Tại sao con mèo không chịu ăn cơm?

Khi bạn vừa mua hoặc nhận nuôi một con mèo, nhưng nó không chịu ăn, đó là nguyên do tại sao. Nếu thú cưng của bạn không chịu ăn, chúng hoàn toàn có thể bị bệnh hoặc trầm cảm. Trong trường hợp mèo con không nhà hàng trong hơn một ngày, bạn cần đưa chúng đến bác sĩ thú y. Có nhiều nguyên do khiến họ không thích ăn cơm. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu và khám phá và tìm hiểu thêm bài viết dưới đây để biết nguyên do và cách điều trị mèo không chịu ăn cơm nhé !Tại sao con mèo không chịu ăn cơm?

1 Mèo không chịu ăn cơm có phải vì chúng khó tính?

Có thể có nhiều nguyên do khiến mèo hay quấy khóc. Không phải do bản năng, mà là do rèn luyện. Sau khi cai sữa, mèo được cho ăn nhiều loại thức ăn với nhiều khẩu vị khác nhau. Nhưng có những trẻ chỉ ăn được một loại thức ăn và không muốn ăn những thức ăn lạ sau này .Mèo không chịu ăn cơm cũng hoàn toàn có thể do chọn sai hộp đựng thức ăn, hãy bảo vệ bát đựng thức ăn cho mèo đủ rộng và sâu để râu mèo không chạm vào thành bát. Rửa bát thật sạch trước khi cho mèo ăn và không dùng chất tẩy rửa có mùi không dễ chịu để vệ sinh bát .

Advertisement

Các loại thức ăn kích thích mèo lười ăn:

Cho mèo ăn thức ăn có mùi vị mê hoặcRắc một chút ít pho mát lên trên bát thức ăn của mèoMen dinh dưỡng .Rắc thịt gà hoặc cá hồi khô lên trên .Trộn cơm mèo với nước cá ngừ hoặc trai, sò .Chặt thịt nạc thành từng miếng nhỏ, sau đó nấu chín và dữ gìn và bảo vệ làm thức ăn chính cho mèo .Ngừng cho mèo ăn nhiều thức ăn. Nếu bạn cho mèo ăn liên tục sẽ khiến mèo không dễ chịu .

Thuốc không được trộn với thức ăn. Nhiều loại thuốc có mùi khó chịu sẽ lấn át mùi thức ăn và ngăn không cho mèo ăn lại thức ăn đó.

Xem thêm: Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ thành công 100% – Mẹo hay cuộc sống

Advertisement

anh meo tam the 23

2 Mèo bị ốm

Đôi khi mèo con bị bệnh không thích thức ăn hàng ngày của chúng và cần đổi khác thức ăn mới để tăng cảm xúc thèm ăn. Bằng cách biến hóa mùi vị thức ăn, bạn hoàn toàn có thể khuyến khích mèo thử thức ăn mới. Trong trường hợp mèo bị bệnh, chỉ cần một chút ít thức ăn cũng hoàn toàn có thể tạo nên sự độc lạ .Dưới đây là một số ít loại thức ăn mà bạn hoàn toàn có thể cho mèo ăn :

  • Thức ăn cho mèo làm từ nước thịt
  • Thức ăn trẻ em có hương vị gà đóng gói sẵn
  • Gà luộc
  • Cơm trắng không gia vị

anh meo tam the 16

3 Mèo con bị nghẹt mũi

Nếu mèo con bị nghẹt mũi, đây là nguyên do khiến mèo bỏ ăn : Vì mèo con không hề ngửi thấy mùi thức ăn và không hề ăn khi bị nghẹt mũi .Bạn hoàn toàn có thể hâm sôi thức ăn ( không quá 30 giây trong lò vi sóng ) rồi cho trẻ ăn. Nhiệt làm tăng mùi vị của thức ăn và hoàn toàn có thể khuyến khích mèo con ăn một chút ít. Ngoài ra, ăn nóng cũng ngon hơn .Bạn hoàn toàn có thể dùng ống hút để thông mũi cho mèo con và giúp chúng siêu thị nhà hàng thuận tiện hơn .

anh meo anh long dai 16

4 Giấu thuốc trong thức ăn cho mèo

Mèo con bị bệnh cần thuốc, nhưng bạn không nên giấu thuốc vào thức ăn của chúng. Mèo con có thể phát hiện thuốc bằng lưỡi và mũi, và sẽ không ăn nếu có thuốc trong đó. Việc giấu thuốc sẽ chỉ ngăn thú cưng của bạn chạm vào thức ăn một lần nữa, dù có hoặc không có thuốc.

Advertisement

Đặt thuốc sang một bên và ép mèo con ăn liên tục. Họ hoàn toàn có thể không thích điều này và đây không phải là một hành vi thuận tiện, nhưng bạn phải làm được .

day meo con ngoan

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui tươi !

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan