Chú mèo Mau Ả Rập thể thao

Gato Mau árabe blanco y naranja

Con mèo của giống Ả Rập mau Nó là một giống chó lông tuyệt đẹp có nguồn gốc từ Ả Rập, mặc dù nó chưa được biết đến nhiều, nhưng từng chút một, nó đang tạo ra một vết lõm trong nhà của những người nghiện mèo phương Tây.

Advertisement

Nhìn biểu cảm, con mèo đáng yêu này thích chạy và chơi, nhưng bạn cũng sẽ thích trở thành trung tâm của sự chú ý của người bạn yêu thích.

Nguồn gốc và lịch sử vẻ vang của người Mau Ả Rập

Gato mau árabe tumbado

Mau Arab Nó là một giống mèo xuất hiện tự phát ở Trung Đông, nơi ông sống một mình cho đến khi các khu định cư của con người ngày càng nhiều hơn. Khi điều đó xảy ra, chú mèo nhận ra rằng nó có thể có thức ăn miễn phí ở một nơi mà điều kiện sống không được tốt lắm cũng như có bạn đồng hành.

Từng chút một, nó đã mất đi một số đặc điểm của tổ tiên do lai tạo với các loài mèo khác được mang đến từ các vùng khác trên thế giới. Tuy nhiên, nó đã không được biết đến cho đến năm 2004, khi nhà lai tạo Peter Mueller bắt đầu chọn mèo con. Sau 4 năm, có giống được Liên đoàn mèo thế giới công nhận (WCF).

Advertisement

tính năng vật lý

Đây là một con mèo với một cơ thể cường tráng, lực lưỡng và thể thao nặng từ 4 đến 6kg. Đầu hình tròn, cằm khá rõ và tai lớn, hình tam giác, hơi lệch. Chân chắc chắn, được chế tạo để có thể đi được quãng đường dài.

Bộ lông mịn, có thể có màu nâu, xám và lốm đốm.. Màu đen và trắng chỉ được chấp nhận nếu không có điểm nào. Nó có tuổi thọ là 14 năm.

Hành vi và tính cách

Mau Ả Rập rất thích tập thể dục. Nó là một loài động vật, mặc dù nó có thể thích nghi với việc sống trong một căn hộ, bạn sẽ sống tốt hơn trong một ngôi nhà có sân hoặc vườn nơi bạn có thể cảm nhận được những mùi khác nhau và có những kích thích khác nhau mà một căn hộ không có được. Hơn nữa, anh ấy rất thông minh và có thể hơi bướng bỉnh, vì vậy anh ta có thể được dạy các thủ thuật nếu đồ ăn vặt của mèo được sử dụng để làm anh ta vui lên.

Nếu anh ta được hòa nhập với xã hội như một con chó con, anh ta sẽ rất thuận tiện hòa hợp với những con chó và mèo khác .

Advertisement

Chăm sóc Mau Ả Rập

Gato Mau árabe atigrado

Alimentacion

Tránh cho chúng ăn ngũ cốc. Những thứ này không được mèo tiêu hóa một cách chính xác có thể gây ra các vấn đề như dị ứng. Vì vậy, nếu chúng ta ghi nhớ điều này, lý tưởng sẽ là cung cấp thức ăn không có ngũ cốc, hoặc không có hạt và giàu protein động vật.

Dù sao, nếu bạn có thời cơ tìm kiếm lời khuyên từ một chuyên viên dinh dưỡng, người hiểu rõ về chính sách ăn tự nhiên cho mèo, đừng ngần ngại cho nó ăn Barf. Cơ thể của bạn chắc như đinh sẽ nhìn nhận cao nó .

Vệ sinh

Vì vậy, vệ sinh của mèo là lý tưởng điều quan trọng là phải làm một số điều: chải tóc hàng ngày, vệ sinh mắt và tai khi cần thiết bằng các sản phẩm cụ thể, đồng thời giữ cho khay vệ sinh sạch sẽ để phân và nước tiểu sẽ được loại bỏ một hoặc nhiều lần trong ngày, và khay sẽ được rửa sạch bằng nước. và máy rửa chén.

Advertisement

Tương tự cũng vậy cố gắng đặt khay nạp và đồ uống càng xa hộp chất độn chuồng của bạn càng tốt, vì một lý do rất đơn giản: bạn không thích vừa ăn vừa ngửi phân. Theo nghĩa này, lý tưởng nhất là cả thức ăn và nước uống đều ở trong một căn phòng khác với phòng trong nhà vệ sinh cụ thể của bạn.

sức khỏe thể chất

Giống Arabian Mau không dễ mắc các bệnh lớn, ngoài những bệnh mà bất kỳ loài mèo nào khác có thể mắc phải. Nhưng chúng ta đang nói về một sinh vật sống, vì vậy trong suốt cuộc đời của bạn, bạn có thể bị bệnhDo đó, việc thăm khám bác sĩ thú y thường xuyên là điều cần thiết. Bạn cũng sẽ phải đến gặp anh ta để tiêm phòng khi cần thiết, và thiến anh ta nếu bạn không có ý định lai tạo.

Tập thể dục

Bạn cần phải vận động nhiều mỗi ngàyVì vậy, điều quan trọng là bạn phải dành nhiều thời gian nhất có thể để chơi với anh ấy và để anh ấy có thể đốt cháy năng lượng của mình.

Tình cảm và công ty

Gato Mau árabe de color blanco

Advertisement

Trao yêu thương mỗi ngày, nhưng có, mà không áp đảo hoặc gây áp lực cho anh ta. Hãy dành một ít thời gian mỗi ngày để hiểu ngôn ngữ cơ thể của họ. Điều này sẽ làm cho mối quan hệ của bạn thậm chí còn tốt hơn. Ngoài ra, thỉnh thoảng hãy thử cho anh ta ăn những lon thức ăn ướt hoặc đồ ăn vặt của mèo để khiến anh ta vui lên một chút.

Ngoài ra, bạn nên giữ cho anh ấy bầu bạn, cố gắng để anh ấy sống như một gia đình.

Giá của Mau Ả Rập là bao nhiêu?

Advertisement

Bạn đang tìm giá mèo Mau Ả Rập? Nếu câu trả lời của bạn là khẳng định, bạn phải biết là về 600 euro nếu nó được lấy trong trại giống. Trong trường hợp bạn muốn mua nó ở cửa hàng thú cưng thì bạn sẽ phải trả ít hơn, khoảng 300-400 euro.

Nhưng hãy nhớ rằng mèo phải được tối thiểu hai tháng tuổi, vì theo cách đó nó sẽ được cai sữa và khởi đầu ăn thức ăn đặc .

Những bức ảnh về mèo Mau Ả Rập

Chú mèo Arabian Mau có vẻ ngoài kỳ lạ sẽ khiến bạn mê mệt ngay lập tức. Vì nguyên do này, chúng tôi muốn đính kèm thêm 1 số ít ảnh để bạn hoàn toàn có thể xem qua :

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan