Mèo màu vàng cam thường là mèo đực? – Lolipet – Chuyên chuột hamster , chó cảnh , mèo cảnh , nhím cảnh , thỏ cảnh

64
0
Liên hệ đặt banner quảng cáo
  • mô tả

màu vàng cam hoặc màu cam là một màu sắc lạc quan. nó đem lại cảm giác ấm áp, hạnh phúc, và sự nhiệt tình cho cuộc sống. 

không đáng ngạc nhiên, mèo màu cam thường được coi là thân thiện và đáng yêu, trong khi mèo trắng được coi là lạnh lùng xa xôi, hay bí ẩn như là mèo đen. theo các nhà nghiên cứu tại Đại học california,berkeley, màu lông của mèo có thể ảnh hưởng đến khả năng con mèo được nuôi.

Bạn đang xem: Mèo màu vàng cam thường là mèo đực? – Lolipet – Chuyên chuột hamster , chó cảnh , mèo cảnh , nhím cảnh , thỏ cảnh

trong một nơi ẩn náu có đầy những động vật không mong muốn, những con vật khôn lanh nhất không phải là màu nâu, đen hoặc trắng. Đó là màu da cam.

Xem thêm: Mèo vàng vào nhà là điềm gì? Báo hiệu điềm tốt hay xấu

và tất cả đều liên quan đến di truyền học.

còn về niềm tin chung rằng mèo màu da cam luôn là con đực? Đó không phải là hoàn toàn đúng. mèo da cam thường con đực.

nguyên nhân?

gen mã hóa cho lông màu cam là trên nhiễm sắc thể x. vì con cái có hai gen xx và con đực là xy, điều này có nghĩa là một con mèo cam nữ phải kế thừa hai gen cam (từ mỗi mèo bố mẹ) trong khi con đực chỉ cần một gen, mà nó nhận được từ mẹ. gen cam này có thể được tìm thấy trong mèo mèo lông tam thể và đồi mồi. nói cách khác, mèo màu da cam luôn xuất phát từ các bà mẹ có gen cam, nhưng mèo con cái màu cam yêu cầu một người cha cũng có cùng một gen cam. 

Xem thêm: 10 giống mèo dễ béo phì nhất

Đó là lý do tại sao mèo da cam thường là con đực.

e:h

Nguồn: https://thucanh.vn
Danh mục: Mèo vàng

Có thể bạn quan tâm
Chào bạn Mình là Đàm Thanh Huyền My, là Admin của Website thucanh.vn . Mục đích của mình là chia sẻ kiến thức đến cho bạn đọc và gắn kết thành một cộng đồng về Thú Cảnh. Hãy like, share nếu bạn thấy bài viết hữu ích. Các bạn có thể join vào group Cộng đồng thú cảnh để đặt câu hỏi và chia sẻ kiến thức về thú cưng của mình nhé.