Mèo đáng yêu thật đấy nhưng con mèo “ngoài hành tinh” này sẽ khiến bạn giật mình

Nhu cầu nuôi thú cưng đang ngày càng tăng lên và nhắc đến vật nuôi người ta không chỉ nghĩ đến những loài phổ cập như mèo hay chó nữa. Tuy nhiên, có một giống mèo sẽ khiến bạn sửng sốt vì vẻ bên ngoài xấu xí cực dị của nó .Mèo đáng yêu thật đấy nhưng con mèo ngoài hành tinh này sẽ khiến bạn giật mình - Ảnh 1.Mèo Sphinx, mèo Nhân sư, hay mèo Canada không lông là tên của giống mèo lạ mắt này .Mèo Sphinx, hay còn gọi là mèo Canada, Mexico không lông, được đặt tên theo hình tượng nhân sư Ai Cập, là một giống mèo đột biến tự nhiên không qua cấy ghép. Nói rằng mèo Sphinx không có lông thực ra là không đúng chuẩn. Làn da của mèo Sphinx được bao trùm bởi lớp lông tơ mỏng dính, mà nhiều người ví như lớp da lộn hoặc lớp lông một quả đào .Mèo đáng yêu thật đấy nhưng con mèo ngoài hành tinh này sẽ khiến bạn giật mình - Ảnh 2.

Mèo Sphinx thực ra vẫn có một lớp lông tơ mỏng trên người, trái ngược niềm tin của nhiều người rằng chúng không có lông.

Bạn đang đọc: Mèo đáng yêu thật đấy nhưng con mèo “ngoài hành tinh” này sẽ khiến bạn giật mình

Mèo đáng yêu thật đấy nhưng con mèo ngoài hành tinh này sẽ khiến bạn giật mình - Ảnh 3.Khi mới sinh ra, trông chúng thực giống một chú yêu tinh nhỏ bé .Chúng có đặc thù vô cùng điển hình nổi bật, đó là khung hình nhẵn thín trắng bợt, những nếp da nhăn nheo, tai lớn như tai lừa, mắt to thô lố và vẻ mặt rất ưu tư, nghiêm nghị. Vì ngoại hình của mình, trông chúng giống như sinh vật lai giữa yêu tinh và sinh vật ngoài hành tinh .Mèo đáng yêu thật đấy nhưng con mèo ngoài hành tinh này sẽ khiến bạn giật mình - Ảnh 4.Chúng thường có vẻ mặt ưu tư và nghiêm nghị .Mèo đáng yêu thật đấy nhưng con mèo ngoài hành tinh này sẽ khiến bạn giật mình - Ảnh 5.Chú mèo Sphinx này thật không khác gì một ông già nhăn nhó .Mặc dù được coi là “ giống mèo kinh dị nhất quốc tế ”, giống mèo Sphinx lại có giá rất đắt, hoàn toàn có thể lên đến 3.000 USD ( tương tự 68 triệu VNĐ ) một con. Đây là giống mèo quý và hiếm được tìm thấy lần tiên phong vào năm 1966 tại Toronto ( Canada ) và được công nhận là một giống mèo chính thức vào năm 2005 .Mèo đáng yêu thật đấy nhưng con mèo ngoài hành tinh này sẽ khiến bạn giật mình - Ảnh 6.Khi mới sinh, da mèo Sphinx chưa giãn ra nên khung hình chúng toàn là những nếp nhăn .Bất chấp ngoại hình của mình, mèo Sphinx được cho là rất thân thiện, hiếu động và mưu trí, dễ huấn luyện và đào tạo. Chúng cũng là loài thích thân thiện và sống tình cảm. Khi mới sinh ra, da của chúng chưa giãn nên những nếp nhăn bao trùm khắp khung hình chúng. Còn lúc trưởng thành, những nếp nhăn giãn ra khiến làn da trở nên nhẵn nhụi, mỏng mảnh và dễ bị nhiễm lạnh hoặc cháy nắng nếu mèo không được mặc quần áo giữ ấm .Mèo đáng yêu thật đấy nhưng con mèo ngoài hành tinh này sẽ khiến bạn giật mình - Ảnh 7.Mèo Sphinx cần được tắm táp tối thiểu một lần một tuần .Mèo đáng yêu thật đấy nhưng con mèo ngoài hành tinh này sẽ khiến bạn giật mình - Ảnh 8.

Làn da mỏng manh của chúng rất dễ nhiễm lạnh nên chúng phải được giữ ấm trong mùa lạnh.

Mèo đáng yêu thật đấy nhưng con mèo ngoài hành tinh này sẽ khiến bạn giật mình - Ảnh 9.Ánh mặt trời cũng hoàn toàn có thể khiến chúng bị cháy nắng hoặc gặp yếu tố về da .Mèo Sphinx cũng cần được tắm rửa vệ sinh tối thiểu một lần một tuần. Chúng cũng sản sinh ra chất dầu tự nhiên vốn để làm mượt lông như những mèo thông thường, nhưng vì làn da phần nhiều trần trụi, mèo Sphinx dễ bị dị ứng, viêm da và nổi mụn .Mèo đáng yêu thật đấy nhưng con mèo ngoài hành tinh này sẽ khiến bạn giật mình - Ảnh 10.Mèo Sphinx được nhìn nhận là loài thân thiên, mưu trí và dễ dạy bảo .Mèo đáng yêu thật đấy nhưng con mèo ngoài hành tinh này sẽ khiến bạn giật mình - Ảnh 11.Rất nhiều người trong giới nuôi mèo cảnh lựa chọn mèo Sphinx vì sự độc lạ và kì khôi của chúng .Mèo đáng yêu thật đấy nhưng con mèo ngoài hành tinh này sẽ khiến bạn giật mình - Ảnh 12.Một bức ảnh ngộ nghĩnh của con mèo Sphinx khi gia chủ dành thời hạn chơi đùa với nó .Với việc ngày càng được thương mến trong những năm gần đây, mèo Sphinx thực sự chứng tỏ rằng xấu xí cũng có nét mê hoặc riêng của nó .Workshop ” Ngày thứ 8 của mẹ ” là một hoạt động giải trí đặc biệt quan trọng của chiến dịch We Are Family được tổ chức triển khai trọn vẹn không tính tiền dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở trường thích nghi, đam mê của bản thân tại TP. Hà Nội ( 29/07 ) và Hồ Chí Minh ( 05/08 ) .

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy san sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.thucanh.vn để có thời cơ tham gia workshop ” Ngày thứ 8 của mẹ ” và mang về nhiều phần quà giá trị ngay giờ đây nhé !

(Nguồn: Tổng hợp)

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan