng để cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn .
Nhưng một số ít điều tra và nghiên cứu cho thấy rằng tiếng gầm gừ thực sự giúp mèo nhanh khỏe hơn. Tần số thấp của tiếng gầm gừ gây ra một loạt những rung động tương quan trong khung hình :

  • Chữa lành xương và vết thương
  • Hình thành cơ bắp và sửa chữa gân
  • Dễ thở
  • Giảm đau và sưng

Điều này hoàn toàn có thể lý giải tại sao mèo hoàn toàn có thể sống sót sau khi rơi từ những nơi cao và có xu thế ít biến chứng sau phẫu thuật hơn chó .

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan